Khởi nghiệp

Nữ tướng đầu tiên của General Motors: Người đàn bà quyền lực khiến đấng mày râu nghiêng mình kính nể

Trong một bài phỏng vấn với trang CNN, Mary Barra đã trả lời câu hỏi làm thế nào để điều hành một doanh nghiệp thành công: "Bạn cần đúng người, đúng văn hóa và chiến lược hợp lý. Để thực sự tuyệt vời, công ty của bạn phải có sự đa dạng về ý nghĩ và sẵn sàng cộng tác một cách tích cực".

Mới sinh con 2 ngày đã làm việc, CEO FPT Retail tiết lộ "bí kíp" cân bằng cuộc sống: Chọn chồng cùng công ty, đã làm sếp công ty thì về nhà không làm sếp!

"Nếu được, thì chọn chồng phụ công ty. Chồng sẽ hiểu ngay việc mình làm và biết đồng cảm hơn, thông cảm hơn. Nữa là, nếu đã làm sếp công ty thì về nhà không làm sếp", CEO FPT Retail chia sẻ về bí quyết cân bằng cuộc sống của một phụ nữ khi giữ cương vị cao nhất công ty.

CEO Tập đoàn Trung Thủy: "Để thoát khỏi cái bóng gia đình giàu có khi khởi nghiệp, không gì hơn là phải tự thân vận động"

Nguyễn Trung Tín, CEO Tập đoàn bất động sản Trung Thủy, được biết đến như một thiếu gia, người thừa kế tập đoàn Trung Thủy, và là gương mặt trẻ Forbes Việt Nam “30 Under 30” năm 2015, anh từng được trực tiếp trò chuyện với Tổng thống Mỹ Barack Obama tại mô hình Dreamplex do mình sáng lập.

Mai Thanh Thủy, CEO Tiffany and Son: Muốn thành công, đừng bỏ cuộc khi thất bại

Sinh ra trong gia đình công chức nhà nước, từ nhỏ, Mai Thanh Thủy đã sớm được gia đình định hướng về một công việc ổn định. Sau này, dù đã làm việc tại một vài ngân hàng, nhưng từ sâu thẳm trong tâm trí, cô vẫn đau đáu ý nghĩ phải thực hiện một công việc gì đó mới mẻ, một điều gì đó chưa ai làm.

CEO Techcombank: Con người quan trọng hơn lợi nhuận

Sáu tháng đầu năm nay, ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) ghi nhận mức lãi đậm 5.196 tỷ đồng, tăng 90% so với cùng kỳ, vươn lên dẫn đầu các ngân hàng cổ phần tư nhân có lợi nhuận cao nhất sau hai quý.

Ông chủ Cháo sen bát bảo Minh Trung: Đánh thức tiềm năng nông sản Việt

Từng ví von “nông sản của Việt Nam như cô gái đẹp ngủ quên và chúng tôi là người sẽ đánh thức và giúp cô gái tỏa sáng”, ông Nguyễn Đắc Minh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Minh Trung đã khởi nghiệp bằng việc chế biến những mặt hàng nông sản thành những sản phẩm có giá trị gia tăng cao.

10 năm sau mối duyên hụt với Indochina Capital, Vinamit đang ra sao?

Nông sản chế biến sấy khô vẫn là mảng chủ lực mang lại doanh thu, lợi nhuận và là cứu cánh cho Vinamit “phải chấp nhận bán lỗ” để nuôi tham vọng doanh số 1.000 tỷ đồng ở mảng thực phẩm hữu cơ. ROE của Vinamit đang ở mức 10% - 12%.

Chủ tịch XMC: Tạo niềm tin bằng điều giản dị

Bước vào Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (XMC), ấn tượng đầu tiên là khẩu hiệu "Góp những điều giản dị, tạo niềm tin vững bền". Trò chuyện với ông Bùi Khắc Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty, càng thấy rõ hơn những "điều giản dị" mà Xuân Mai vẫn đang ngày đêm thực hiện để mang lại thành quả lớn lao là những công trình, tòa nhà liên tiếp mọc lên tại Thủ đô.

Doanh nhân Thái Hương và cuộc cách mạng về sữa học đường

“Năm 2008, thị trường sữa Việt Nam nhập tới 92% sữa bột về pha lại, chủ yếu từ Trung Quốc. Nhưng khi đó, thị trường Trung Quốc xuất hiện sữa nhiễm Melamin làm hàng triệu quả thận trẻ em chảy máu. Là một người mẹ, quá đau lòng khi nghe thông tin trên, tôi đã quyết định ngày mai phải làm sữa sạch”.

CEO Gỗ An Cường: Cần hạn chế người nhà can thiệp vào bộ máy quản trị của công ty, nên dùng người ngoài nhiều hơn thì mới phát triển được

“Khi dùng người ngoài vào bộ máy quản trị thì chúng ta mới bám vào một quy trình sẵn có được, còn nếu làm theo kiểu gia đình trị thì doanh nghiệp rất rất khó phát triển”, ông Lê Đức Nghĩa – Tổng giám đốc Công ty CP Gỗ An Cường thắng thắn chia sẻ.

Hành trình theo đuổi cà phê của ông chủ hãng sữa Việt

Tham gia thị trường cà phê, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch NutiFood, cho rằng doanh nghiệp đã lường trước những khó khăn khi đầu tư nông nghiệp, nhưng đó cũng là trách nhiệm để nâng tầm hạt cà phê, loại nông sản đặc biệt của Việt Nam.