Diễn biến mới nhất vụ TS. Bùi Quang Tín tử vong: NHNN đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng và 1 Hiệu phó trường ĐH Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh

Tạm thời Thống đốc giao một Phó hiệu trưởng điều hành các hoạt động của nhà trường trong thời gian đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng.

Diễn biến mới nhất vụ TS. Bùi Quang Tín tử vong: NHNN đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng và 1 Hiệu phó trường ĐH Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh

TS. LS. Bùi Quang Tín

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc xảy ra tại Trường ĐH Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh.

Cụ thể, NHNN cho biết, về vi phạm các quy định cách ly, phòng chống dịch Covid 19 của lãnh đạo và cán bộ trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh trong việc tổ chức ăn uống đông người trưa ngày 5/4/2020, ngày 06/04/2020 NHNN đã có Công văn số 2447 chỉ đạo Trường ĐHNH tổ chức kiểm điểm vi phạm để có các hình thức kỷ luật nghiêm khắc theo phân cấp quản lý cán bộ.

Tiếp theo văn bản trên, hôm nay 08/4/2020, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã có các Quyết định số 681/QĐ-NHNN và số 682/QĐ-NHNN đình chỉ công tác đối với ông Bùi Hữu Toàn - Hiệu trưởng, ông Nguyễn Đức Trung - Phó hiệu trưởng Trường ĐHNH và giao Trường có quyết định đình chỉ công tác với những cán bộ khác thuộc quyền quản lý, để tổ chức kiểm điểm và xử lý kỷ luật theo phân cấp và chỉ đạo của NHNN. 

Đồng thời, Thống đốc giao một Phó hiệu trưởng điều hành các hoạt động của nhà trường trong thời gian đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng.

Trước đó trong ngày 6/4, sau khi có báo cáo từ phía Đại học Ngân hàng TP.HCM về sự việc ông Bùi Quang Tín, giảng viên của trường, tử vong do rơi từ tầng 14 của Chung cư, NHNN đã ngay lập tức yêu cầu Trường ĐHNH phối hợp với gia đình tổ chức tang lễ cho ông Bùi Quang Tín đầy đủ, chu đáo; đồng thời phối hợp chính quyền địa phương để thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch hiện nay khi tổ chức tang lễ; Yêu cầu trường ĐHNH tiếp tục phối hợp chặt chẽ, kịp thời với Cơ quan chức năng để xác minh vụ việc theo quy định của pháp luật. Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các cấp Đoàn thể chỉ đạo điều hành mọi hoạt động của trường đảm bảo công việc thông suốt, ổn định tâm lý cán bộ, kịp thời cung cấp thông tin cần thiết trong nội bộ trường và báo chí, cơ quan bên ngoài. 

Bên cạnh đó, NHNN cũng yêu cầu Ban Giám hiệu chỉ đạo tổ chức kiểm điểm việc chấp hành phòng chống dịch, để tình trạng tổ chức ăn uống, tụ tập đông người (trưa ngày 5/4/2020 theo báo cáo). Xử lý kỷ luật nghiêm khắc những cá nhân vi phạm, báo cáo Thống đốc NHNN kết quả thực hiện.

Trong suốt quá trình phòng chống dịch vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng chính phủ, NHNN cũng đã có nhiều văn bản chỉ đạo (Công điện, chỉ thị, công văn...) quán triệt các đơn vị trong toàn Ngành khẩn trương thực hiện và chấp hành đúng các quy định, xử lý nghiêm những đơn vị, cá nhân vi phạm.

Liên quan đến việc TS.LS. Bùi Quang Tín tử vong, Công an xác định nơi tiến sĩ Tín tử vong là tầng trệt block D của chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 (hay còn gọi là New Sài Gòn). Công an thu giữ nhiều vật chứng, 3 chai rượu, nhiều lon bia, 2 chiếc ĐTDĐ. Đáng nói, công an thu giữ 1 cái ghế bằng gỗ màu trắng, phần tựa lưng phía sau bị gãy…

Khám nghiệm tử thi, công an xác định tiến sĩ Tín tử vong do bị chấn thương va đập mạnh vì ngã từ trên cao xuống. Khu vực trong căn hộ D14.11 nơi trước khi tiến sĩ Tín rơi xuống tử vong và hành lang các tầng của chung cư này không có gắn camera.

Hiện vụ việc đã được công an Huyện Nhà Bè chuyển lên công an TP.HCM tiếp tục điều tra.

Theo Trí thức trẻ

Video