Doanh nhân Thủy Tiên khuyến khích nữ giới làm kinh doanh

Tổng giám đốc (IPPG) nhìn nhận phái đẹp hoàn toàn có khả năng và bản lĩnh để đứng đầu dẫn dắt doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ diễn ra cuối tháng 4 tại Sydney, Australia, bà Lê Hồng Thủy Tiên – Tổng giám đốc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) tham gia thảo luận đề tài “Đề cao phụ nữ trong kinh doanh”.

Theo , nữ giới cần mạnh dạn tham gia kinh doanh để vươn đến độc lập tài chính và đóng góp cho nền kinh tế.

“Độc lập về tài chính sẽ giúp nữ giới được tự do quyết định trong mọi việc mà họ theo đuổi. Phụ nữ không chỉ có thể tham gia kinh doanh mà còn có khả năng và bản lĩnh để vươn đến vị trí cao trong doanh nghiệp”, bà khẳng định.

Doanh nhân Thủy Tiên khuyến khích nữ giới làm kinh doanh

Bà Lê Hồng Thủy Tiên (thứ hai từ phải qua) tham gia thảo luận cùng các nữ từ Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc và Australia.

Vào năm 1995, khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc siêu thị miền Đông, vị doanh nhân 7x này luôn chịu cảm giác bị dò xét và nghi ngờ mỗi khi bước vào cuộc họp. Không nhiều người tin vào khả năng lãnh đạo của một phụ nữ trẻ mới 25 tuổi.

Nhưng với nỗ lực cùng thái độ điềm tĩnh, tinh thần không ngại khó khăn và tự ý thức điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, bà Thủy Tiên đã vượt lên để điều hành hiệu quả doanh nghiệp trong hàng chục năm qua.

“Ngoài ra, còn phải hiểu rõ lĩnh vực mình kinh doanh, không ngừng học hỏi và dám chấp nhận thay đổi”, doanh nhân Thủy Tiên nhận xét.

Nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và hỗ trợ phụ nữ độc lập tài chính, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương đã cùng các tổ chức từ thiện triển khai những dự án giáo dục dành cho phụ nữ và trẻ em ở vùng khó khăn, hải đảo. Trong đó có nhiều hoạt động như giáo dục kiến thức kinh tế cho phụ nữ và trẻ em gái, định hướng cộng đồng về bình đẳng giới, truyền thông góp phần thay đổi tư tưởng trọng nam khinh nữ…

Cùng với ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch IPPG, chúng tôi đã đến các trường đại học Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nhân tiềm năng, truyền cảm hứng để các em đóng góp cho xã hội thông qua hoạt động kinh doanh“, bà nói.

Tại IPPG, doanh nghiệp cũng thúc đẩy bình đẳng giới trong lực lượng lao động, tạo môi trường làm việc truyền cảm hứng cho phụ nữ có nhiều cơ hội để thể hiện bản thân. Ngoài ra, công ty có những hoạt động công nhận và vinh danh tài năng của phụ nữ, khuyến khích phụ nữ tham gia vào các đoàn thể, hiệp hội để trao đổi và cập nhật thông tin trên toàn cầu.

Doanh nhân Thủy Tiên khuyến khích nữ giới làm kinh doanh

Doanh nhân Thủy Tiên trao đổi với các nữ lãnh đạo doanh nghiệp… về thúc đẩy bình đẳng giới trong kinh doanh.

IPPG thành lập vào năm 1985, theo mô hình công ty gia đình với 26 nhân viên. Hiện, tập đoàn có 43 công ty con và tại Việt Nam, tạo việc làm cho 22.000 lao động trong nước. 60% trong số đó là lao động nữ và 70% lãnh đạo của IPPG là nữ.

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu diễn ra vào cuối tháng 4/2018 tại trung tâm hội nghị quốc tế Sydney, Australia. Chuỗi sự kiện có sự tham dự của hơn 1.250 đại biểu từ 65 quốc gia. Trong đó có các nguyên thủ, nhà lãnh đạo, điều hành các tập đoàn lớn, và đại diện nhiều tổ chức phụ nữ trên thế giới.

Theo VNE

Related Articles

VideoClip
CƠ HỘI ĐẦU TƯ