Ngân hàng tăng vay mượn lẫn nhau

Doanh số giao dịch tiền VND và USD trên liên ngân hàng trong tuần đầu tháng 3 đều tăng so với tuần trước đó.

Theo số liệu mới báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, thị trường liên ngân hàng (nơi các ngân hàng vay mượn lẫn nhau) ghi nhận khối lượng giao dịch tiền đồng tăng lên (tuần 25/2-1/3).

Tổng doanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng trong kỳ bằng tiền đồng đạt 292.795 tỷ đồng, bình quân môi ngày là 58.441 tỷ đồng, tăng 882 tỷ đồng mỗi ngày so với tuần trước. Trong khi đó, giao dịch bằng USD quy đổi ra VND đạt khoảng 113.726 tỷ đồng, bình quân 22.745 tỷ đồng một ngày, tăng 379 tỷ đồng mỗi ngày so với tuần kế trước.

Giao dịch tại một ngân hàng thương mại. Ảnh: PV.

Giao dịch tại một ngân hàng thương mại. Ảnh: PV.

Các giao dịch tiền đồng chủ yếu tập trung vào kỳ hạn qua đêm (chiếm 60% tổng doanh số VND), một tuần (chiếm 25%). Đối với giao dịch USD, các kỳ hạn có doanh số lớn nhất là kỳ hạn qua đêm và một tuần với tỷ trọng lần lượt là 71% và 17%.

Về lãi suất, các giao dịch bằng tiền đồng có xu hướng giảm ở hầu hết kỳ hạn chủ chốt dưới một tháng. Cụ thể, lãi suất bình quân liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm, một tuần, một tháng giảm lần lượt 0,04%, 0,17% và 0,19% mỗi năm xuống mức 4,13%, 4,05% và 4,56% mỗi năm.

Đối với các giao dịch USD, so với tuần trước, lãi suất bình quân liên ngân hàng cũng có xu hướng đi xuống. Theo đó, lãi suất kỳ hạn qua đêm, một tuần và một tháng giảm lần lượt là 2,47%, 2,56% và 2,71% một năm.

Trên thị trường dân cư, từ đầu tháng 3/2019 đến nay, nhiều ngân hàng thương mại cũng có đông thái điều chỉnh biểu lãi suất huy động theo hướng giảm ở một số kỳ hạn. Chẳng hạn như Techcombank trong kỳ hạn 6 tháng, lãi suất được điều chỉnh giảm nhẹ xuống còn 6,1%-62%. 

Theo Vnexpress

Từ khóa: Ngân hàng, lãi suất, tăng vay mượn liên ngân hàng,

Không cần quét QR code, không cần thanh toán qua ứng dụng, công nghệ ở Amazon Go mới là đỉnh cao: Khách vào cửa hàng - chọn đồ - đi ra, thế là xong!

Trong khi nhiều chuỗi bán lẻ truyền thống trên thế giới vẫn đang loay hoay với bài toán tính tiền bằng cách quét mã QR code thì Amazon, người khổng lồ từ vùng đất online chuyển sang offline lại đang làm được điều không tưởng: Cho phép quy trình mua sắm chỉ xoay quanh đúng 3 bước: đi vào, chọn đồ và đi ra.

Thị trường giao nhận thức ăn tại Việt Nam: Cuộc chiến của những ‘kỳ lân’ châu Á, ai sẽ là kẻ 'sống sót' cuối cùng?

Thị trường giao nhận thức ăn nhanh Việt Nam đang là cuộc chiến đầy khốc liệt giữa 4 công ty ‘kỳ lân’ châu Á: SEA và Grab đến từ Singapore, Woowa Brother từ Hàn Quốc và Go-Jek từ Indonesia. Hiện tại, Grab đang thắng thế, còn tương lai chẳng ai biết được!

Trải nghiệm mùa hè ý nghĩa cùng ngân hàng Bản Việt

Nằm trong chuỗi các hoạt động đón hè năm 2019, Ngân hàng Bản Việt triển khai chương trình khuyến mại tiền gửi tiết kiệm “Gặp BẠN một ngày hè” từ ngày 20/5/2019 đến 15/7/2019, dành cho tất cả các khách hàng gửi tiết kiệm chỉ từ 2 triệu đồng với cơ hội trúng các giải thưởng hấp dẫn dành riêng cho mùa hè.

Khai trương Nam A Bank Ninh Kiều - Điểm giao dịch thứ 3 tại Cần Thơ

Ngày 22/05/2019, Nam A Bank tiếp tục khai trương phòng giao dịch Nam A Bank Ninh Kiều tại số 230 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều. Đây là phòng giao dịch thứ 2 trực thuộc Nam A Bank Cần Thơ sau Nam A Bank Thốt Nốt được khai trương trong tháng 4 vừa qua.

Video