Giá vàng đi ngang

Giá vàng trong nước tiếp tục đi ngang và duy trì dưới 58 triệu đồng một lượng.

Sáng 1/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giảm nhẹ giá mua bán so với hôm qua về mức 56,4 - 57,5 triệu đồng một lượng. Còn giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) gần như không đổi, giao dịch quanh 56,63 - 57,93 triệu đồng.

Chốt phiên cuối tuần, giá vàng thế giới đạt mốc 1.976 USD một ounce, tương đương với 55,4 triệu đồng một lượng nếu quy đổi theo tỷ giá ngân hàng.

Đà tăng của vàng chững lại trong vài phiên gần đây nhưng giá vẫn neo ở mức cao. Trong bối cảnh đồng USD trượt dốc và những số liệu kinh tế yếu kém từ nhiều nền kinh tế lớn đã thúc đẩy nhu cầu tìm đến vàng.

Theo số liệu mới nhất của Hội đồng vàng thế giới, trong số 10 nước có dự trữ vàng nhiều nhất thế giới, Mỹ đứng đầu với 8.133 tấn, chiếm gần 79% tổng dự trữ ngoại hối quốc gia.

Trong báo cáo triển vọng hàng hóa quý III, các nhà phân tích tại Citigroup nhận định giá vàng đang hưởng lợi từ chính sách nới lỏng tiền tệ, lợi suất thực thấp, dòng vốn kỷ lục chảy vào các quỹ ETF và nhu cầu vàng lên cao. Giá vàng được dự báo lên cao nhất mọi thời đại trong 6-9 tháng tới. Xác suất giá chạm 2.000 USD một ounce trong 3-5 tháng tới là 30%, theo nhận định của Citigroup.

Theo Vnexpress

Nhân sự ngân hàng: Big 4 ồ ạt tuyển dụng, nhóm tư nhân dè dặt

Trong khi một số ngân hàng dự kiến tinh giản nhân sự hoặc giảm lương giữa bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19, nhiều bên có kế hoạch tuyển thêm và luân chuyển cán bộ. Các ngân hàng quốc doanh có xu hướng tuyển dụng thêm nhân viên tín dụng. Các nhà băng tư nhân tiết giảm chi phí, tăng năng suất. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh quay trở lại nhằm bán chéo sản phẩm bảo hiểm.

Có nên chuyển tiết kiệm sang vàng?

Tuần qua, trong bối cảnh giá vàng thế giới liên tục thiết lập các mức đỉnh mới, giao dịch tại thị trường vàng trong nước cũng khá sôi động...

Video