Bí quyết vượt Covid-19 của Danh Khôi

Dù dịch Covid-19 làm “đóng băng" hoạt động của hàng loạt doanh nghiệp nhưng Tập đoàn Danh Khôi vẫn liên tục giới thiệu dự án đến khách hàng qua phương thức trực tuyến, đồng thời chuẩn bị sẵn kế hoạch tăng tốc khi thị trường mở để hoàn thành kế hoạch doanh thu, lợi nhuận.

Bí quyết vượt Covid-19 của Danh Khôi

Cũng như hầu hết các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng, Danh Khôi cũng đối mặt với muôn vàn khó khăn.

Tuy nhiên, nhờ chuẩn bị kỹ các phương án nên Tập đoàn này đã kích hoạt kế hoạch dự phòng để giới thiệu dự án đến khách hàng qua phương thức trực tuyến và đạt được những thành công nhất định. Ông Nguyễn Hữu Quang, thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Danh Khôi về vấn đề này.

Bán hàng giữa đại dịch

Dịch Covid-19 khiến nhiều công ty phải đóng cửa chờ thời tuy nhiên Danh Khôi vẫn giới thiệu dự án đến khách hàng thông qua hình thức trực tuyến, kết quả đạt được thế nào thưa ông?

Danh Khôi thấy được khó khăn và dự báo tình hình dịch có thể kéo dài nên đã kích hoạt kế hoạch kinh doanh dự phòng. Cụ thể, Danh Khôi đã tập trung chuyển hướng từ kinh doanh, giới thiệu bán hàng tập trung, trực tiếp sang hình thức giới thiệu sản phẩm trực tuyến trong suốt thời gian qua.

Một thông điệp xuyên suốt được truyền tải từ Danh Khôi đến khách hàng thông qua đội ngũ chuyên viên tư vấn của của Tập đoàn đó là đồng cảm và sẻ chia.

Đây là thông điệp mang tính chất nhân văn trong giai đoạn diễn ra dịch bệnh nên khách hàng đã tin tưởng chọn mua sản phẩm của Danh Khôi trong các đợt giới thiệu sản phẩm thông qua hình thức trực tuyến.

Cụ thể, đã có hàng trăm sản phẩm đã được khách hàng lựa chọn thông qua hình thức trực tuyến ở mỗi lần giới thiệu tới khách hàng. Điển hình như: tháng 8/2021, buổi giới thiệu trực tuyến sản phẩm dự án Astral City (Bình Dương) và sản phẩm dự án Aria Vũng Tàu Block B với kết quả rất khả quan.

Đến ngày 19/9 vừa qua, Danh Khôi tiếp tục giới thiệu trực tuyến đến khách hàng sản phẩm căn hộ Takashi Ocean Suite Kỳ Co – Quy Nhơn với những hiệu ứng rất tốt về thị trường. Tôi cho rằng, đó là những thành công ngoài mong đợi, trong bối cảnh dịch bệnh khốc liệt tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam.

TP.HCM đã mở cửa, các tỉnh, thành khác cũng đang từng bước nới lỏng, Danh Khôi sẽ tăng tốc thế nào trong quý cuối năm?

Danh Khôi đã chuẩn bị kỹ kế hoạch để tăng tốc khi thị trường mở cửa trở lại. Hiện tại, cán bộ nhân viên của Danh Khôi cũng đã được tiêm vaccine với tỷ lệ hơn 90%, điều này cho thấy Tập đoàn đã sẵn sàng.

Theo kế hoạch, các dự án như Lagi New City – Phan Thiết, Astral City – Bình Dương, The Aston Luxury Residence– Nha Trang, Takashi Ocean Suite Kỳ Co – Quy Nhơn, Aria Đà Nẵng, The Royal– Đà Nẵng và tháp B của dự án Aria Vũng Tàu…… đều đã chuẩn bị sẵn sàng cho những lần giới thiệu trực tuyến tiếp theo tới khách hàng trong thời gian tới.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào diễn biến dịch bệnh cũng như là các quy định về kiểm soát dịch bệnh của các cơ quan quản lý nhà nước, Danh Khôi có thể tổ chức sự kiện, giới thiệu dự án trực tiếp đến khách hàng.

Hoặc có thể sẽ kết hợp linh hoạt giữa hình thức giới thiệu sản phẩm trực tuyến và trực tiếp. Tóm lại là tuỳ vào tình hình diễn biến dịch cũng như công tác kiểm soát dịch bệnh để Danh Khôi lựa chọn phương thức phù hợp nhất, tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng có thể tiếp cận với chuỗi sản phẩm của mình.

Lợi nhuận quý 3 có thể đạt 100 tỷ đồng

Vừa qua cổ phiếu NRC của Danh Khôi bị đưa vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ. Ông cho biết rõ hơn về vấn đề này?

Tình hình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp bất động sản nói chung đều bị ảnh hưởng rất lớn bởi dịch bệnh. Các công ty khá bị động và có những công ty gần như không thể ứng phó được. Điều này đã tác động đến kết quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Đối với Danh Khôi, dự kiến giới thiệu sản phẩm các dự án đến khách hàng trong tháng 5 và tháng 6/2021, nhưng đã không thể thực hiện được bởi dịch bệnh khiến TP.HCM và các tỉnh thành bị giãn cách từ cuối tháng 4/2021.

Dù Danh Khôi đã chuyển từ giới thiệu sản phẩm tập trung, trực tiếp sang hình thức trực tuyến, nhưng để làm được điều đó cần phải có thời gian chuyển tiếp. Đó là lý do tại sao Danh Khôi không kịp triển khai trong quý 2/2021. 

Ngoài ra, Danh Khôi không hạch toán khoản doanh thu còn lại từ năm trước chuyển qua trong quý 1 và quý 2/2021 nên mới bị lỗ trên báo cáo trong hai quý vừa qua. Tuy nhiên theo quy định, khi hoạt động của doanh nghiệp có lãi thì HNX sẽ xem xét và cấp giao dịch ký quỹ trở lại cho mã cổ phiếu.

Chính vì thế, với hoạt động kinh doanh quý 3 này Danh Khôi đã đạt được và doanh thu còn lại từ những năm trước chuyển qua, chắc chắn sẽ được HNX xem xét chấp thuận cho giao dịch ký quỹ trở lại đối với NRC.

Hiện tại các giao dịch được giới thiệu trực tuyến thời gian qua đang trong giai đoạn gấp rút chốt số liệu, nếu như đẩy nhanh và kịp thì khoản lợi nhuận có thể đạt được khoảng 100 tỷ đồng.

Danh Khôi sẽ cố gắng để chốt được doanh số lớn nhất trong quý 3/2021. Với tình hình hoạt động như hiện tại cùng với việc các địa phương đang dần mở cửa trở lại, dự kiến quý 4/2021, sẽ đạt được mức lợi nhuận cao hơn. Danh Khôi kỳ vọng và cố gắng để đạt được mục tiêu lợi nhuận ở thời điểm 31/12/2021 ở mức tốt nhất có thể và đáp ứng được sự kỳ vọng của nhà đầu tư.

Sắp công bố thương vụ lớn

Tại ĐHCĐ thường niên năm 2021, Danh Khôi cho biết sẽ thực hiện đề án lớn liên quan đến việc tái cấu trúc, quy hoạch lại và thống nhất sáp nhập hệ sinh thái của Tập đoàn về NRC. Vậy kế hoạch này hiện đang được thực hiện như thế nào, thưa ông?

Năm nay ĐHĐCĐ đặt ra nhiệm vụ cho HĐQT và Ban điều hành là thực hiện đề án liên quan đến việc tái cấu trúc, quy hoạch lại hệ sinh thái của Tập đoàn Danh Khôi bằng việc sáp nhập về NRC, việc này đến giai đoạn hiện tại vẫn đang được thực hiện.

Bí quyết vượt Covid-19 của Danh Khôi - Ảnh 1.

Phối cảnh tổng thể dự án Lagi New City.

HĐQT đã triển khai xuống Ban điều hành ngay sau khi Nghị quyết của ĐHĐCĐ được ban hành. Tuy nhiên, để thực hiện được phải liên quan đến hoạt động định giá và đánh giá lại các công ty thành viên trong tập đoàn.

Tình hình dịch bệnh diễn ra rất phức tạp và đã bị gián đoạn trong thời gian giãn cách do không thể đi thực địa. Ban điều hành và HĐQT vẫn đang tích cực triển khai và thực hiện để cố gắng đạt được mục tiêu trong năm 2021.

Tuy nhiên, việc kết quả thực hiện có được hoàn thành để tổ chức ĐHĐCĐ bất thường để lấy ý kiến của cổ đông hay không còn tuỳ thuộc hoàn toàn vào tình hình dịch bệnh.

Danh Khôi luôn hy vọng tình hình dịch bệnh sớm được kiểm soát và mọi sự đi lại của người dân được bình thường để hoạt động kinh doanh và các kế hoạch triển khai được diễn ra bình thường để đạt được mục tiêu của ĐHCĐ đề ra.

Trên thị trường có thông tin Danh Khôi chuẩn bị công bố thương vụ hợp tác với một tập đoàn bất động sản lớn của Nhật Bản, nếu được ông có thể tiết lộ thêm về thương vụ này?

Tình hình hợp tác với các đối tác nước ngoài vẫn đang được diễn ra rất thuận lợi mặc dù tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp và khốc liệt ở TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Hoạt động hợp tác với các đối tác nước ngoài của NRC trong thời gian qua diễn ra rất tốt và luôn được các nhà đầu tư tin cậy. Hoạt động IR trong nước và nước ngoài luôn được chú trọng và triển khai, đó là lý do NRC được các nhà đầu tư nước ngoài biết tới, đặc biệt là các tập đoàn lớn.

Thực ra, Danh Khôi đã hoàn thành khoảng 80% thương vụ, hi vọng trong tháng 10 hoặc chậm nhất là đầu tháng 11 có thể hoàn thành được tất cả các thủ tục.

Do hiện tại vẫn đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục hợp tác và hai bên có ký kết văn bản bảo mật thông tin nên cho phép tôi được bảo mật thông tin tới khi mọi việc hoàn thành, khi đó sẽ chính thức công bố.

Xin cảm ơn ông!

A.D
Tags: Danh Khôi

Bất động sản Phát Đạt tích cực giảm các khoản nợ vay

Tình hình kinh doanh tiếp tục tăng trưởng mạnh giúp Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã CK: PDR) đẩy mạnh việc cơ cấu lại nguồn vốn và liên tục tất toán các khoản nợ vay. Ước tính, nợ vay ngắn hạn và dài hạn đến cuối tháng 7/2021 sẽ chỉ còn 1.018,9 tỷ đồng…

CapitaLand Development được vinh danh “Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc” tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021

CapitaLand Development (CLD), nhánh kinh doanh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand, đã vinh dự được xướng tên tại hạng mục “Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc” và “Chứng nhận đặc biệt cho kiến tạo cộng đồng” trong khuôn khổ giải thưởng bất động sản PropertyGuru Việt Nam 2021.

Sun Property ra mắt lĩnh vực kinh doanh thương mại

Ngày 20/11, Sun Property (thành viên Sun Group) đã tổ chức Lễ công bố lĩnh vực kinh doanh thương mại và ký kết đối tác chiến lược. Tại sự kiện này, Sun Property chính thức giới thiệu lĩnh vực kinh doanh thương mại với nhiều kế hoạch mới.

Video