Vinamilk chào mua 47% cổ phần công ty sở hữu Sữa Mộc Châu

Với mức giá 13.000 đồng cho mỗi cổ phần, dự kiến Vinamilk sẽ chi ra hơn 1.500 tỷ đồng cho thương vụ chào mua cổ phần GTNFoods.

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã CK: VNM) vừa công bố việc chào mua cổ phần của Công ty GTNFoods (mã CK: GTN). Theo đó, Vinamilk dự kiến chào mua tối đa 116,7 triệu cổ phiếu, tương đương 46,68% cổ phần của GTNFoods với giá 13.000 đồng cho mỗi đơn vị. Tổng giá trị thương vụ hơn 1.500 tỷ đồng.

GTNFoods là công ty được thành lập từ năm 2011 và hiện hoạt động với mô hình tổng công ty sở hữu các công ty con hoạt động trong từng ngành nghề nhất định. Định hướng của công ty này, thực tế, đã liên tục thay đổi nhiều lần trong quá trình mở rộng quy mô.

Từ lĩnh vực khai khoáng sau khi mới thành lập đến giai đoạn năm 2013 - 2014, công ty này đã chuyển sang hoạt động trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, đặc biệt là tre công nghiệp và các sản phẩm nhựa xây dựng. Đến những năm gần đây, ban lãnh đạo GTNFoods quyết định chuyển hướng sang các mặt hàng tiêu dùng và nông nghiệp. 

Giai đoạn 2016-2017, GTNFoods đã thâu tóm hai doanh nghiệp Nhà nước trong lĩnh vực này là Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam (Vilico) và Tổng công ty Chè Việt Nam (Vinatea).

Hiện tại, GTN nắm giữ gần 75% cổ phần của Vilico, qua đó sở hữu gián tiếp 51% của Sữa Mộc Châu - được đánh giá là khoản đầu tư giá trị nhất của doanh nghiệp này. Ngoài ra, công ty này còn sở hữu 95% cổ phần của Vinatea, 35% cổ phần LadoFoods (Vang Đà Lạt) và nhiều công ty khác.

Sữa Mộc Châu trong những năm gần đây là phần đóng góp chính vào kết quả kinh doanh hợp nhất của Vilico và GTNFoods. Thương hiệu sữa này đang chiếm khoảng 10% thị phần chung và cạnh tranh trực tiếp với những thương hiệu ở nhóm đầu trong mảng sữa tươi và sữa chua.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu GTN đang giao dịch quanh ngưỡng 16.000 đồng, cao hơn khoảng 20% so với giá chào mua của Vinamilk.

Theo Vnexpress

Từ khóa: Vinamilk, Sữa Mộc Châu, chào mua, cổ phần,

Không cần quét QR code, không cần thanh toán qua ứng dụng, công nghệ ở Amazon Go mới là đỉnh cao: Khách vào cửa hàng - chọn đồ - đi ra, thế là xong!

Trong khi nhiều chuỗi bán lẻ truyền thống trên thế giới vẫn đang loay hoay với bài toán tính tiền bằng cách quét mã QR code thì Amazon, người khổng lồ từ vùng đất online chuyển sang offline lại đang làm được điều không tưởng: Cho phép quy trình mua sắm chỉ xoay quanh đúng 3 bước: đi vào, chọn đồ và đi ra.

Thị trường giao nhận thức ăn tại Việt Nam: Cuộc chiến của những ‘kỳ lân’ châu Á, ai sẽ là kẻ 'sống sót' cuối cùng?

Thị trường giao nhận thức ăn nhanh Việt Nam đang là cuộc chiến đầy khốc liệt giữa 4 công ty ‘kỳ lân’ châu Á: SEA và Grab đến từ Singapore, Woowa Brother từ Hàn Quốc và Go-Jek từ Indonesia. Hiện tại, Grab đang thắng thế, còn tương lai chẳng ai biết được!

Trải nghiệm mùa hè ý nghĩa cùng ngân hàng Bản Việt

Nằm trong chuỗi các hoạt động đón hè năm 2019, Ngân hàng Bản Việt triển khai chương trình khuyến mại tiền gửi tiết kiệm “Gặp BẠN một ngày hè” từ ngày 20/5/2019 đến 15/7/2019, dành cho tất cả các khách hàng gửi tiết kiệm chỉ từ 2 triệu đồng với cơ hội trúng các giải thưởng hấp dẫn dành riêng cho mùa hè.

Khai trương Nam A Bank Ninh Kiều - Điểm giao dịch thứ 3 tại Cần Thơ

Ngày 22/05/2019, Nam A Bank tiếp tục khai trương phòng giao dịch Nam A Bank Ninh Kiều tại số 230 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều. Đây là phòng giao dịch thứ 2 trực thuộc Nam A Bank Cần Thơ sau Nam A Bank Thốt Nốt được khai trương trong tháng 4 vừa qua.

Video