Giá vàng SJC lại tăng sốc

Mỗi lượng vàng SJC sáng 11-7 được điều chỉnh tăng trên nửa triệu đồng, nhảy vọt lên hơn 39 triệu đồng/lượng.
Giá vàng SJC lại tăng sốc - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước lại tăng mạnh. Ảnh: Linh Anh

Lúc 10 giờ, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 39,05 triệu đồng/lượng, bán ra 39,35 triệu đồng/lượng.

Một số doanh nghiệp khác giao dịch vàng ở mức thấp hơn nhưng cũng chạm mốc 39 triệu đồng/lượng mua vào, 39,3 triệu đồng/lượng bán ra.

Đến 10 giờ 15 phút, giá vàng trong nước tiếp tục được đẩy lên 39,42 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Tính ra, giá vàng SJC đã tăng gần 700.000 đồng/lượng so với hôm trước. Giá vàng tăng mạnh khiến các doanh nghiệp lại giãn rộng biên độ chênh lệch giá mua vào – bán ra lên 300.000 đồng/lượng. Theo giới phân tích, với biên độ giá mua – bán lớn như vậy, rất khó cho những người có ý định mua vàng lướt sóng.

Trong vòng 1 tháng qua, giá vàng SJC đã tăng khoảng 2,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng lại tăng sốc và bỏ xa vùng 39 triệu đồng/lượng theo đà đi lên của giá vàng thế giới. Hiện giá kim loại quý trên sàn quốc tế đang giao dịch phổ biến ở mức 1.421 USD/ounce, tăng hơn 20 USD mỗi ounce so với phiên trước. Thông tin về việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể sẽ cắt giảm lãi suất trong phiên họp chính sách sắp tới và tăng trưởng kinh tế thế giới chậm lại khiến nhà đầu tư tìm đến vàng nhiều hơn.

Giá vàng thế giới được dự đoán sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới. Chỉ tính trong vòng 1 tháng qua, giá vàng thế giới đã tăng tới 94 USD/ounce, tương đương mức tăng 2,6 triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết sáng nay vào khoảng 39,8 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng SJC khoảng 500.000 đồng/lượng.

Trong khi thị trường vàng liên tục biến động mạnh về giá, thì thị trường ngoại tệ lại khá ổn định. Giá USD ở các ngân hàng thương mại liên tục giảm sâu. Sáng 11-7, giá USD được các ngân hàng thương mại giao dịch phổ biến quanh mức 23.150 đồng/USD mua vào, 23.270 đồng/USD bán ra, giảm thêm khoảng 40 đồng/USD so với hôm trước.

Tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.064 đồng/USD, giảm 15 đồng/USD so với hôm trước.

Theo NLĐO

Sự trỗi dậy các trung tâm tài chính toàn cầu

New York, London, Hồng Kông, Singapore, Thượng Hải hiện nay được biết đến như những trung tâm tài chính hàng đầu của thế giới. Thế nhưng, để có được vị thế như hiện nay, họ đều phải trải qua những quá trình chuyển đổi quyết liệt và không kém phần cam go.

‘Ông lớn’ ngân hàng đồng loạt xin tăng vốn điều lệ

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa kiến nghị Bộ Tài chính nghiên cứu phối hợp với Bộ KH&ĐT tháo gỡ vướng mắc về pháp lý để tăng vốn điều lệ cho ngân hàng thương mại nhà nước (trừ các ngân hàng thương mại mua bắt buộc).

Video