Doanh nghiệp

Công ty có vốn đăng ký… 2 USD làm chủ đầu tư dự án điện LNG Bạc Liêu 4 tỷ USD: Mới thành lập được 1 năm, công ty toàn dân tài chính, dấu hỏi lớn về năng lực triển khai

Dự án Nhà máy điện LNG Bạc Liêu do chủ đầu tư và các đối tác thực hiện đang xin giấy phép tại xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu có tổng vốn đầu tư sơ bộ khoảng 4 tỷ USD trong đó dự kiến vốn chủ sở hữu là 15% còn lại 85% là đi vay. Nguồn vốn huy động từ các tổ chức tài chính quốc tế.

Bảo hiểm Viễn Đông lỗ hơn 450 tỷ, vẫn chi 380 tỷ mua nhà Shark Liên làm trụ sở

Mặc dù CTCP Bảo hiểm Viễn Đông của em gái bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) bất ngờ báo lãi lớn kể từ năm 2017, nhưng đến nay lỗ lũy kế vẫn còn hơn 450 tỷ (tính đến cuối quý III/2019). Điều đáng nói, dù đang thua lỗ như vậy nhưng Bảo hiểm Viễn Đông vẫn chi 380 tỷ đồng để mua nhà của Shark Liên làm trụ sở.

Vay nợ hơn 9.000 tỷ, lợi nhuận 9 tháng của “đại gia xứ Thanh” Lê Thanh Thuấn lao dốc

9 tháng đầu năm 2019, Tập đoàn Sao Mai của “đại gia xứ Thanh” Lê Thanh Thuấn ghi nhận doanh thu thuần trên 10.000 tỷ đồng, gấp đôi so với cùng kỳ. Tuy nhiên, lơi nhuận của Tập đoàn này chỉ ở mức 600 tỷ đồng, “bốc hơi” 45% so với cùng kỳ năm trước. Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu ASM của Tập đoàn Sao Mai cũng “ì ạch” dưới mệnh giá.

Gần 400 xe VinFast tham gia phục vụ các nguyên thủ quốc gia tại hội nghị ASEAN 2020

Chia sẻ tại Lễ ký kết và Bàn giao xe VinFast phục vụ Hội nghị ASEAN 2020, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, việc các khách mời tham dự các Hội nghị trong khuôn khổ Năm ASEAN 2020 được chuyên chở bằng một phương tiện mang thương hiệu “Made in Viet Nam” là hành động thiết thực, góp phần xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam năng động, sáng tạo.

Bông Bạch Tuyết bị phạt 145 triệu đồng

Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính với 2 khoản phạt lần lượt là 60 triệu và 85 triệu đồng.

"Giải ngố" thuật ngữ Shark Tank cùng Shark Dzung: Khoản vay chuyển đổi có CAP trần là gì? Vì sao Shark Dzung và startup "giằng co" mức CAP này và phải đi kèm với qualified round?

Shark Tank Việt Nam tập 15 đã kết thúc với màn gọi vốn của startup cuối cùng trong mùa 3. Bạn có thấy khó hiểu với một loạt thuật ngữ được các cá mập xài khi offer khoản đầu tư? Khoản vay chuyển đổi có CAP là gì? Vì sao Shark Dzung và startup lại "giằng co" mức CAP này? Cùng nghe Shark Dzung trực tiếp "giải ngố" các thuật ngữ trong Shark Tank Việt Nam tập vừa rồi nhé!

Video