Ông Hồ Hùng Anh làm chủ tịch Techcombank nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp

Hai tỷ phú USD là Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang tiếp tục đắc cử nhiệm kỳ mới 2019 - 2024 ở Techcombank.

Ông Hồ Hùng Anh làm chủ tịch Techcombank nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp

Ông Hồ Hùng Anh

Ngày 13/4 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank – TCB) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2019.

Năm 2019 là năm kết thúc nhiệm kỳ 2014-2019 của HĐQT và Ban kiểm soát Techcombank nên đại hội lần này ngân hàng cũng tiến hành bầu ra HĐQT và BKS nhiệm kỳ mới 2019 – 2024.

Kết quả bầu cử, HĐQT nhiệm kỳ mới có 8 thành viên là ông Hồ Hùng Anh, ông Nguyễn Đăng Quang, ông Nguyễn Thiều Quang, ông Nguyễn Cảnh Sơn, ông Đỗ Tuấn Anh, ông Lee Boon Huat, ông Saurabh Narayan Agarwal. Ông Nguyễn Nhân Nghĩa trúng cử thành viên độc lập.

Trong danh sách nhiệm kỳ mới có ông Saurabh Narayan Agarwal (đến từ Warburg Pincus), ông Nguyễn Nhân Nghĩa (Tổng giám đốc Cty liên doanh quản lý đầu tư BIDV) là những thành viên mới, 6 thành viên còn lại đã ở HĐQT Techcombank từ các nhiệm kỳ trước đó.

Đồng thời, HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024 của Techcombank cũng bầu ông Hồ Hùng Anh làm chủ tịch. Như vậy ông Hùng Anh là chủ tịch nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp ở ngân hàng này.

Tại Techcombank, ông Hồ Hùng Anh cùng mẹ, vợ, con trai và em dâu đang nắm giữ 17,02% cổ phần của ngân hàng, trị giá hơn 16.500 tỷ đồng cùng với 1.000 tỷ đồng cổ phiếu Masan Group. Tính toán của chúng tôi cho thấy, nếu tính cả phần sở hữu gián tiếp qua Masan Corp, ông Hồ Hùng Anh và gia đình đang sở hữu cả khối tài sản trị giá khoảng 40.000 tỷ đồng.

Mới đây, Tạp chí Forbes đã công bố danh sách tỷ phú thường niên 2019 và ông Hùng Anh đã góp mặt trong danh sách này cùng với tỷ phú Phạm Nhật Vượng của Vingroup và Nguyễn Thị Phương Thảo của Vietjet. Ông Hùng Anh được Forbes cho biết có khối tài sản 1,7 tỷ USD - tương đương với tài sản của chủ tịch Thaco Trần Bá Dương.

Ông Nguyễn Đăng Quang, một tỷ phú USD khác được Forbes vinh danh cũng tiếp tục ở trong Hội đồng quản trị Techcombank nhiệm kỳ mới. Ông Quang có khối tài sản 1,3 tỷ USD và hiện là chủ tịch của Masan Group.

Theo Trí thức trẻ

Từ khóa: Hồ Hùng Anh, Techcombank, TCB, Nguyễn Đăng Quang

BIC ra mắt website chăm sóc khách hàng trực tuyến

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng về các dịch vụ hiện đại, tiên tiến trong kỷ nguyên số, vừa qua, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã chính thức ra mắt website chăm sóc khách hàng trực tuyến tại địa chỉ cskh.bic.vn.

“Vàng mắt” vì vàng

Thoát khỏi vùng “êm ả” của năm 2017 và năm 2018, những ngày cuối tháng 6/2019, giá vàng trong nước bật tăng lên mốc 38 triệu đồng/lượng.

Video