Italy viện trợ Việt Nam thêm gần 800.000 liều vaccine

Italy thông báo viện trợ bổ sung cho Việt Nam 796.000 liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca sau khi bàn giao hơn 800.000 liều vào tuần trước.

Nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19, chính phủ Italy hôm nay công bố quyết định viện trợ thêm cho Việt Nam 796.000 liều vaccine AstraZeneca thông qua cơ chế COVAX của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Nhân viên y tế chuẩn bị một liều vaccine Covid-19 tại điểm tiêm chủng ở quận Gò Vấp, TP HCM, hôm 21/6. Ảnh: Hữu Khoa.

Nhân viên y tế chuẩn bị một liều vaccine Covid-19 tại điểm tiêm chủng ở quận Gò Vấp, TP HCM, hôm 21/6. Ảnh: Hữu Khoa.

Quyết định này giúp nâng tổng số vaccine Covid-19 mà Italy viện trợ cho Việt Nam lên hơn 1,6 triệu liều, đưa Việt Nam trở thành một trong những đối tác ưu tiên nhận vaccine lớn nhất của Italy trên toàn cầu. Italy cũng là một trong những thành viên Liên minh châu Âu (EU) hỗ trợ lớn nhất cho Việt Nam qua cơ chế COVAX.

Việt Nam hôm 14/9 tiếp nhận 812.060 liều vaccine của Italy nhằm phục vụ chiến dịch tiêm chủng. Trước đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi thư cho Thủ tướng Italy Mario Draghi để đề nghị hỗ trợ vaccine, trong khi tổ công tác của chính phủ về ngoại giao vaccine cũng đã nỗ lực vận động thời gian qua.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp và sự xuất hiện của các biến chủng mới nguy hiểm như Delta, Việt Nam đã nỗ lực tiếp cận nhiều nguồn vaccine nhất có thể để triển khai nhanh chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, xem đây là giải pháp và ưu tiên cấp bách để đẩy lùi dịch bệnh.

Theo Tổ Công tác Ngoại giao vaccine, tính đến cuối tháng 8, Việt Nam đã nhận 33 triệu liều vaccine và có thể nhận thêm 16-17 triệu liều vào tháng này. Mục tiêu của Việt Nam là tiếp nhận 150 triệu liều vaccine Covid-19 trong năm nay để tiêm chủng khoảng 70% dân số.

Theo Vnexpress

Chỉ là một công cụ gửi email marketing, vì đâu MailChimp được định giá tới 12 tỷ USD?

Ngày nay, việc quảng cáo trở thành một phần không thể thiếu của doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu tới người dùng. Có rất nhiều phương pháp quảng cáo, trong đó gửi email được xem là có tính hiệu quả tốt, tiếp cận được nhiều khach hàng với tốc độ cao. Trong số các ứng dụng quảng cáo bằng email, Mailchimp được coi là người dẫn đầu với số lượng khách hàng đông đảo nhận được thông tin quảng cáo từ ứng dụng này. Nhờ vào vị thế của mình mà mới đây, Mailchimp đã được mua lại với giá 12 tỷ USD, một con số khổng lồ nhưng đầy xứng đáng dành cho họ.

Khủng hoảng điện Trung Quốc leo thang

Khủng hoảng điện Trung Quốc tồi tệ hơn vào ngày 15-10 khi thời tiết lạnh giá bao phủ phần lớn đất nước, còn các nhà máy điện ráo riết tìm nguồn cung than đá, khiến giá nhiên liệu tăng chưa từng thấy.

Video