Kinh doanh sa sút, Starbucks chuẩn bị đóng 150 cửa hàng ở Mỹ

Các này chủ yếu nằm ở với mật độ dày đặc các điểm bán của Starbucks.

Thương hiệu này vừa tuyên bố sẽ đóng cửa 150 cửa hàng do công ty vận hành thời gian tới. Con số này lớn gấp 3 lần so với thông thường.

Kinh doanh sa sút, Starbucks chuẩn bị đóng 150 cửa hàng ở Mỹ

Ảnh: KION.

Các cửa hàng này chủ yếu nằm ở khu vực đô thị với mật độ dày đặc các điểm bán của Starbucks tại Mỹ, và được dự báo doanh số chỉ tăng trưởng 1% trong quý tới.

hiện tại của chúng tôi không phản ánh hết tiềm năng của thương hiệu, và là điều không thể chấp nhận”, CEO Kevin Johnson của Starbucks nói trong một thông cáo.

“Chúng tôi phải hành động nhanh hơn để đối phó với thị hiếu và nhu cầu thay đổi ngành càng nhanh của khách hàng”.

“Trong quý trước, chúng tôi đã có vụ việc nằm ngoài dự kiến tại Philadelphia khiến nhiều cửa hàng phải đóng cửa để đào tạo nhân viên”, ông Johnson nói. “Nhưng đó không phải là điều có thể bào chữa cho mức tăng trưởng doanh số chỉ 1%”.

Ngày 29/5 vừa rồi, Starbucks đã đóng cửa 8.000 cửa hàng để đào tạo cho khoảng 175.000 nhân viên về chống định kiến, sau vụ 2 người da đen bị bắt tại một cửa hàng ở Philadelphia khi đang đợi bạn. Chủ tịch mới từ chức Howard Schultz cho biết chương trình đào tạo này tiêu tốn “hàng chục triệu USD”, và khiến chiến dịch marketing xuân hè của Starbucks bị hoãn lại khoảng 2 tuần.

Để thúc đẩy doanh thu, Starbucks sẽ phát triển thêm nhiều món đồ uống tốt cho sức khỏe như trà đá ít đường, nhắm tới đối tượng quan tâm tới sức khỏe ngày càng đông. Công ty này cho biết tính tới thời điểm này của năm 2018, doanh số món Frappucino đã sụt 3%. Trong khi đó, doanh số của món này tăng 4% so với 5% của năm 2016 và 17% của 2015.

Starbucks cũng đang có kế hoạch thúc đẩy các giải pháp kỹ thuật số nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn đăng ký dùng ứng dụng ty.

Theo CNN

Related Articles

VideoClip
CƠ HỘI ĐẦU TƯ