Góc Hàn Quốc ở Hà Nội thu hút giới trẻ

Đi ngang bức tường, mái ngói xám, hàng cây xanh, nhiều du khách tưởng mình đang đi dạo trên con phố ở xứ sở Kim Chi.

Con phố ở Đại sứ quán Hàn Quốc, khu Ngoại giao đoàn (Bắc Từ Liêm) gần đây đang thành điểm check-in được nhiều bạn trẻ tìm đến vì có bức tường đậm chất Hàn. Khu vực này nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 8 km.

Nơi đây đang được cộng đồng mạng quan tâm và chia sẻ trên các fanpage, hội nhóm. Tường được lát những viên gạch mang hoa văn truyền thống, có phần mái ngói màu xám khiến nhiều du khách liên tưởng tới những công trình kiến trúc ở Hàn Quốc.

Khu phố ở Đại sứ quán Hàn Quốc, khu Ngoại giao đoàn (Bắc Từ Liêm) gần đây thành điểm check-in được nhiều bạn trẻ tìm đến vì có bức tường đậm chất Hàn. Khu vực này cách trung tâm khoảng 8 km. Ảnh: hoanghaiquavai

Một góc phố. Ảnh: @hoanghaiquavai

Các bạn trẻ thường gọi nơi này với cái tên "bức tường Hàn Quốc". Để có nước ảnh trong và xanh, bạn nên đến vào những ngày nắng để tận dụng được ánh sáng tự nhiên. Để có góc chụp đẹp, nhiều bạn trẻ gợi ý cách tạo dáng đi sang đường hoặc chụp cận cảnh với phông nền là bức tường cùng hàng cây xanh đằng sau.

"Hà Nội mùa này có nắng thu đẹp dịu, không quá nóng, nếu ai đang nhớ xứ Hàn thì có thể ghé qua đây check-in với những ô gạch đặc trưng xứ sở Kim Chi", Huyền Trang, một du khách chia sẻ.

Mặc dù là địa điểm đẹp, đây vẫn là khu vực cơ quan ngoại giao nên du khách đến check-in nên giữ trật tự, tránh tụ tập đông người hoặc chụp ảnh quá lâu.

 
Một trong những góc chụp đẹp là tạo dáng đi sang đường, với phông nền là bức tường cùng hàng cây xanh mát đằng sau. Ảnh: Mến Bùi

Một góc chụp gợi ý cho du khách. Ảnh: Mến Bùi

Theo Vnexpress

Đi tìm diện mạo du lịch an toàn

Trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới vẫn còn đang vật lộn với dịch bệnh thì tại Việt Nam, việc khống chế dịch bệnh đang tiến triển tốt. Vì vậy, đây là thời điểm tốt để ngành du lịch chuẩn bị sẵn sàng khi quay trở lại, cho dù biết rằng đang rất khó khăn. Việc tìm kiếm các sáng kiến, giải pháp cho điểm đến du lịch an toàn sẽ giúp cho ngành du lịch dần phục hồi và phục hồi nhanh hơn trong thời gian tới.

Trải nghiệm ẩm thực tại Maia Resort Quy Nhơn

Đặt trọng tâm vào ẩm thực địa phương, Maia Resort Quy Nhơn hướng đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo với nguồn nguyên liệu phong phú, tươi ngon, đậm vị biển.