BASF và khách hàng chung tay cải tạo trường học vùng sâu vùng xa tỉnh Hậu Giang

Dự án thực hiện tại Trường tiểu học Kim Đồng, điểm trường Hòa Long B, thôn Kinh Cùng, xã Phụng Hiệp. Đây là ngôi trường thứ 5 BASF chung tay khách hàng hỗ trợ từ 2015

Chiều qua 6/10/2020,  BASF, tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới, cùng ba đối tác MKVN, Nippon Paint Việt Nam và Tam Trần, hôm nay tổ chức lễ khởi công dự án cải tạo trường học tại địa bàn vùng sâu vùng xa tỉnh Hậu Giang.

Các đơn vị tài trợ gồm BASF, HP, Khoan Nghị, MKVN, Nippon Paint, Tam Trần, cùng đại diện địa phương chính thức khởi công dự án cải tạo Trường tiểu học Kim Đồng, điểm trường Hòa Long B

Dự án sẽ mang lại một lớp học, một sân chơi và một khu vệ sinh hoàn toàn mới với tổng diện tích 357 mét vuông cho Trường tiểu học Kim Đồng, điểm trường Hòa Long B, thuộc thôn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp. Dự án do tổ chức phi chính phủ Saigon Children’s Charity CIO điều phối và sẽ hoàn tất vào đầu năm 2021. Dự kiến, hơn 90 em học sinh sẽ được thụ hưởng môi trường học tập an toàn, vệ sinh và thoải mái hơn sau khi hoàn thành dự án. Đây là ngôi trường thứ 5 được BASF Việt Nam và các đối tác xây dựng kể từ khi công ty bắt đầu triển khai chương trình này năm 2015.

Các đối tác tham gia đóng góp cả hiện vật và kinh phí cho công trình. Theo đó, năm thứ 5 liên tiếp, công ty Nippon Paint Việt Nam tài trợ sản phẩm sơn thân thiện môi trường đạt chứng chỉ quốc tế Green Label. BASF là một trong các đơn vị uy tín toàn cầu cung cấp nguyên liệu sản xuất sơn cho Nippon Paint, đáp ứng những yêu cầu cao về chất lượng, an toàn, sức khỏe và môi trường. Các đơn vị tài trợ kinh phí cải tạo ngôi trường bao gồm MKVN Chemicals, chuyên phân phối các sản phẩm nguyên liệu hóa mỹ phẩm, dinh dưỡng và sức khỏe, cũng như các sản phẩm chức năng khác, cùng công ty Tam Trần, chuyên cung cấp và kinh doanh các hóa chất cơ bản dùng trong sơn phủ, mực in và nhựa.

Tại lễ khởi công, 300 đôi giày đã được trao tặng cho học sinh tất cả các điểm trường thuộc Trường tiểu học Kim Đồng. Sản phẩm này do công ty chuyên sản xuất giày dép Khoan Nghị trao tặng, có sử dụng nguyên liệu của BASF giúp tạo cảm giác thoải mái, an toàn cho các em học sinh.

“BASF thường xuyên hỗ trợ cộng đồng thông qua các chương trình đa dạng, trong đó có hoạt động cải tạo trường học phối hợp cùng các khách hàng của mình. Chúng tôi rất vui được hỗ trợ dự án này nhằm mang tới một môi trường học tập lành mạnh cho các em học sinh, qua đó giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn. Dự án cũng thu hút sự tham gia của các khách hàng chúng tôi. Với dự án này, chúng tôi rất vui mừng kỷ niệm ngôi trường thứ 5 cùng xây dựng với các đối tác, thể hiện cam kết lâu dài của BASF trong việc đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam,” ông Erick Contreras, Tổng Giám đốc BASF Việt Nam, cho biết.

Điểm trường Hòa Long B nói trên hiện có 4 lớp học, trong đó 3 lớp dành cho khối tiểu học và 1 lớp cho cấp mẫu giáo. 3 lớp tiểu học đều được xây dựng từ năm 1996 với cấu trúc và vật liệu hết sức cơ bản. Qua gần 25 năm, công trình đã hết sức xuống cấp, không bảo đảm an toàn cho học sinh, đặc biệt trong mùa mưa bão. Thêm vào đó, hệ thống mái tôn cũng gây tiếng ồn trong điều kiện trời mưa, gây khó khăn cho việc học tập của thầy trò tại đây.

Các em học sinh vui mừng với món quà lưu niệm được trao tặng, trong đó có sản phẩm giày do Khoan Nghị tài trợ, có sử dụng nguyên liệu của BASF.

Nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hơn 270 km, Phụng Hiệp là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Hậu Giang với khoảng 11% số hộ dân cư được xếp loại nghèo. Một nghiên cứu của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy chưa tới 50% các trường tiểu học của Hậu Giang được xây bằng bê tông kiên cố. Vì vậy, vấn đề an toàn của học sinh không được bảo đảm do cơ sở vật chất và điều kiện vệ sinh, an toàn không đạt yêu cầu. Năm 2017, BASF cùng các đối tác đã cải tạo hai ngôi trường tại đây, Trường tiểu học Long Thạnh 3 và Trường mẫu giáo Tân Long, giúp khoảng 140 em học sinh có cơ sở học tập khang trang hơn.

BASF hoạt động tại Việt Nam kể từ khi thành lập văn phòng đại diện vào năm 1994. Công ty TNHH BASF Việt Nam được thành lập năm 2009. Công ty hiện có ba văn phòng kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. BASF tại Việt Nam mang đến nhiều giải pháp hiệu quả cho những ngành công nghiệp quan trọng ở Việt Nam như nông nghiệp, xây dựng, ô tô xe máy, giày dép, sơn phủ, điện-điện tử. Doanh số của BASF đối với các khách hàng tại Việt Nam xấp xỉ 304 triệu euro, tính tới thời điểm cuối năm 2019. Công ty hiện có 189 nhân viên.

N.Trọng

Tổng cục QLTT quyên góp gần 1,6 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại miền Trung

Sau 3 ngày phát động chiến dịch quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại miền Trung, với tinh thần "lá lành đùm lá rách", Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã ghi nhận 1,57 tỷ đồng từ sự đóng góp của các cá nhân, tập thể trong toàn lực lượng.

PV GAS ủng hộ 600 triệu đồng cho Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị

Thời gian qua, PV GAS đã từng đồng hành cùng miền Trung trong công tác phòng chống đại dịch dịch COVID-19 với kinh phí ủng hộ hàng tỷ đồng, thì nay, ngay trong cơn bão số 8 hoành hành miền Trung, người lao động PV GAS cũng đã tiếp tục ủng hộ người dân Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị là 2 vùng chịu thiệt hại nặng nề nhất.