Đưa 6 người từ Đà Nẵng ra Huế trốn cách ly

Sau khi thống nhất giá cả, Minh lái ôtô chở 6 người từ Đà Nẵng ra Huế. Khi đến thị trấn Lăng Cô, lái xe thả 6 người xuống đi bộ dọc bờ biển để tránh chốt kiểm soát dịch.

Ngày 9/8, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý Trương Thanh Minh (37 tuổi, trú tại phường An Tây, TP Huế) về hành vi đưa người từ vùng dịch đi trốn cách ly.

2 ngày trước, Công an huyện Phú Vang đã xác minh, làm rõ 3 người từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly. Họ khai đã liên hệ với một người tên Minh để chở ra Huế với giá trên 1,7 triệu đồng mỗi người. Cùng đi với họ còn có thêm 3 người khác.

Dua nguoi di tron cach ly anh 1

Công an làm việc với tài xế Minh. Ảnh: T.H.

Sau khi thống nhất thời gian, Minh đón 6 người trên đường Nguyễn Trung Trực, TP Đà Nẵng. Khi xe chạy đến thị trấn Lăng Cô, tài xế thả khách đi bộ dọc bờ biển để tránh chốt kiểm soát dịch.

Qua được trạm, 6 người này lên một ôtô khác do Minh sắp xếp với giá 250.000 đồng mỗi khách. Minh lái xe chạy trước và đợi ở trạm thu phí Phú Bài (thị xã Hương Thủy) đón những người này, rồi điều khiển xe chạy dọc tuyến đường liên thôn, liên xã để tránh trạm thu phí, trạm kiểm dịch.

Từ những hình ảnh trích xuất qua hệ thống camera, trưa 8/8, CSGT xác định Minh là người điều khiển ôtô hiệu Toyota Fortuner chở người đi trốn cách ly.

Công an đã mời Minh đến trụ sở để làm việc, lấy lời khai để xử lý theo quy định.

Theo Zing

Sẽ chuyển sang điều tra, khởi tố nếu trốn nộp thuế

Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, các trường hợp cố tình không thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế sẽ bị thanh, kiểm tra và xử phạt hành vi trốn thuế, gian lận thuế theo quy định. Thậm chí, ngành thuế sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để khởi tố. Ngành thuế cũng khẳng định sẽ rà soát, điểm danh không để sót người có doanh thu lớn từ youtube lẩn tránh, cố tình trốn nộp thuế.

Video