Tập đoàn SGI Hàn Quốc hỗ trợ 50 gia đình tại Hòa Bình

50 tình nguyện viên từ Công ty Bảo hiểm Bảo lãnh Seoul (Seoul Guarantee Insurance - SGI) Hàn Quốc đến Việt Nam tham gia dự án xây nhà theo đội nhóm do Habitat for Humanity Việt Nam (Habitat Vietnam) thực hiện tại xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.
 

Theo đó, 50 hộ gia đình tại xã Cuối Hạ sẽ hưởng lợi trực tiếp từ dự án. Cụ thể, dự án hỗ trợ 8 căn nhà mới, 22 căn nhà được nâng cấp, cũng như cung cấp hệ thống nước sạch và vệ sinh (WATSAN) cho 20 hộ gia đình và công trình WATSAN cho 450 giáo viên và học sinh của một trường THCS của xã.

Bên cạnh đó, tổ chức cũng chú trọng tăng cường nhận thức thông qua buổi tập huấn vệ sinh thân thể và môi trường (WASH)  cho các em học sinh. Với mong muốn đóng góp một phần công sức của mình vào dự án, tập thể 50 nhân viên SGI tình nguyện tham gia quá trình xây dựng 4 trong 8 căn nhà mới của các hộ gia đình thuộc dự án.

SGI được thành lập vào năm 1969, là một tổ chức bảo lãnh hàng đầu của Hàn Quốc thông qua việc thu được 1,8 tỷ USD doanh thu phí bảo hiểm và 396 triệu USD thu nhập ròng trong năm 2018. SGI mở chi nhánh tại Hà Nội năm 2014, trở thành công ty bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài đầu tiên có chi nhánh tại Việt Nam.

N.Lan

Từ khóa: Habitat Vietnam, Habitat for Humanity Việt Nam, Cuối Hạ, Kim Bôi, phí bảo hiểm, nhân thọ, tình nguyện viên, bảo lãnh

The Steps Challenge 2019: 10 triệu bước trong vòng 1 giờ, cộng đồng 'ủng hộ' 580 triệu đồng hỗ trợ trẻ tự kỷ

Sáng 17/4, tại TP.HCM, Saigonchildren kết hợp cùng CapitaLand tổ chức sự kiện The Steps Challenge 2019 với mong muốn đem đến cho trẻ tự kỉ tại Việt Nam nói riêng và cộng đồng tự kỷ tại Việt Nam nói chung sự quan tâm đúng, đủ, và cơ hội tiếp cận giáo dục đặc biệt một cách công bằng.

Nam A Bank “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” cho học sinh dân tộc và học sinh khó khăn vùng biển đảo tỉnh Quảng Ninh

Ngày 22/03/2019 vừa qua, Hành trình “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” của Nam A Bank phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Tổ chức VinaCapital Foundation đã đến tỉnh Quảng Ninh để trao 150 phần học bổng trị giá 150 triệu đồng cho các em học sinh dân tộc thiểu số và học sinh vùng biển đảo vượt khó học giỏi.