Công ty chứng khoán ‘họ Louis’ điều chỉnh kế hoạch lợi nhuận

Chứng khoán APG dự kiến nâng kế hoạch lãi trước thuế năm nay từ 70 tỷ đồng lên 100 tỷ đồng, đồng thời phát hành cổ phiếu tăng vốn lên hơn 2.200 tỷ đồng.

Trong tờ trình đại hội cổ đông bất thường vào đầu tháng tới, ban lãnh đạo Công ty cổ phần Chứng khoán APG cho biết, kết quả kinh doanh tính đến cuối tháng 8 đã hoàn thành xấp xỉ mục tiêu hồi đầu năm.

Theo đó, công ty lên kế hoạch năm nay doanh thu 79 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 70 tỷ đồng thì lần lượt đạt 75,4 tỷ đồng và 64,5 tỷ đồng. Vì vậy, công ty muốn nâng mục tiêu doanh thu lên 140 tỷ đồng và lợi nhuận 100 tỷ đồng. Nếu hoàn thành, lợi nhuận sẽ gấp khoảng 4 lần năm ngoái và đạt mức cao nhất từ trước đến nay.

Đợt này Chứng khoán APG cũng trình cổ đông phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lên trên 2.200 tỷ đồng. Phương án thứ nhất là chào bán 75 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp với giá không thấp hơn 15.000 đồng. Phương án thứ hai là phát hành hơn 73,15 triệu cổ phiếu ra công chúng, tương ứng tỷ lệ 100% lượng cổ phiếu đang lưu hành với giá không thấp hơn 12.000 đồng.

Hai đợt phát hành dự kiến thực hiện trong năm nay hoặc năm sau, thu tối thiểu 2.000 tỷ đồng. Công ty dự kiến dành khoảng 700 tỷ đồng để bổ sung vốn cho hoạt động cho vay ký quỹ, 500 tỷ đồng tự doanh chứng khoán. Phần còn lại để đầu tư các loại giấy tờ có giá, bảo lãnh phát hành chứng khoán và bổ sung vốn lưu động.

Trên sàn chứng khoán, sau hàng loạt phiên tăng trần đẩy thị giá từ 11.500 đồng lên 28.600 đồng thì APG đang quay đầu giảm mạnh. Cổ phiếu này vừa có hai phiên giảm hết biên độ, rớt xuống 24.800 đồng với lượng giao dịch đột biến.

Trong lúc đó, Công ty cổ phần Louis Capital liên quan đến ông Đỗ Thành Nhân đã chi 75 tỷ đồng để mua 3 triệu cổ phiếu và trở thành cổ đông lớn tại đây. Lượng cổ phiếu công ty này và người liên quan nắm giữ tại APG xấp xỉ 15%.

Theo Vnexpress

Tuần 11-15/10: Khối ngoại có tuần thứ 10 liên tiếp bán ròng trên toàn thị trường, tâm điểm giao dịch khủng 2.500 tỷ đồng cổ phiếu MML

Điểm trừ lớn là việc khối ngoại tiếp tục chuỗi bán ròng trên toàn thị trường với giá trị bán ròng cả tuần ghi nhận 3.384 tỷ đồng, tương ứng khối lượng ròng xấp xỉ 35 triệu cổ phiếu trong tuần vừa qua. Đáng chú ý là giao dịch thỏa thuận hơn 2.500 tỷ đồng tại mã cổ phiếu MML.

Blog chứng khoán: Rung lắc để rũ hàng?

Diễn biến giao dịch quan trọng nhất hôm nay là nhịp trượt khá mạnh nửa sau phiên chiều. Tính chất của hành động bán khá giống so với nhịp ép giá trong các phiên trước, vẫn là hành động của các mã trụ...

Video