Cuộc sống của 40 hộ dân ở Sài Gòn trong ngày đầu cách ly: Bình tĩnh đón nhận, ngồi trước nhà nhưng vẫn đeo khẩu trang

Cả hai đầu con đường ở quận Thủ Đức đều bị phong toả, cuộc sống của 40 hộ dân tại đây trong ngày đầu cách ly trôi qua trong thinh lặng, họ bình tĩnh đón nhận với tâm thế không chủ quan trước dịch bệnh.

Sáng ngày 31/7, con đường số 10 thuộc khu 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. HCM vẫn đang được phong toả, cách ly vì phát hiện một trường hợp có thông tin dịch tễ liên quan BV Đà Nẵng.

Việc phong toả được thực hiện khẩn cấp vào chiều tối qua (30/7), 40 hộ dân sống trên con đường này cũng được cách ly để phòng chống, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Cuộc sống của 40 hộ dân ở Sài Gòn trong ngày đầu cách ly: Bình tĩnh đón nhận, ngồi trước nhà nhưng vẫn đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng túc trực 24/24 từ đầu đường để kiểm soát, không cho người dân ra vào khu cách ly.

Trong ngày đầu tiên được cách ly, cuộc sống của người dân nơi đây có chút thay đổi nhưng hầu như mọi người đều bình tĩnh, đón nhận với tâm thế không chủ quan trước dịch bệnh.

Do "nội bất xuất, ngoại bất nhập" nên người dân chỉ quanh quẩn trong nhà, một số người ra ngồi trước nhà vào buổi sáng, uống tách trà nhưng vẫn đeo khẩu trang để phòng bệnh. Bên cạnh đó, một số người thì dẫn con nhỏ đi dạo bên trong con đường đang được phong toả và thực hiện đúng quy định phòng bệnh như đeo khẩu trang.

Cuộc sống của 40 hộ dân ở Sài Gòn trong ngày đầu cách ly: Bình tĩnh đón nhận, ngồi trước nhà nhưng vẫn đeo khẩu trang - Ảnh 2.

Con đường số 10, nơi có 40 hộ dân đang được cách ly vì nơi đây phát hiện một trường hợp có thông tin dịch tễ liên quan BV Đà Nẵng.

Những ai ra đứng trước nhà cho đỡ ngột ngạt thì đứng cách xa trên 2m, hỏi thăm nhau vài câu rồi ai về nhà nấy.

Trong khi đó, ở hai đầu con đường vẫn đang có hàng rào chắn và lực lượng chức năng túc trực 24/24, phong toả nghiêm ngặt để không cho người dân ra vào. Người dân nào muốn nhận tiếp tế lương thực thực phẩm trong thời gian cách ly đều có lực lượng chức năng hỗ trợ.

Khi nhận tiếp tế, cả người giao và nhận đều được yêu cầu rửa tay sát khuẩn để phòng chống dịch bệnh. Mọi thứ đều được kiểm soát chặt chẽ nên người dân trong và bên ngoài khu cách ly đều yên tâm.

Cuộc sống của 40 hộ dân ở Sài Gòn trong ngày đầu cách ly: Bình tĩnh đón nhận, ngồi trước nhà nhưng vẫn đeo khẩu trang - Ảnh 3.

Hàng rào kẽm gai và băng giới hạn tại 2 đầu đường số 10.

Cuộc sống của 40 hộ dân ở Sài Gòn trong ngày đầu cách ly: Bình tĩnh đón nhận, ngồi trước nhà nhưng vẫn đeo khẩu trang - Ảnh 4.

Người dân trong khu cách ly bình thản đón nhận với tâm thế không chủ quan, họ đứng cách nhau hơn 2m khi nói chuyện.

Cuộc sống của 40 hộ dân ở Sài Gòn trong ngày đầu cách ly: Bình tĩnh đón nhận, ngồi trước nhà nhưng vẫn đeo khẩu trang - Ảnh 5.

Người dân dắt con đi dạo, người ngồi trước nhà uống tách trà và vẫn đeo khẩu trang để phòng bệnh.

Cuộc sống của 40 hộ dân ở Sài Gòn trong ngày đầu cách ly: Bình tĩnh đón nhận, ngồi trước nhà nhưng vẫn đeo khẩu trang - Ảnh 6.

Người dân bên ngoài muốn tiếp tế đều thông qua lực lượng chức năng đang kiểm soát ở đầu con đường.

Cuộc sống của 40 hộ dân ở Sài Gòn trong ngày đầu cách ly: Bình tĩnh đón nhận, ngồi trước nhà nhưng vẫn đeo khẩu trang - Ảnh 7.

Khai báo thông tin cho lực lượng chức năng nếu muốn giao nhận vật phẩm gì.

Cuộc sống của 40 hộ dân ở Sài Gòn trong ngày đầu cách ly: Bình tĩnh đón nhận, ngồi trước nhà nhưng vẫn đeo khẩu trang - Ảnh 8.

Sáng nay có nhiều người đặt thức ăn trên mạng và được nhân viên giao tới. Tuy nhiên giữa người đặt và người giao thức ăn đều không được tiếp xúc trực tiếp.

Cuộc sống của 40 hộ dân ở Sài Gòn trong ngày đầu cách ly: Bình tĩnh đón nhận, ngồi trước nhà nhưng vẫn đeo khẩu trang - Ảnh 9.

Việc giao nhận thức ăn từ bên ngoài vào trong đều thông qua lực lượng chức năng.

Cuộc sống của 40 hộ dân ở Sài Gòn trong ngày đầu cách ly: Bình tĩnh đón nhận, ngồi trước nhà nhưng vẫn đeo khẩu trang - Ảnh 10.

Mọi người giao nhận hàng hoá tiếp tế đều được rửa tay sát khuẩn. 

Cuộc sống của 40 hộ dân ở Sài Gòn trong ngày đầu cách ly: Bình tĩnh đón nhận, ngồi trước nhà nhưng vẫn đeo khẩu trang - Ảnh 11.
Theo Nhịp Sống Việt

Dân buôn khẩu trang bán xả hàng

Cơ quan chức năng liên tiếp vào cuộc xử lý nhiều kho hàng khẩu trang lậu, không rõ nguồn gốc khiến giới buôn tích trữ hàng lo lắng phải bán hạ giá nhằm tránh rủi ro.

Quả đắng từ việc mua bán online mùa dịch COVID -19

Dịch COVID-19 tái bùng phát khiến cho các hoạt động mua bán online tấp nập trở lại. Đi kèm với dịch vụ tiện dụng này, luôn là những than vãn “bị lừa”, “hàng mẫu một đằng, hàng bán một nẻo”...

Top 10 nhà sản xuất được yêu thích nhất

Kết quả này có được từ nghiên cứu với 37 tiêu chí từ chỗ ngồi, thiết kế... cho đến cảm giác của họ khi tăng tốc lẫn cảm giác sang trọng của nội thất.