Google Finance thêm "tiền điện tử" vào chuyên mục

Với đà phát triển vượt bậc của Bitcoin, sự hiện diện của tiền điện tử đang ngày càng được phủ sóng nhiều hơn trên các kênh thông tin truyền thống

Google Finance là một trang web được gã khổng lồ Google thiết kế giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và tra cứu những thông tin về thị trường tài chính thế giới bao gồm chứng khoán và tiền tệ. Do sự bùng nổ của Bitcoin cũng như thị trường tiền điện tử, mới đây, trang công cụ tài chính của Google đã thêm "Cryto", xếp cùng 5 thị trường là chứng khoán Mỹ, châu Âu, châu Á và tiền tệ trong chuyên mục Compare Market của mình.

Ở thời điểm hiện tại, phần Cryto của Google Finance mới chỉ hỗ trợ hiện thị thông tin của một vài đồng tiền điện tử chính như Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash. Cũng giống như tab thị trường tài chính khác, người dùng khi lựa chọn một đồng tiền điện tử bất kỳ, sẽ được cung cấp bảng số liệu chia sẻ các thông tin về hiệu suất hoạt động của đồng tiền điện tử đó cũng như các bản tin liên quan mới nhất được chức năng tìm kiếm của Google hỗ trợ.

Google Finance thêm "tiền điện tử" vào chuyên mục ảnh 1

Tab Crypto được thêm vào bên cạnh 5 thị trường truyền thống trên Google Finance

Không chỉ Google mà trước đó mạng xã hội Twitter cũng có những cập nhật liên quan đến Bitcoin, những dấu hiệu rõ ràng cho thấy tiền điện tử đang dần có chỗ đứng trên thị trường và được các kênh thông tin chính thống công nhận.

Không phải tự nhiên mà thị trường tiền điện tử thu hút được nhiều sự chú ý như vậy. Khác với sự tăng trưởng nóng năm 2017, chủ yếu được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ, nhóm đầu cơ, những đột phá mà Bitcoin thể hiện trong thời gian gần đây xuất phát đến từ sự gia nhập của các tổ chức đầu tư lớn và những nhà đầu tư dài hạn.

Thương vụ hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin, hay như các công ty lớn như MicroStrategy, Mass Mutual và Square... thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư, cho thấy niềm tin tưởng mạnh mẽ của các nhà đầu tư về việc tiền điện tử sẽ sớm phát triển thành một loài tài sản chính thống.

Theo ghi nhận từ Google trends, sự bùng nổ của Bitcoin đã kéo theo việc sử dụng các cụm từ có liên quan đến tiền điện tử (bitcoin, buy crypto, best cryto exchange...) hầu như đang ở mức kỷ lục, cao nhất mọi thời đại. Với sức hút của thị trường tiền điện tử, sẽ có thêm rất nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường, điều này sẽ tạo nên nhu cầu tìm hiểu thông tin, kiến thức về các loại tài sản trên thị trường ngày càng nhiều hơn.

Theo ĐTCK

Huawei triển khai mạng 6G từ 2030

Eric Xu, Chủ tịch luân phiên của Huawei, tiết lộ hãng dự kiến triển khai công nghệ 6G trong 10 năm tới, với tốc độ gấp 50 lần 5G.

Chuyên gia FPT IS khuyến cáo cập nhật bảo mật trước các lỗ hổng Zeroday

Nguy cơ trước những cuộc tấn công, khai thác lỗ hổng từ các nhóm hacker kĩ thuật cao với ý đồ chiếm quyền điều khiển hệ thống hay chiếm đoạt thông tin luôn là một trong những vấn đề cấp bách của các tổ chức, doanh nghiệp và chính phủ trong thời đại 4.0.

WinActor và ưu thế trở thành “Sếu đầu đàn” thị trường RPA Việt Nam

Tại Việt Nam mức độ sử dụng phần mềm Robot Tự Động Hóa Quy Trình (Robotic Process Automation - RPA) vẫn chưa phổ biến như tại Nhật Bản, Thái Lan, Singapore… Tuy nhiên, RPA được đánh giá có tiềm năng phát triển bùng nổ trong thời gian tới, nhất là với nhu cầu ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt đang diễn ra mạnh mẽ.