Apple khai tử nhiều mẫu iPhone

Với việc ra mắt iPhone 13, Apple đồng thời dừng sản xuất các mẫu iPhone XR, iPhone 12 và iPhone 12 Pro Max.

Rạng sáng 15/9 (giờ Hà Nội), Apple công bố iPhone 13, với 4 phiên bản, cùng mức giá dự kiến từ 22 triệu đồng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, hãng công nghệ có trụ sở tại California (Mỹ) loại bỏ nhiều mẫu iPhone cũ để tập trung nguồn lực cho iPhone mới.

Giải sản phẩm hiện tại của Apple. Ảnh: Apple

Dải iPhone hiện tại của Apple. Ảnh: Apple

Người dùng sẽ không còn thấy iPhone XR, iPhone 12 Pro hay iPhone 12 Pro Max được sản xuất mới trên thị trường. iPhone XR nhường chỗ cho mẫu iPhone 11 (ra mắt năm 2019), với giá từ 499 USD. So với thời điểm mới ra mắt, iPhone 11 giảm giá khoảng 200 USD.

Người dùng vẫn còn lựa chọn iPhone 12 và 12 mini, giá lần lượt từ 699 USD và 599 USD. Mức giá này thấp hơn khoảng 100 USD so với thế hệ iPhone mới. Trong dải sản phẩm của Apple hiện tại, iPhone SE thế hệ 2 có giá bán thấp nhất từ 399 USD. Smartphone này sử dụng chip A13 Bionic, tương đương iPhone 11. Xét về mặt hiệu năng, iPhone SE hoàn toàn đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản hiện nay. Tuy nhiên, giá của thiết bị không đổi từ khi ra mắt từ cách đây hơn một năm. 

iPhone XR sẽ dừng sản xuất. Ảnh: Theverge

iPhone XR sẽ dừng sản xuất. Ảnh: Theverge

iPhone 13 ra mắt với không nhiều khác biệt ở kiểu dáng. Thiết kế gần như tương đồng iPhone 12 nhưng phần tai thỏ thiết kế gọn lại. Cụm camera sau sắp xếp lại vị trí ống kính. Những nâng cấp chính đến từ cấu hình, đặc biệt ở hai phiên bản Pro và Pro Max.

iPhone 13 hiện nhận đặt trước tại các hệ thống phân phối chính hãng ở Việt Nam, thời gian dự kiến giao hàng vào cuối tháng 10. Việc cắt giảm dải sản phẩm sẽ phần nào giúp Apple giữ ổn định nguồn cung linh kiện cho iPhone mới trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Theo Ngôi sao

Zalo dính lỗi trên nền tảng cho máy tính

Ứng dụng nhắn tin Zalo dùng trên nền tảng website và máy tính gặp hiện tượng khó hoặc hoàn toàn toàn không thể gửi và nhận tin nhắn sáng 13/10.

Smart TV giá hơn 4 triệu đồng

Coocaa 32S3U chạy hệ điều hành Coolita mới, viền màn hình mỏng với kích thước 32 inch nhưng độ phân giải chỉ đạt HD.

Galaxy S22 Ultra có màn hình siêu sáng

Phiên bản cao cấp nhất của Galaxy S thế hệ tiếp theo được cho là sẽ có màn hình với độ sáng tới 1.800 nit, cao nhất trên smartphone.

Video