T&T Group và những nỗ lực vun đắp giá trị vì cộng đồng

Không chỉ tâm huyết với nền bóng đá nước nhà, Tập đoàn T&T Group và cá nhân bầu Hiển còn dành nhiều tâm sức cho các hoạt động từ thiện, công tác xã hội mà không phải ai cũng biết đến.

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vừa qua, nhiều phóng viên đã có dịp đồng hành cùng lãnh đạo Tập đoàn T&T Group tham dự lễ tiếp nhận ủng hộ vì người nghèo tỉnh Thái Nguyên. Trong chuyến đi ý nghĩa này, lãnh đạo T&T Group mở lòng cho biết, mỗi năm Tập đoàn T&T Group và cá nhân Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc T&T Group Đỗ Quang Hiển đã dành một khoản tài chính không hề nhỏ để ủng hộ, giúp đỡ người nghèo. Có thể kể tên như ủng hộ 5 tỉ đồng cho Quỹ Vì người nghèo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 3 tỉ đồng cho Quỹ Vì người nghèo tỉnh Nghệ An… Điều đáng quý là chỉ riêng dịp Tết Nguyên đán, T&T đã ủng hộ hơn 16,5 tỉ đồng cho người nghèo tại các địa phương trên cả nước.

"Đây là một chút tình cảm của chúng tôi dành tặng cho xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán, đúng với thông điệp cống hiến của Chủ tịch Đỗ Quang Hiển" - vị lãnh đạo T&T Group chia sẻ.

T&T Group và những nỗ lực vun đắp giá trị vì cộng đồng - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn T&T Group Đỗ Quang Hiển (bên trái) trao ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam tỉnh Đắk Nông dịp Tết Nguyên đán 2019

Bên cạnh công tác từ thiện, xã hội thì nói đến T&T Group là nói đến đội bóng đá CLB Hà Nội với những ngôi sao trẻ thu hút người hâm mộ cả nước như Đức Huy, Duy Mạnh, Quang Hải, Đình Trọng… Cách làm bóng đá của bầu Hiển phần nào cũng thể hiển triết lý kinh doanh của ông. "Kinh doanh, thu lợi nhuận trên cơ sở nền tảng văn hóa, tính nhân văn chứ không đạt lợi nhuận bằng mọi giá. Nếu không có nền tảng văn hóa, chúng tôi không thể có những thành công hôm nay" - ông Hiển chia sẻ.

T&T Group và những nỗ lực vun đắp giá trị vì cộng đồng - Ảnh 2.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group Nguyễn Thị Thanh Bình cùng cán bộ, nhân viên Tập đoàn tới thăm và tặng quà cho hơn 1.200 em nhỏ điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung Ương nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Ngoài ra, Tập đoàn T&T Group đang có những đóng góp to lớn cho xã hội trong các lĩnh vực bằng việc tiếp tục đầu tư vào các dự án lớn, các dự án hạ tầng, với tầm nhìn dài hạn và bài bản. Như tuyến đường sắt số 3 nối trung tâm Hà Nội với thị xã Sơn Tây, dự án xây dựng lại sân vận động Hàng Đẫy, các nhà máy xử lý rác thải tại vùng ven Hà Nội…

Hạ tầng giao thông hay năng lượng đều là những lĩnh vực ngốn vốn lớn, thời gian thu hồi không thể trong "ngày một ngày hai". Với sự tham gia của những doanh nghiệp tư nhân lớn như T&T Group, gánh nặng thường dồn lên vai Chính phủ sẽ được giảm tải. "Các tập đoàn tư nhân đã chứng minh họ có năng lực triển khai các dự án hạ tầng quy mô lớn. Nhiều dự án hạ tầng lớn tới đây sẽ không phải trông chờ vào ngân sách nhà nước, mà được giao cho tập đoàn tư nhân triển khai với tốc độ rất nhanh, hiệu quả" - ông Hiển chia sẻ.

------

Nhiều thành tích vượt trội

Năm 2018, Tập đoàn T&T Group kỷ niệm 25 năm ngày thành lập. Trong suốt quãng thời gian hình thành và phát triển, T&T Group luôn đồng hành với sự phát triển kinh tế của đất nước. Nhờ những đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế, Tập đoàn T&T Group đã vinh dự được nhận những phần thưởng cao quý của Nhà nước như Huân chương Lao động hạng Nhất (2 lần), Nhì, Ba; được tặng nhiều Cờ thi đua, Bằng khen của Chính phủ và TP Hà Nội; vào top đầu các doanh nghiệp trong nước theo bình chọn của Bảng xếp hạng FAST500 năm 2018…

Theo NLĐO

Từ khóa: T&T Group, Đỗ Quang Hiển,

Prudential xây dựng nhà an toàn cho người dân vùng bão lũ

Mới đây, tại huyện Tương Dương, Nghệ An, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi công xây dựng 5 căn nhà đầu tiên trong khuôn khổ dự án “Nhà an toàn cho cộng đồng”.

Nam A Bank chung tay vì người nghèo tỉnh Lâm Đồng

Vừa qua, tại tỉnh Lâm Đồng, Nam A Bank đã trao tặng 4 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sinh sống ở huyện Lâm Hà và 200 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” của huyện Đạ Huoai. Đây là hoạt động ý nghĩa trong chuỗi chương trình cộng đồng “Nhớ cội nguồn – hướng tương lai” được Nam A Bank triển khai xuyên suốt từ năm 2011 đến nay.