HDBank giảm lãi suất cho vay

Thời gian triển khai từ nay đến hết năm 2020...

HDBank giảm lãi suất cho vay

Theo số liệu thống kê, trong 9 tháng đầu năm, có gần 99 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trên cả nước, với tổng số vốn đăng ký là 1.428,5 nghìn tỷ đồng, số lao động đăng ký đạt 777,9 nghìn lao động. Như vậy, số doanh nghiệp đã giảm 3,2%, vốn đăng ký tăng 10,7% và số lao động giảm 16,3% so với cùng kỳ năm 2019. 

Cũng trong 9 tháng đầu năm, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 38,6 nghìn doanh nghiệp, tăng 81,8%; 27,6 nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể, giảm 2,4%; gần 12,1 nghìn doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 0,1%; 36,5 nghìn doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký, tăng 39,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, nhiều doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ chủ yếu kinh doanh dịch vụ lưu trú, ăn uống, đại lý du lịch, giáo dục và đào tạo, thương mại… . Nhóm này thuộc các ngành bị tác động nặng nề nhất và chiếm tới 94% - 97% số doanh nghiệp gặp khó khăn.

Với mục tiêu sẻ chia khó khăn, tiếp sức kịp thời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, vượt qua vùng nhiễu động của kinh tế trong thời dịch bệnh, nhiều ngân hàng gần đây tiếp tục giảm lãi suất cho vay.

Chẳng hạn HDBank vừa thông báo đưa lãi suất của gói Swift SME 5.000 tỷ đồng, dành cho các khách hàng có nhu cầu bổ sung nguồn vốn và đáp ứng các điều kiện tín dụng chuẩn SME của HDBank, xuống chỉ còn từ 6,2%/năm, thay vì mức 6,5% trước đó. Thời gian triển khai từ nay đến hết năm 2020. Bên cạnh lãi suất ưu đãi, HDBank cũng linh hoạt hỗ trợ nhiều đặc quyền lợi ích khác như miễn, giảm nhiều loại phí... giúp doanh nghiệp SME giảm thiểu tối đa chi phí, tăng hiệu quả giá rẻ của gói vay.

Trướ đó ngân hàng cũng đã có các gói tín dụng ưu đãi với tổng quy mô hơn 34.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do thiên tai và bị ảnh hưởng bởi Covid-19, đã khách hàng đón nhận tích cực. Nhà băng này cũng miễn, giảm các loại phí giao dịch để chia sẻ với khách hàng. 

Cùng với đó, một số ngân hàng thời gian gần đây đã đưa ra các gói lãi suất cho vay ưu đãi hoặc giảm lãi suất nhằm hỗ trợ khách hàng, có thể kể đến như Vietcombank, VPBank hay OCB, MSB...

P.V

HDBank giảm lãi suất vay, chỉ còn từ 3%/năm

HDBank tiếp tục triển khai các gói hỗ trợ dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ với lãi suất giảm sâu, lãi suất hấp dẫn chỉ còn từ 3%/năm ...

Bất ngờ một ngân hàng Việt Nam có tỷ lệ CASA vượt mức 45%

Cuộc đua thu hút tài nguyên CASA đang diễn ra mạnh mẽ giữa các ngân hàng, bởi nó phản ánh hiệu quả của việc cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng toàn diện, đặc biệt là thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng số. Năm 2020, ngân hàng Techcombank đã có tỷ lệ CASA kỷ lục lên đến 46,1%.

TPBank triển khai ưu đãi lớn cho nhà thầu tại dự án sân bay Long Thành

TPBank vừa tung gói tài trợ chuyên biệt dành riêng cho nhà thầu tham gia dự án sân bay Long Thành và các dự án liên quan với nhiều ưu đãi nổi bật: cho vay không cần tài sản đảm bảo, tỷ lệ ký quỹ bảo lãnh 0%, trong khi đó, lãi suất ngắn hạn chỉ từ 5,2%.

Video