Bệnh viện Phụ sản MêKông: Mang đến niềm vui và hạnh phúc cho mọi gia đình

Sau hơn một năm đi vào hoạt động, Bệnh viện phụ sản MêKông được xây dựng và phát triển trên nền tảng khoa Phụ sản – cơ sở IV Đại học Y Dược TP.HCM đã trở thành niềm tự hào của đội ngũ bác sĩ, y sĩ . Với những nỗ lực không ngừng, cán bộ y tế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn quan tâm, chăm sóc tốt nhất cho từng bệnh nhân. Khẳng định vị thế của mình trong công tác khám, chữa bệnh, vượt các chỉ tiêu về chất lượng…

Bệnh viện Phụ sản MêKông: Mang đến niềm vui và hạnh phúc cho mọi gia đình

Cơ sở vật chất hiện đại

Bệnh viện Phụ sản MêKông tiền thân là Khoa Phụ sản – cơ sở 4 – Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Sau hơn 10 năm hoạt động, khoa Phụ sản cơ sở 4 Bệnh viện Đại học Y Dược, đã tạo được niềm tin cho người dân trong thành phố và các tỉnh lân cận… Bên cạnh việc kế thừa toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cũng như nhân sự (100% các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ) của khoa Phụ sản – cơ sở 4 – Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Đồng thời, Bệnh viện Phụ sản MêKông cũng đã mở rộng thêm diện tích, đầu tư trang thiết bị hiện đại cũng như chú trọng đến công tác đào tạo, nâng cao chuyên môn cho y tế thông qua việc hợp tác với nhiều bệnh viện, tổ chức y tế trong và ngoài nước, trong năm qua, hàng chục cán bộ được cử đi đào tạo và chuyển giao ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật hiện đại trong . Vì vậy, Bệnh viện Phụ sản MêKông ngày càng nâng cao, khẳng định chuyên ngành sản phụ khoa.

Bệnh viện Phụ sản MêKông: Mang đến niềm vui và hạnh phúc cho mọi gia đình

Hiện nay, Bệnh viện Phụ sản MêKông có 110 giường bệnh và 50 nội, Khoa Khám bệnh, Khoa Cấp cứu, Khoa Sanh, Khoa Sơ sinh, Khoa Hiếm muộn và hỗ trợ sinh sản, Đơn vị sàn chậu, Khoa Xét nghiệm, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Gây mê hồi sức được trang bị hiện đại theo tiêu chuẩn của các nước tiên tiến. Bên cạnh đó, với đầy đủ hệ thống trang thiết bị tiên tiến : Máy phẫu thuật nội soi, Máy gây mê và giúp thở, Máy siêu âm 3D, 4D, XQuang, xét nghiệm huyết học, sinh hóa, sinh học phân tử… giúp cho bệnh nhân yên tâm điều trị. Các phòng điều trị rộng rãi, thoáng mát, khu vui chơi cho trẻ sau chích ngừa…

Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu và phục vụ tốt nhất cho người bệnh, bệnh viện cũng đã mở rộng khu khám theo yêu cầu (Khám VIP). Song song đó, bệnh viện cũng thành lập Phòng Quản lý chất lượng để đưa ra những giải pháp cải tiến chất lượng, xây dựng chương trình và tổ chức đào tạo về quản lý chất lượng cho cán bộ, công nhân viên. Nhằm hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh, cộng đồng.

Bệnh viện Phụ sản MêKông: Mang đến niềm vui và hạnh phúc cho mọi gia đình

Chị Trang Trần Thanh Trang(Q. Thủ Đức) sinh con tại Bệnh viện phụ sản Mêkông cho biết:

“Lúc mang thai tôi cũng rất phân vân trong việc chọn bệnh viện cũng như chọn bác sỹ. Nhưng cuối cùng tôi chọn bệnh viện phụ sản Mêkông và bây giờ tôi cảm thấy đây là một bệnh viện tuyệt vời. Từ ê kíp mổ đến bác sỹ gây tê, điều dưỡng, nữ hộ sinh… đều rất nhẹ nhàng, chu đáo, nhiệt tình, ân cần giải thích những thắc mắc và hướng dẫn tận tình cho bệnh nhân, phòng nghỉ dưỡng sạch sẽ, thoáng… Tôi nghĩ đây là nơi tin cậy để các bà mẹ chọn lựa trong việc sinh con. ”

Không chỉ chị Trang mà đa số các bà mẹ chọn sinh con ở bệnh viên phụ sản Mêkông đều hài lòng với cách chăm sóc và dịch vụ của bệnh viện.

Bệnh viện Phụ sản MêKông: Mang đến niềm vui và hạnh phúc cho mọi gia đình

Trở thành đơn vị dẫn đầu

Bệnh viện phụ sản MêKông cũng là đơn vị đi đầu trong việc khám và điều trị những rối loạn chức năng sàn chậu như: Són tiểu, tiểu không kiểm soát, sa sinh dục, giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục, són phân… Điều trị bằng phẫu thuật hoặc không phẫu thuật, tập vật lý trị liệu sàn chậu, kích thích điện cơ…

Với những bước đi vững chắc cùng những thành quả đã đạt được. Tập thể ban lãnh đạo, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản MêKông luôn cố gắng, quyết tâm hướng tới việc hoàn thiện chuyên môn, y đức để chăm sóc sức khỏe người phụ nữ một cách toàn diện và đạt chất lượng cao nhất, mang đến niềm vui và hạnh phúc cho mọi gia đình và là một đơn vị hàng đầu Việt Nam về Sản Phụ khoa và Nhi sơ sinh.

Nguyễn Vinh 

HOẠT ĐỘNG ĐIỀU TRỊ CỦA BỆNH VIỆN PHỤ SẢN MÊKÔNG

1.Sản khoa: Theo dõi thai và quản lý thai nghén – Bảo sanh – Sanh không đau – Mổ lấy thai và giảm đau sau mổ.

2.Phụ Khoa:
   * Khám và điều trị các cặp vợ chồng vô sinh – Thụ tinh nhân tạo (IUI).
   * Khám và lý tuyến vú, tầm soát ung thư vú.
   * Phẫu thuật nội soi và mổ hở – Phẫu thuật phụ khoa.
   * Tầm soát và chích ngừa HPV gây ung thư cổ tử cung.

3.Khám Sản Phụ Khoa theo yêu cầu:

– Đăng ký khám bệnh nhanh.

– Được các Bác sỹ nhiều kinh nghiệm khám và tư vấn.

– Trả kết quả qua điện thoại, Email hoặc Fax (theo yêu cầu).

– Được tư vấn qua Website http://hoibacsi.com

4.Khám sàn chậu: Khám và điều trị những rối loạn chức năng sàn chậu như són tiểu, tiểu không kiểm soát, sa sinh dục, giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục, són phân,…

5.Kế hoạch hóa gia đình:

– Đặt và lấy vòng – Hút thai và phá thai nội khoa.

– Tư vấn các biện pháp kế hoạch hóa gia đình hiện đại: que cấy tránh thai, vòng đặt âm đạo, thuốc tránh thai dán ngoài da..

6.Khám nhi:

   – Khám – Chích ngừa – Chữa bệnh.

   – Vật lý trị liệu nhi.

   – Hệ thống NCPAP điều trị suy hô hấp.

   – Theo dõi và điều trị các bệnh lý cho trẻ sơ sinh và nhũ nhi.

7.Khám Nội tổng quát.

8.Xét nghiệm:

   – Xét nghiệm sinh hóa – Huyết học – Miễn dịch – Tế bào – Vi trùng – Ký sinh trùng

   – X Quang – Điện tâm đồ – Siêu âm màu – Siêu âm 2D, 3D, 4D – Siêu âm vú.

   – Soi cổ tử cung

   – Xét nghiệm sinh học Phân tử Real-time PCR HPV, tầm soát ung thư cổ tử cung.

9.Chẩn đoán tiền sản và sàn lọc sơ sinh, phát hiện sớm dị tật bẩm sinh từ trong bụng mẹ.

10.Nhà thuốc đạt chuẩn GPP.

11.Phòng điều trị nội trú sạch đẹp, đầy đủ tiện nghi.

BỆNH VIỆN PHỤ SẢN MÊKÔNG
243-243A-243B Hoàng Văn Thụ, Phường 1, Q. Tân Bình, TP.HCM

ĐT: 08. 38442988 – Fax: 08. 38443429
Website: www.mekonghospital.vn

VideoClip
CƠ HỘI ĐẦU TƯ