Công an, chính quyền vào cuộc dẹp loạn "sốt ảo" đất Thạch Thất (Hà Nội), giá bắt đầu lao dốc

Chỉ sau vài ngày, mỗi lô đất tại Đồng Trúc, Thạch Thất đã giảm 2- 4 triệu đồng/m2, cơn sốt đất nhanh chóng bùng lên và cũng đang xẹp đi nhanh chóng khi chính quyền liên tục cảnh báo người dân và nhà đầu tư.

Sáng ngày 25/3, có mặt tại khu đất giãn dân Quan Giai, xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất chúng tôi bắt gặp hình ảnh các chiến sĩ công an và chính quyền đang đi giải tán đám đông đồng thời dán cảnh báo người dân, nhà đầu tư.

Theo đó, thông báo  dán khăp nơi nêu rõ: "Thời gian gần đây tại khu vực Quan Giai xã Đồng Trúc có rất đông người đến môi giới mua bán nhà đất và đưa thông tin không chính xác về dự án xây dựng khu đô thị tại khu vực này. UBND xã thông báo hiện nay chưa có quy hoạch khu đô thị nào được duyệt tại xã Đồng Trúc".

"Đề nghị nhân dân cảnh giác, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua bán, giao dịch nhà đất, tránh việc bị các đối tượng cò mồi, môi giới đưa thông tin sai sự thật, lợi dụng trục lời", cảnh báo nêu rõ.

Công an, chính quyền vào cuộc dẹp loạn sốt ảo đất Thạch Thất (Hà Nội), giá bắt đầu lao dốc - Ảnh 1.

Chính quyền và công an địa phương dán cảnh báo khắp nơi quanh khu vực Đồng Trúc.

Cùng với cảnh báo mua bán đất không rõ quy hoạch là biển báo yêu cầu người dân không tụ tập nơi đông người để phòng tránh dịch bệnh. Đặc biệt, cùng với chính quyền lực lượng công an cũng đã xuất hiện giải tán đám đông tụ tập vào khoảng 10h30 sáng ngày 23/3.

Công an, chính quyền vào cuộc dẹp loạn sốt ảo đất Thạch Thất (Hà Nội), giá bắt đầu lao dốc - Ảnh 2.

Lực lượng công an khuyến cáo người dân không tụ tập đám đông.

Hiện nay, lượng nhà đầu tư đến khu vực Đồng Trúc đã giảm khá nhiều so với cách đây vài ngày. Lực lượng túc trực chủ yếu là môi giới, cò mồi đúng chờ khách và làm giá với nhau.

Trao đổi với chúng tôi, anh H một môi giới chuyên nghiệp tại Đồng Trúc cho biết giá đã giảm khoảng 2-4 giá so với cách đây vài ngày. Đây là mức giá đẹp có thể mua vào thời điểm này.

Trả lời câu hỏi vì sao đất đang tăng bỗng quay đầu giảm, anh H cho biết thực tế những hôm vừa có thông tin dự án nhiều nhà đầu tư đổ về cùng lúc nhưng nguồn cung hạn hẹp có 64 lô nên đất bị đẩy giá, hiện nay thị trường đã bình ổn hơn nên giá đẹp hơn cho nhà đầu tư.

Công an, chính quyền vào cuộc dẹp loạn sốt ảo đất Thạch Thất (Hà Nội), giá bắt đầu lao dốc - Ảnh 3.

Lực lượng môi giới túc trực ở khu vực đất giãn dân Đồng Trúc.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hồi cuối năm 2019, giá 1m2 đất giãn dân ở Đồng Trúc chỉ 4 - 4,5 triệu đồng nhưng không ai mua. Một tuần nay, người mua ùn ùn kéo đến, đẩy giá lên mức gấp đôi khoảng 9 triệu đồng/m2. Thậm chí, nhiều lô đất đã được đẩy lên đến 21 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, hiện tại nhà đầu tư bắt đầu thưa dần do giá bị đẩy lên quá cao đã khiến giá đang tăng quay đầu giảm. Theo quan sát, với sự tích cực vào cuộc của chính quyền công an đã khiến nhiều nhà đầu tư chung tay.

Chị Quỳnh, một nhà đầu tư từ Hà Nội về sáng ngày 23/3 cho biết: "Hôm nay tôi định xuống xem qua đất cát xem thế nào nhưng thấy chính quyề, công an dán biển cảnh báo chưa có quy hoạch khắp nơi nên cũng khá lo lắng. Bên cạnh đó, xung quanh đất chưa có hạ tầng gì, đồng ruộng mênh mông mà giá bị đẩy lên 16-118 triệu đồng/m2 có phần vô lý".

Công an, chính quyền vào cuộc dẹp loạn sốt ảo đất Thạch Thất (Hà Nội), giá bắt đầu lao dốc - Ảnh 4.

Các lô đất giãn dân có diện tích khoảng 186m2 ở Đồng Trúc đang được giao dịch khoảng 18 triệu đồng/m2 đất mặt đường 10m2, đất mặt 3m có giá khoảng 11 triệu đồng/m2.

Công an, chính quyền vào cuộc dẹp loạn sốt ảo đất Thạch Thất (Hà Nội), giá bắt đầu lao dốc - Ảnh 5.

Xung quanh khu đất sốt vẫn chưa có hạ tầng. Chỉ tay về cánh đồng lúa mênh mông cò đất cho chúng tôi biết khu vực đấy đã được quy hoạch là dự án gần 200ha của một ông lớn BĐS.

Được biết, khoảng 1 tuần trở lại đây đất nền khu vực xã Đồng Trúc, khu công nghệ cao Hoà Lạc (Thạch Thất, Hà Nội) đang tăng nóng khi có cả trăm nhà đầu tư, từng tốp, từng đoàn bỗng dưng kéo nhau về khu vực Đồng Trúc tìm kiếm cơ hội, đầu tư đất nền.

Theo tìm hiểu, các nhà đầu tư tới tìm kiếm cơ hội sau khi nghe thông tin một tập đoàn BĐS lớn đề xuất được đầu tư 2 khu đô thị mới có tổng quy mô diện tích khoảng 500ha ở khu vực này. Tuy nhiên, điều đáng nói các xã xung quanh khu vực tập đoàn này xin xây khu đô thị đất rộng mênh mông, nhưng lại chỉ có khu đất Quân Giai - thôn Trúc Động, xã Đồng Trúc là sốt sình sịch... Còn các vùng khác quanh khu Công nghệ cao vẫn im ắng.

Theo Trí thức trẻ

4 cơ hội có thể đến với thị trường bất động sản sau đại dịch

Theo nhiều chuyên gia, dịch Covid-19 như một “liều thuốc thử” đối với sức chịu đựng của thị trường BĐS. Tuy vậy, ở góc độ lạc quan thì BĐS vẫn còn cơ hội để “bật lên” sau dịch bởi các giải pháp ứng phó từ phía doanh nghiệp cũng như từ chính sách hỗ trợ của Nhà nước.

Phân khúc bất động sản nào sẽ được quan tâm sau dịch Covid-19?

Với nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ có thể dự báo được tình hình và cơ cấu lại tài sản, đảm bảo dòng tiền mặt ổn định trong vòng khoảng 6 tháng. Tuy nhiên còn với nhà đầu tư không chuyên nghiệp thì nhiều khả năng phải xả hàng.

Dự kiến cuối tháng 5/2020 bàn giao mặt bằng cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Theo Chi cục Quản lý đất đai Đồng Nai, hiện đơn vị này đang phối hợp cùng các huyện, thành phố gấp rút hoàn thành các hồ sơ, thủ tục, phấn đấu cuối tháng 5/2020 bàn giao toàn bộ mặt bằng sạch cho chủ đầu tư dự án đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây.

Video