Nhiều cửa hàng nhận đặt trước iPhone 13

iPhone 13 ra mắt ngày 15/9 và nhiều chuỗi bán lẻ tại Việt Nam nhận đặt trước mẫu smartphone này, dự kiến giao hàng trong tháng 10.

Apple iPhone 13 sẽ ra mắt người dùng toàn thế giới tại sự kiện trực tuyến của hãng công nghệ Mỹ vào lúc 0h ngày 15/9 (giờ Hà Nội). Nhiều nguồn tin hé lộ smartphone này cho đặt hàng từ 17/9 và lên kệ từ 24/9. Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam, nhiều chuỗi bán lẻ bắt đầu nhận đặt trước iPhone 13. Dù vậy, thông tin về giá sản phẩm, thời gian giao máy đều ở dạng dự kiến.

Chương trình nhận đặt trước iPhone 13 của một nhà bán lẻ.

Chương trình nhận đặt trước iPhone 13 của một nhà bán lẻ.

Một nhà bán lẻ cho biết iPhone 13 đã nhận đặt trước kèm chương trình khuyến mãi từ 11 đến 14/9 và dự kiến lên kệ trong nửa cuối tháng 10.

Trước đây, người dùng có xu hướng lựa chọn iPhone xách tay do thời gian về Việt Nam nhanh hơn hàng chính hãng. Tuy nhiên, hiện các hệ thống phân phối của Apple đều có smartphone gần như tương đương thời gian với hàng ngoài, trong khi chất lượng sản phẩm, dịch vụ đều vượt trội, theo tiêu chuẩn hãng. Nhờ đó, người dùng không mất quá nhiều thời gian chờ đợi. 

Trở ngại lớn nhất với các nhà phân phối lúc này là diễn biến dịch bệnh Covid-19. Kinh tế bị ảnh hưởng có thể kéo theo mức chi tiêu của người dùng giảm sút. Dù vậy, một nhà bán lẻ cho rằng doanh số iPhone sẽ tăng nhẹ so với năm trước, nhờ việc người dùng dịch chuyển từ hàng xách tay sang hàng chính hãng. Bên cạnh đó, thời điểm smartphone lên kệ trùng dịp mua sắm cuối năm là cơ sở tin tưởng vào doanh số tích cực cho iPhone 13.

Rạng sáng 15/9 (giờ Hà Nội), iPhone 13 sẽ lộ diện trước công chúng. Dù vậy, nhiều thông tin, hình ảnh của smartphone nhà Apple đã rò rỉ từ trước. iPhone thế hệ tiếp theo dự kiến có nhiều nâng cấp so với iPhone 12, máy vẫn giữ nguyên các phiên bản như hiện nay. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Apple tung ra các sản phẩm mới như đồng hồ thông minh, tai nghe không dây...

Theo Ngôi sao

Thú chơi cành hồng trĩu quả mùa Trung thu

HÀ NỘI - Những ngày giãn cách, không sắm được đồ trang trí Trung thu, nhiều gia đình Hà Nội rủ nhau "đưa mùa thu vào nhà" bằng những cành hồng sai trĩu quả.

TNI King Coffee thương hiệu cà phê Việt Nam tham gia EXPO 2020 Dubai

Công ty TNI King Coffee được Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch chọn làm đại diện ngành cà phê Việt Nam để trình diễn văn hóa cà phê Robusta Việt Nam tại Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai. Ngoài ra, được sự cho phép và ủy quyền của Cục Hợp tác Quốc tế (thuộc Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch), TNI King Coffee sẽ kết nối, tổ chức cho các doanh nghiệp Việt Nam tham dự EXPO 2020 Dubai để tìm cơ hội hợp tác kinh doanh, giao lưu văn hóa, mong muốn tìm hiểu mở rộng thị trường với các bạn hàng quốc tế và khu vực Trung Đông trong khuôn khổ của các sự kiện của Triển lãm văn hoá du lịch lần này tại Dubai.