Lễ tôn vinh cây chè tổ Suối Giàng tạm dừng vì mưa lớn

Do mưa lớn trên diện rộng, nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất, UBND huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái) đã có công văn hỏa tốc về việc lùi thời gian tổ chức Lễ hội văn hóa Suối Giàng 2020.

Trước đó, UBND huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái) đã có kế hoạch và gửi giấy mời các đơn vị, cơ quan dự Lễ hội văn hóa Suối Giàng.

Theo kế hoạch, Lễ hội văn hóa Suối Giàng sẽ diễn ra trong 2 ngày (16 và 17/10), gồm nhiều hoạt động như: Ra mắt mô hình du lịch giáo dục lớp học sẻ chia; lễ hội văn hóa đêm tiệc trà Suối Giàng; lễ tôn vinh cây chè tổ Suối Giàng; trình diễn hái chè, sao chè Shan Tuyết truyền thống; thi giã bánh giầy; hội thi thể thao, trò chơi dân gian; biểu diễn pha trà, thưởng thức trà do các nghệ nhân nhí thực hiện…

Yên Bái: Lùi thời gian tổ chức các lễ hội tại Suối Giàng do hoàn lưu cơn bão số 7 - Ảnh 1.

Không gian văn hóa chè Suối Giàng. Ảnh: Bạn đọc.

Yên Bái: Lùi thời gian tổ chức các lễ hội tại Suối Giàng do hoàn lưu cơn bão số 7 - Ảnh 2.

Cây chè tổ Suối Giàng.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7 kết hợp không khí lạnh, nhiều khu vực của tỉnh Yên Bái đã có mưa lớn trên diện rộng, với lượng mưa phổ biến từ 50 - 100mm, một số nơi có lượng mưa cao hơn.

Tính đến 15h30 ngày 15/10, mưa lớn đã khiến 47 ngôi nhà (3 nhà ở Văn Chấn, 14 nhà ở Trạm Tấu, 32 nhà ở TX.Nghĩa Lộ) bị ảnh hưởng, 1 người bị lũ cuốn trôi mất tích.

Yên Bái: Lùi thời gian tổ chức các lễ hội tại Suối Giàng do hoàn lưu cơn bão số 7 - Ảnh 3.

Mưa lũ đã gây sạt lở nhiều đoạn đường trên địa bàn xã Suối Giàng. Ảnh: Bạn đọc.

Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất cao, UBND huyện Văn Chấn đã ban hành công văn hỏa tốc, quyết định lùi thời gian tổ chức các hoạt động lễ hội tại xã Suối Giàng.

Lễ hội văn hóa Suối Giàng 2020 sẽ được tổ chức lại vào thời gian thích hợp.

Theo Dân Việt

Đi tìm diện mạo du lịch an toàn

Trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới vẫn còn đang vật lộn với dịch bệnh thì tại Việt Nam, việc khống chế dịch bệnh đang tiến triển tốt. Vì vậy, đây là thời điểm tốt để ngành du lịch chuẩn bị sẵn sàng khi quay trở lại, cho dù biết rằng đang rất khó khăn. Việc tìm kiếm các sáng kiến, giải pháp cho điểm đến du lịch an toàn sẽ giúp cho ngành du lịch dần phục hồi và phục hồi nhanh hơn trong thời gian tới.

Trải nghiệm ẩm thực tại Maia Resort Quy Nhơn

Đặt trọng tâm vào ẩm thực địa phương, Maia Resort Quy Nhơn hướng đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo với nguồn nguyên liệu phong phú, tươi ngon, đậm vị biển.