Khởi tố vụ án liên quan vợ chồng Phú Lê

HÀ NỘI - Ngày 9/8, Công an thành phố khởi tố vụ án hình sự để điều tra tội Cố ý gây thương tích; tiếp tục tạm giữ Phú, tức Phú Lê.

Cơ quan công an cũng tạm giữ Hoàng Văn Thụy, 25 tuổi và triệu tập nhiều người liên quan khác.

Phú Lê lúc chưa bị bắt. Ảnh: Facebook nhân vật.

Phú Lê lúc chưa bị bắt. Ảnh: Facebook nhân vật.

Phú khai vợ Lã Thuý Kiều và chị Trần Thị Đào, 30 tuổi, tức "hot girl xăm trổ Đào Chile", từng làm ăn chung song sau đó xảy ra mâu thuẫn. Tối 18/7, chị Đào phát trực tiếp trên Facebook nói ra bức xúc của mình nên một ngày sau Kiều gọi đàn em đến đe doạ nhưng vẫn không giải quyết được dứt điểm.

Ngày 2/8, Phú kể lại mâu thuẫn của vợ với Đào Chile cho đám đàn em biết khi cả nhóm đang ngồi ăn uống ở địa bàn quận Hoàng Mai. Phú giao cho Thụy cùng Trần Văn Tư, 32 tuổi, đi đánh dằn mặt Đào.

Sáng 3/8, Thuỵ và Tư đi mua tuýp sắt làm hung khí rồi chở nhau bằng xe máy về nhà chị Đào ở huyện Đan Phượng. Để tránh bị phát hiện, cả hai mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang vào xông vào nhà hành hung mẹ và dì chị Đào khiến cả hai phải nhập viện.

Theo hồ sơ, Phú có hai tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma tuý và Gây rối trật tự công cộng. Sau khi ra tù, Phú bắt đầu nổi lên và được biết đến là "giang hồ mạng" như Khá "Bảnh", Phúc XO, Huấn "Hoa Hồng", thường tham gia một số sự kiện về âm nhạc, đóng MV ca nhạc hoặc những phim ngắn về chủ đề giang hồ. Facebook mang tên Phú Lê có hơn 400.000 người theo dõi.

Vợ chồng Phú thường xuyên bán trên mạng xã hội nhiều mặt hàng như mỹ phẩm, sản phẩm dinh dưỡng.

Theo Vnexpress

Sẽ chuyển sang điều tra, khởi tố nếu trốn nộp thuế

Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, các trường hợp cố tình không thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế sẽ bị thanh, kiểm tra và xử phạt hành vi trốn thuế, gian lận thuế theo quy định. Thậm chí, ngành thuế sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để khởi tố. Ngành thuế cũng khẳng định sẽ rà soát, điểm danh không để sót người có doanh thu lớn từ youtube lẩn tránh, cố tình trốn nộp thuế.

Video