Grab và Quỹ Bảo trợ Trẻ em hợp tác xây cầu cho trẻ vùng khó khăn

Doanh nghiệp chung tay nhằm giúp con đường đến trường của nhiều em học sinh thông suốt, thuận lợi, không còn nguy hiểm trong mùa mưa lũ.

Ngày 30/5, Grab cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác triển khai dự án "Xây cầu đến lớp" nhằm giúp trẻ em vùng khó khăn có cơ hội đến lớp thuận tiện và an toàn hơn.

Theo thỏa thuận, trong 3 năm, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và doanh nghiệp cùng triển khai dự án xây dựng cầu giao thông (cầu cứng và cầu liên hợp đập tràn) tại một số địa phương có điều kiện đi lại khó khăn. Các tỉnh dự kiến triển khai dự án gồm Vĩnh Long, Hậu Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Phú Yên, Phú Thọ, Lai Châu, Hà Giang, Bắc Kạn, Yên Bái, Hòa Bình và Quảng Ninh. Trong năm đầu tiên, dự án đặt mục tiêu xây năm cây cầu với tổng kinh phí lên tới 5 tỷ đồng, giúp cải thiện điều kiện đến lớp của hơn 1.000 trẻ em. 

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Grab cũng có thể chung tay góp sức vào dự án "Xây cầu đến lớp" với mức đóng góp từ 5.000-100.000 đồng. Người dùng vào mục GrabRewards trên ứng dụng Grab, chọn mức đóng góp từ 115 đến 2.300 điểm, tương ứng số tiền từ 5.000 đến 100.000 đồng. Điểm đổi và phần đóng góp sẽ được ghi nhận.

Cầu gỗ tại những vùng còn khó khăn cản bước đến trường của nhiều học sinh.

Cầu gỗ tại những vùng còn khó khăn cản bước đến trường của nhiều học sinh.

Đại diện Grab Việt Nam chia sẻ, với vai trò là một công ty công nghệ, doanh nghiệp khẳng định sẽ thực hiện sứ mệnh công nghệ vì cộng đồng, thông qua công nghệ để mang đến những đóng góp tích cực cho đất nước, góp phần nâng cao chất lượng đời sống và tạo nên cuộc sống an toàn hơn cho người dân. 

"Thông qua dự án xây cầu đến lớp, chúng tôi mong muốn có thể kết nối con đường đến trường tới những trẻ em vùng khó khăn, tạo điều kiện và động lực để các em học tập, mở ra tương lai", vị đại diện này nhấn mạnh.

Sau 5 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, doanh nghiệp đã phát động và tham gia nhiều chương trình phát triển cộng đồng như: chuyến xe văn minh, Việt Nam sau tay lái, các hoạt động tô điểm cầu vượt bộ hành... Ngoài ra, công ty còn thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện, có thể kể đến chuỗi dự án từ thiện "Hành trình yêu thương"; "Cùng Grab chung tay mang bé ngày vui", "Cùng Grab chung tay chở Tết về gần"; học bổng Tài năng xanh...

Chỉ tính riêng trong năm 2018, Grab Việt Nam đóng góp tới 13 tỷ đồng để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước, góp phần làm đẹp không gian đô thị, trao tặng học bổng cho con của đối tác tài xế... Doanh nghiệp cũng đã được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng bằng khen vì những đóng góp và hỗ trợ thiết thực cho trẻ em trong năm 2017-2018.

Theo Vnexpress

Từ khóa: Grab, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, xây cầu

Hàng ngàn nhân viên Thaco hiến máu nhân đạo

Thaco đang tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo năm 2019 của tập đoàn, và buổi hiến máu đầu tiên mở đầu cho chuỗi chương trình có phạm vi toàn quốc này đã được tổ chức vào ngày 6-6-2019 tại TP HCM.

Tặng quà đồng bào nghèo vùng cao

Vừa qua, tham gia đoàn công tác của đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương - Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đoàn của TCty Hàng hải Việt Nam do đồng chí Phạm Văn Hải, Phó Chủ tịch Công đoàn TCty đã đi thăm và tặng quà đồng bào nghèo huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Sẻ chia những yêu thương

Trong hai ngày 27 - 28/5, Ngân hàng Quốc Dân NCB – Chi nhánh Đà Nẵng phối hợp với Quỹ xã hội từ thiện Hành trình Xanh và Công viên Văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An – Gami Theme Park tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề 'Cùng Ấn tượng Hội An – Sẻ chia những yêu thương'.