Hoãn loạt cuộc thi nhan sắc quốc tế

Miss Universe, Miss World, Miss International... đồng loạt hoãn vì Covid-19, dự kiến tổ chức năm 2021.

Theo Global Beauties, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đã thông báo đến các đơn vị giữ bản quyền của các quốc gia. "Cuộc thi chắc chắn không xảy ra trước quý một năm 2021. Thông tin chi tiết sẽ công bố vài tháng tới", trang này viết.

Ngày 1/8, đại diện Miss Universe Việt Nam viết trên fanpage: "Quyết định này phù hợp ở thời điểm hiện tại, đảm bảo an toàn cho thí sinh và cộng đồng". Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Nguyễn Trần Khánh Vân sẽ có thêm thời gian chuẩn bị cho cuộc thi.

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Zozibini Tunzi. Ảnh: Reuters

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ 2019 Zozibini Tunzi (Nam Phi) sẽ có nhiệm kỳ dài hơn những người tiền nhiệm. Ảnh: Miss Universe.

Miss Universe không phải cuộc thi duy nhất năm nay bị hoãn. Cuối tháng 7, Chủ tịch Gerhard Parzutka von Lipinskiban thông báo Miss Supranational (Hoa hậu Siêu quốc gia) lần 12 và Mister Supranational (Nam vương Siêu quốc gia) lần năm cũng dời đến năm sau.

Hôm 24/7, đại diện đơn vị giữ bản quyền Miss World tại Việt Nam cho biết nhận thông báo hoãn cuộc thi lần 70 từ chủ tịch Julia Morley. Sân chơi có thể diễn ra vào tháng 10, 11 năm sau hoặc sớm hơn nếu tình hình ổn định. Bù lại, ban tổ chức định tổ chức vài cuộc thi phụ cho các thí sinh năm ngoái, chia sẻ quan điểm về tình hình thế giới hiện tại. Miss World cũng khuyến khích các người đẹp tiếp tục hoạt động thiện nguyện để giữ tinh thần "Beauty with a purpose" (Sắc đẹp vì mục đích cao cả).

Tương tự, ngày 3/6, bà Akemi Schimomura - người phát ngôn Miss International 2020 (Hoa hậu Quốc tế) - cho biết dời thi vì dịch. "Chúng tôi đau lòng khi phải thông báo hủy chương trình. Hoa hậu Quốc tế lần thứ 60 sẽ được tổ chức vào năm sau, dự kiến sau Olympic", bà nói trên trang Missosology.

Trong hệ thống Grand Slam, chỉ còn Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) chưa công bố lịch năm nay. Trên Twitter, nhiều khán giả cho rằng ban tổ chức sẽ sớm thông báo hoãn cuộc thi.

Hệ thống Grand Slam (các cuộc thi hoa hậu uy tín nhất hành tinh do Global Beauties thiết lập từ năm 1999) gồm năm sân chơi lớn: Miss Universe, Miss World, Miss International, Miss Grand International, Miss Supranational. Trước đó, Miss Earth (Hoa hậu Trái đất) nằm trong danh sách. Tuy nhiên, sau loạt scandal bị tố cáo bán giải, nhà tài trợ quấy rối tình dục thí sinh, cách tổ chức nhàm chán... Global Beauties cho rằng cuộc thi không còn đáng tin cậy và loại khỏi hệ thống. Hiện ban tổ chức Miss Earth cũng chưa thông báo lịch thi năm nay.

Theo Vnexpress

Dân buôn khẩu trang bán xả hàng

Cơ quan chức năng liên tiếp vào cuộc xử lý nhiều kho hàng khẩu trang lậu, không rõ nguồn gốc khiến giới buôn tích trữ hàng lo lắng phải bán hạ giá nhằm tránh rủi ro.

Quả đắng từ việc mua bán online mùa dịch COVID -19

Dịch COVID-19 tái bùng phát khiến cho các hoạt động mua bán online tấp nập trở lại. Đi kèm với dịch vụ tiện dụng này, luôn là những than vãn “bị lừa”, “hàng mẫu một đằng, hàng bán một nẻo”...

Top 10 nhà sản xuất được yêu thích nhất

Kết quả này có được từ nghiên cứu với 37 tiêu chí từ chỗ ngồi, thiết kế... cho đến cảm giác của họ khi tăng tốc lẫn cảm giác sang trọng của nội thất.