Giậu đổ bìm leo, YouTube tung ra sản phẩm cạnh tranh khi TikTok bị cấm cửa ở Ấn Độ

Ngày 14/9, YouTube đã công bố sự ra đời của Shorts, một tính năng video ngắn, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok.

Giậu đổ bìm leo, YouTube tung ra sản phẩm cạnh tranh khi TikTok bị cấm cửa ở Ấn Độ

Theo YouTube, phiên bản thử nghiệm của Shorts sẽ sớm được tung ra ở Ấn Độ trong vài ngày tới trước khi mở rộng sang các quốc gia khác. Hiện tại, Ấn Độ là nơi tốt nhất để YouTube cho ra đời Shorts bởi đối thủ của nó, TikTok, đã bị nhà chức trách Ấn Độ cấm cửa cùng hàng loạt ứng dụng Trung Quốc khác từ tháng 6 năm nay.

Với cáo buộc "tham gia vào các hoạt động gây phương hại tới chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ấn Độ", hàng loạt các ứng dụng Trung Quốc, bao gồm cả TikTok, đã bị New Delhi cấm cửa. Trước đó, khoảng 30% trong số 2 tỷ lượt tải xuống của TikTok tới từ quốc gia đông dân thứ 2 thế giới.

Tuy nhiên, YouTube không phải cái tên duy nhất tranh thủ sự khốn khó của TikTok để ra mắt các ứng dụng cạnh tranh. Hồi tháng 8, Instagram đã ra mắt ứng dụng Reels nhằm cạnh tranh với ứng dụng Trung Quốc. Tuần trước, một báo cáo của CNBC cho biết ứng dụng này có số người dùng tăng chóng mặt tại Ấn Độ. Dẫu vậy, ứng dụng của YouTube sẽ khiến Instagram của Facebook có một đối thủ mới và không kém phần sừng sỏ.

Theo những gì nhà phát hành công bố, Shorts sẽ là một phần của ứng dụng YouTube. Giống như TikTok, nó có thể thêm tùy chọn nhạc, thay đổi tốc độ của video và hơn thế nữa. Tuy nhiên, mỗi video sẽ bị giới hạn trong 15 giây. Video trên TikTok có thể dài tới 1 phút.

Shorts hiện nay chỉ sẵn sàng cho các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. YouTube thông báo nó sẽ nhanh chóng có mặt trên các nền tảng khác sau khi được mở rộng ra ngoài Ấn Độ.

Theo Trí thức trẻ

10 tính năng mới của iOS 14 giúp bạn xài iPhone sành hơn

Bản cập nhật iOS 14 với các tính năng mới như tự động chuyển đổi AirPod giữa các thiết bị, hiển thị cuộc gọi nhỏ gọn, thư viện ứng dụng dễ sử dụng... sẵn sàng cho iPhone 6S trở lên.

Oracle 'thắng lớn' trong thương vụ TikTok

Oracle nắm giữ 12,5% cổ phần TikTok Global, nhưng quan trọng hơn, họ sẽ là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cho ứng dụng video này.

Sony xin lỗi vì PS5 'cháy hàng'

Sony xin lỗi những người không thể đặt mua PlayStation 5 do máy "cháy hàng" toàn cầu và hứa sẽ tăng sản xuất trong vài ngày tới.

iPhone 6S và iPhone SE có nên cập nhật iOS 14?

iOS 14 mới được trình làng và thông tin về các dòng máy được hỗ trợ cũng được Apple hé lộ. Đáng chú ý, 2 dòng điện thoại thấp nhất trong danh sách này là iPhone 6S và iPhone SE.