Giám đốc Công nghệ của Uber Thuận Phạm: Uber sẽ mất nhiều năm nữa mới có lợi nhuận

Giám đốc Công nghệ của Uber Thuan Pham cho biết họ khó có lãi trong ngắn hạn, và biên lợi nhuận khi đó cũng sẽ không lớn.
 Giám đốc Công nghệ của Uber Thuan Pham. Ảnh: Uber
Giám đốc Công nghệ của Uber Thuan Pham. Ảnh: Uber

Trong một hội thảo công nghệ tại Hong Kong (Trung Quốc) hôm nay, Giám đốc Công nghệ của Uber Thuan Pham cho biết ngành này "đang rất cạnh tranh". "Chúng tôi có đối thủ địa phương ở tất cả những nơi muốn mở rộng kinh doanh. Và chúng tôi phải cạnh tranh rất khốc liệt", ông nói. Vì thế, Uber sẽ phải mất ít nhất "vài năm nữa" mới có lợi nhuận.

Uber đang cạnh tranh với Ola (Ấn Độ) và Didi Chuxing (Trung Quốc) tại rất nhiều địa điểm trong 70 thành phố họ hoạt động. Duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường này cũng đồng nghĩa với việc hạ giá.

Uber đã lỗ hơn 1 tỷ USD trong quý I. Khảo sát của Refinitiv cũng cho thấy công ty này sẽ tiếp tục lỗ hàng tỷ USD cho đến năm sau.

Tại các thị trường đã bão hòa, như Mỹ, Pham dự báo các công ty đi chung xe sẽ phải sớm cùng nhau tồn tại theo cách có lợi nhuận. Tuy nhiên, kể cả khi Uber có lãi, ông cho biết mô hình kinh doanh của công ty cũng không thể cho ra biên lợi nhuận khổng lồ. "Mô hình của chúng tôi giống Amazon, có rất nhiều giao dịch, nhưng chỉ kiếm được vài cent một giao dịch thôi", ông nói.

Uber đã làm IPO từ tháng 5. Hiện tại, họ phải tìm cách giành được niềm tin của nhà đầu tư, sau thời gian dài thua lỗ và doanh thu tăng chậm. Uber đang đặt kỳ vọng lớn vào mảng xe tự lái, đầu tư mạnh tay cho phát triển phần mềm và công nghệ cần thiết để đưa sản phẩm này ra thị trường.

"Khi công nghệ đó hoạt động, giá sẽ giảm mạnh, thị trường sẽ mở rộng nhanh hơn", Pham cho biết. Mảng xe tự lái của Uber được rót thêm 1 tỷ USD hồi tháng 4, ngay trước khi họ IPO.

Cho đến khi xe tự lái phổ biến, Pham cho biết Uber sẽ phải đưa ra nhiều dịch vụ mới để thu hút người dùng, như Uber Bus tại Ai Cập và Mexico năm ngoái. "Nếu đổ tiền vào Uber, đó sẽ là một khoản đầu tư dài hạn. Chúng tôi không gia nhập ngành này để có lãi trong một hay hai năm tới. Chúng tôi muốn thay đổi bộ mặt ngành giao thông", Pham cho biết.

Theo VnExpress\CNN

Ông chủ kem đánh răng Dạ Lan: Thành công phải đổi bằng nước mắt nhưng rồi ngậm ngùi nhìn đứa con tinh thần bị chìm vào quên lãng

Ông Trịnh Thành Nhơn từng kỳ vọng rằng sau khi liên minh với Colgate, đứa con tinh thần của ông - kem đánh răng Dạ Lan bay cao bay xa, lẫy lừng khắp thế giới. Nhưng cuối cùng chỉ sau 1 năm, Colgate quyết định chính thức khai tử thương hiệu mà ông Trịnh Thành Nhơn đã mất 7 năm gầy dựng.

“Chê” 1 triệu USD của Shark Liên không đủ để phát triển mô hình nhưng lại chọn 300.000 USD của Shark Dũng, CEO Telepro tiết lộ lý do phía sau

Giải pháp "Uber" cho Telemarketing đã mang lại cho Telepro phần gọi vốn thành công tại Shark Tank Việt Nam khi được 2 "cá mập" cùng đồng ý xuống tiền. Tuy nhiên, nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp này đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung.

Chèo lái công ty in ấn giữa nguy cơ bị lu mờ bởi công nghệ, nữ CEO Tô Mỹ Châu đúc kết: "Nguy cơ" tức trong nguy hiểm luôn có cơ hội!

Đối mặt với nguy cơ bị "lu mờ", xuất thân là người Hoa, bà Tô Mỹ Châu duy trì được niềm tin thông qua tư duy ngôn ngữ, trong đó từ "nguy cơ" - được cấu thành bởi 2 từ: "nguy" là nguy hiểm, thách thức và "cơ" là cơ hội. Tức, ở đâu có thách thức, khó khăn tức ở đó có cơ hội!

OhmniLabs trình diễn robot giao tiếp từ xa

NHẬT BẢN - Startup do tiến sĩ Vũ Duy Thức đồng sáng lập trình diễn thế hệ robot thứ hai tại triển lãm công nghệ cao CEATEC hôm 14/10 ở Chiba.

Quán quân Vietnam Startup Wheel 2018: Học dốt và sợ tiếng Anh lại giành giải nhất cuộc thi startup viết phần mềm học tiếng Anh, tư duy "mạo hiểm phải có kế hoạch chứ không đâm đầu vào tường"

Năm 2018, Nguyễn Hữu Ân đơn thương độc mã mang sản phẩm Clevertube đi dự thi, đó là một ứng dụng cung cấp các công cụ thông minh hỗ trợ người học tiếng Anh trên Youtube. Nhưng ít ai biết rằng, trước đây Nguyễn Hữu Ân là người cực kì tự ti về vốn tiếng anh "nhà quê" của mình.