Hành trình tạo ra những viên thuốc đạt chuẩn quốc tế của Mediplantex

Để ra những viên thuốc chất lượng, công ty chú trọng vào việc phát triển cơ sở hạ tầng và đào tạo bài bản về dược liệu, kỹ thuật, công nghệ bào chế cho các nhân công.

Khởi nguồn là một công ty kinh doanh dược liệu đơn thuần, đến nay, Công ty cổ phần Dược Trung ương Mediplantex đã phát triển cả một hệ thống dược phẩm và có đầy đủ hệ thống nghiên cứu, phát triển, marketing, . Đặc biệt, Mediplantex là một trong số những doanh nghiệp đi đầu thành công với dự án xây dựng nhà máy đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP – WHO. Doanh nghiệp bảo đảm các sản phẩm thuốc được sản xuất liên tục và kiểm soát theo tiêu chuẩn chất lượng cao.

Hành trình tạo ra những viên thuốc đạt chuẩn quốc tế của Mediplantex

Mỗi người công nhân của Mediplantex đều được đào tạo bài bản về dược liệu, kỹ thuật và công nghệ bào chế.

Điều kiện đầu tiên của hệ thống quản lý chất lượng GMP-WHO là cơ sở hạ tầng đạt chuẩn. Từ xưởng sơ chế, chiết xuất, đến quy trình sản xuất tự động, khép kín… tất cả đều được thực hiện dưới hệ thống máy móc và cơ sở hạ tầng tiên tiến, được kiểm định chặt chẽ. Hiện tại, Mediplantex có 2 nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, cung cấp ra thị trường xấp xỉ một tỷ đơn vị sản phẩm một năm, với những cái tên nổi tiếng như Cerecaps, thuốc trị viêm xoang Esha, thuốc trị tiêu chảy rối loạn tiêu hóa Antesik, viên uống tăng sức đề kháng Mediphylamin, viên uống bổ mắt Ataxavi Vision.

Mỗi người công nhân của Mediplantex đều được đào tạo bài bản về dược liệu, kỹ thuật và công nghệ bào chế. Trong hệ thống sản xuất thuốc truyền thống, đã phải trải qua nhiều yêu cầu về mặt chuyên môn. Tuy nhiên, công nghệ sản xuất tiêu chuẩn GMP-WHO còn đòi hỏi ở họ trình độ, kỷ luật và trách nhiệm cao hơn. Sản xuất ra một sản phẩm thuốc cần nhiều công đoạn, từ nhập nguyên liệu và pha chế, sau đó là đóng nang, ép vỉ và đóng hộp, xuất kho. Mỗi người thợ khi đặt chân vào xưởng thuốc là khép mình vào một quy trình kỷ luật và nghiêm ngặt mà ở đó, mỗi sai sót nhỏ đều có thể ảnh hưởng đến cả dây chuyền.

Ở những con người của Mediplantex còn có một sự “say nghề” đáng quý. Họ không những làm tốt công việc của mình mà còn đóng góp những cải tiến, sáng chế cho công ty để và giảm thiểu tối đa chi phí sản xuất. Họ đặt mình vào vị trí những người bệnh để cảm nhận niềm vui khi được chữa khỏi. Đó được coi là động lực mỗi ngày để họ thêm hăng say công việc. Ông Phùng Minh Dũng, Tổng giám đốc của công ty chia sẻ: “Hệ thống máy móc phụ trợ chỉ là điều kiện cần. Còn điều quyết định vẫn là người lao động, là những bàn tay và khối óc hăng say lao động”.

Hành trình tạo ra những viên thuốc đạt chuẩn quốc tế của Mediplantex

Mediplantex có 2 nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, cung cấp ra thị trường xấp xỉ một tỷ đơn vị sản phẩm một năm.

Tại Mediplantex, mọi nỗi niềm đều được lắng nghe và mọi khó khăn đều được chia sẻ. Những lớp học nghiệp vụ, chương trình văn hoá thể thao, các cuộc thi, hoạt động làm phong phú hơn đời sống tinh thần của cán bộ công nhân viên, trở thành hoạt động thường niên gắn kết người với người, hoà đồng những nỗi niềm riêng vào niềm vui chung của tập thể.

Con người là yếu tố then chốt làm nên mọi thành công. Vì thế, qua gần 50 năm hình thành và phát triển, toàn thể lãnh đạo, cán bộ và công nhân viên của Mediplantex luôn thể hiện sự đoàn kết và quyết tâm. Với định hướng phát triển này, Công ty cổ phần Dược Trung ương Mediplantex sẽ luôn giữ vững vị trí của mình trong ngành dược, nơi sản xuất ra những sản phẩm tốt phục vụ sức khoẻ của con người và xã hội.

Ngọc Lan

VideoClip
CƠ HỘI ĐẦU TƯ