Khánh thành cầu thép dây văng tại cù lao Giêng

Những cây cầu ván gỗ tạm bợ, cản trở sinh hoạt của người dân cù lao Giêng nay được thay thế bởi chiếc cầu thép dây văng trị giá 700 triệu đồng.

Cù lao Giêng nằm giữa sông Tiền, gồm 3 xã Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân (Chợ Mới, An Giang). Đây là nơi hội tụ, giao thoa của nhiều nền văn hóa, tôn giáo.

Theo ông Mai Văn Nhựt Thanh, Phó chủ tịch xã Mỹ Hiệp, xã hiện có 34 cây cầu, trong đó số cầu bê tông mới là 12, còn lại 22 cây cầu tạm bợ bằng ván gỗ khiến việc đi lại, vận chuyển hàng hóa nông sản của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

“Điển hình như cây cầu ván gỗ tạp tại ngã 3 kênh Lung Sen và Mương Làng, nối liền ấp Tây Hạ – Đông Châu, trụ điện được làm từ cách đây hơn 20 năm đã xuống cấp trầm trọng”, ông Thanh cho hay.

Khánh thành cầu thép dây văng tại cù lao Giêng

Những cây cầu ván gỗ tạp ngăn cản sự , du lịch và đời sống của người dân cù lao Giêng.

Theo kế hoạch đến năm 2030 của UBND tỉnh An Giang, cù lao Giêng sẽ trở thành khu vực trọng điểm của tỉnh trong sinh thái miệt vườn. Những cây cầu tạm bợ không chỉ gây ra nhiều khó khăn trong đời sống sinh hoạt của gần 1.000 hộ dân, mà còn trở thành thách thức không nhỏ cho chính quyền địa phương trong việc thực hiện mục tiêu trên.

Để hỗ trợ người dân đi lại, phát triển kinh tế và du lịch sinh thái, Tập đoàn , nhãn hàng đã trao tặng cho xã Mỹ Hiệp cây cầu thép dây văng Dr Thanh – Lung sen Dưới.

Khánh thành cầu thép dây văng tại cù lao Giêng

Ông Nguyễn Văn Tùng, đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao tặng cầu Dr Thanh – Lung Sen Dưới cho người dân.

Cầu dài 27 m, rộng 2,5 m, trị giá khoảng 700 triệu đồng. Cây cầu nối liền ấp Tây Hạ – Đông Châu đến ấp Trung để người dân dễ dàng đưa hàng hóa, nông sản về thị trấn Mỹ Luông, Chợ Mới, đi thành phố Cao Lãnh hay Long Xuyên.

Cây sẽ được đưa vào sử dụng trong vài tháng tới. Cây cầu mới giúp xe tải nhỏ vào tận các ấp thu mua nông sản, xoài 3 màu với giá cả tốt hơn, rút ngắn thời gian đi lại vì không phải đi đường vòng tới 10 km như trước.

“Cầu là động lực để địa phương chúng tôi tiếp tục phát triển hạ tầng giao thông, nâng cao đời sống người dân, đúng với mục tiêu phát triển du lịch sinh thái như chỉ đạo mới nhất của tỉnh”, ông Mai Văn Nhựt Thanh,  Phó  Chủ tịch xã Mỹ Hiệp cho biết.

Khánh thành cầu thép dây văng tại cù lao Giêng

Người dân Cù lao Giêng vui mừng khi cây cầu thép dây văng chính thức khánh thành.

Ông Nguyễn Văn Thảnh (ngụ ấp Tây Hạ) phấn khởi: “Tôi biết chương trình từ lâu và luôn ước xã mình có ngày được xây cầu, không ngờ nay ước mơ đã thành sự thật. Bà con xứ cù lao chúng tôi vui lắm, xin cám ơn Tập đoàn Tân Hiệp Phát rất nhiều”.

Theo Zing

Related Articles

VideoClip
CƠ HỘI ĐẦU TƯ