Các doanh nghiệp đầu tiên ủng hộ cho cuộc chiến chống COVID-19 tại miền Trung

Thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các địa phương, các doanh nghiệp của Bầu Hiển tiếp tục ủng hộ hơn 6 tỷ đồng cho ba địa phương: Đà Nẵng, Quảng Nam, và Quảng Ngãi để góp phần phòng, chống dịch COVID-19.

Các doanh nghiệp đầu tiên ủng hộ cho cuộc chiến chống COVID-19 tại miền Trung

Chiều ngày 29/7, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các doanh nghiệp đầu tiên đã đóng góp ủng hộ cho các tỉnh nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19 khi làn sóng dịch bệnh thứ 2 quay trở lại Việt Nam. 

Cụ thể Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội SHB, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH), Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI), Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) đã ủng hộ tổng cộng 6,1 tỷ đồng cho 3 địa phương tại miền Trung. Trong đó ủng hộ TP Đà Nẵng 2,9 tỷ đồng; tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, mỗi tỉnh 1,6 tỷ đồng.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đánh giá cao và hết sức hoan nghênh tấm lòng cao quý, nhân văn cao quý của các doanh nhân Việt Nam.

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển nhận định, thời gian qua, cả thế giới đã ghi nhận thành tích của Việt Nam trong công cuộc phòng chống COVID-19, khẳng định uy tín của Việt Nam trên thế giới. Sự thành công này là minh chứng rõ nét cho sự đúng đắn của thể chế Việt Nam. Chính thể chế hiện tại đã tạo ra được sự đồng lòng nhất chí của toàn thể người dân Việt Nam, qua đó, thành công trong công tác phòng chống dịch bệnh. Ông Hiển tin tưởng rằng với kinh nghiệm đã có, thể chế hiện nay cùng sự góp sức của nhiều doanh nghiệp, một lần nữa, đất nước Việt Nam sẽ chiến thắng, thậm chí ‘tiêu diệt nhanh gọn hơn lần trước rất nhiều” trước công cuộc phòng chống COVID-19 đang diễn ra.

Trước đó trong đợt 1, các doanh nghiệp của ông Đỗ Quang Hiển cũng đã đóng góp ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh. Trong đó Tập đoàn T&T Group ngoài việc ủng hộ trên 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19, đã dành trên 20 tỷ đồng để hỗ trợ cho các hộ nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại 28 tỉnh, thành phố trên cả nước. Ngân hàng SHB và các doanh nghiệp của bầu Hiển mở tài khoản tiếp nhận tiền ủng hộ và tổ chức tặng miễn phí gần 30 tấn gạo và các nhu yếu phẩm khác cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại 18 điểm ở 12 tỉnh thành trên cả nước thuộc nhóm có nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 cao.

Bên cạnh đó, để chia sẻ cùng khách hàng bị ảnh hưởng từ dịch bệnh, SHB đã triển khai gói tín dụng 25.000 tỷ đồng với nhiều ưu đãi về lãi suất cho vay, phí dịch vụ ngân hàng, đặc biệt giảm lãi suất cho vay tối thiểu 2%/năm so với lãi suất thông thường cho cả khách hàng hiện hữu và mới gặp khó khăn bởi dịch. Ngoài các gói ưu đãi lãi suất ngân hàng còn cơ cấu nợ, giãn nợ và giữ nguyên nhóm nợ cũng như các phương án miễn giảm lãi, phí đối với khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch theo đúng tinh thần của Thông tư 01/2020/TT-NHNN để hỗ trợ khách hàng tổng thể nhất...

Theo Nhịp sống kinh tế

AmCham Việt Nam tặng xe cứu thương cho Trung tâm cấp cứu 115

Để hỗ trợ ứng phó với đại dịch Covid-19, xây dựng năng lực ứng phó với các dịch bệnh truyền nhiễm khác, AmCham Việt Nam - TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, với sự đóng góp tài chính của Công ty TNHH Intel Products Việt Nam đã trao tặng một xe cứu thương trị giá hơn 2,2 tỷ đồng đến Trung tâm cấp cứu 115 TP. Hồ Chí Minh.

PVFCCo khánh thành công trình Trường mầm non Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk

Sáng ngày 16/7/2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã phối hợp với địa phương tổ chức Lễ khánh thành công trình nâng cấp, sửa chữa cơ sở hạ tầng Trường Mầm non Ea Na, xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk. Đến tham dự Lễ khánh thành có đồng chí Ê Ban Y Phu- Nguyên Bí thư Tỉnh Daklak; đồng chí Nguyễn Kính- Bí thư huyện Krong Ana; đại diện PVFCCo cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã và đông đảo đồng bào nhân dân xã, các thầy cô giáo, các em học sinh của trường.