Tặng quà đồng bào nghèo vùng cao

Vừa qua, tham gia đoàn công tác của đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương - Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đoàn của TCty Hàng hải Việt Nam do đồng chí Phạm Văn Hải, Phó Chủ tịch Công đoàn TCty đã đi thăm và tặng quà đồng bào nghèo huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.


Quang cảnh buổi trao quà. Ảnh: C.L

Hà Quảng là một huyện miền núi biên giới, nơi cội nguồn Cách mạng Việt Nam có Hang Pắc Bó lịch sử và nhiều di tích quốc gia quan trọng. Tuy nhiên cũng là một huyện còn rất khó khăn với 41% hộ nghèo, thu nhập bình quân mới đạt 15 triệu đồng/hộ/năm. Đoàn đã trao tặng quà của TCty Hàng hải Việt Nam cho đại diện các hộ gia đình nghèo tại Hội trường UBND huyện Hà Quảng số tiền 100 triệu đồng với tình cảm chân thành và mong muốn san sẻ bớt chút khó khăn với các gia đình, động viên bà con vươn lên phát triển sản xuất nâng cao đời sống.

Cùng ngày, đoàn đã tham gia Lễ dâng hương, dâng hoa, trồng cây lưu niệm tại Đền thờ Bác Hồ và tham quan Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Pắc Bó.

Theo LĐO

Từ khóa: tặng quà đồng bào nghèo vùng cao, TCty Hàng hải VN,

Vedan Việt Nam chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân, đặc biệt là người dân có hoàn cảnh khó khăn luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, do đời sống còn nhiều hạn chế, người dân nói chung, người nghèo nói riêng ở khu vực vùng sâu, vùng xa vẫn gặp nhiều trở ngại trong việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Đạm Cà Mau bàn giao 2 nhà tình nghĩa tại xã Phương Thạnh, Trà Vinh

Sáng 31/7, Đạm Cà Mau tổ chức bàn giao hai nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình chính sách có công với cách mạng tại xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Đến tham dự và chia vui với các gia đình có Bà Nguyễn Thị Hiền – Phó Tổng Giám đốc công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC; HOSE: DCM).