Chương trình tình nguyện Hàn Quốc hỗ trợ tăng cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em TPHCM

Chương trình Tình nguyện với sự tham gia của 36 tình nguyện viên của Tập đoàn KYOWON và Tổ chức ChildFund Hàn Quốc cùng các bạn nhỏ đến từ trường mẫu giáo Cẩm Tú, quận Bình Tân đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 27-28/02/2019.

Chương trình nhằm tăng cường hiểu biết về dự án xây dựng nhà trẻ tại quận Bình Tân, hỗ trợ thực hiện các hoạt động tập trung vào trẻ và giao lưu văn hóa góp phần đảm bảo quyền tiếp cận giáo dục của trẻ.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa ActionAid Việt Nam và UBND Quận Bình Tân, Chương trình Tình nguyện là một trong những hoạt động của dự án “Nâng cao quyền tiếp cận nhà trẻ mẫu giáo cho các gia đình nhập cư tại quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh”.

.
 

Các tình nguyện viên từ Tập đoàn KYOWON và ChildFund Hàn Quốc đã cùng với các thầy cô giáo Trường Mầm non Cẩm Tú (quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh) đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu tìm hiểu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc cùng nhiều hoạt động tình nguyện cho trẻ em, như việc vẽ tranh tường và phiên dịch toàn bộ giáo trình tiếng Anh ‘Story Phonics’ sang tiếng Việt, sử dụng các nhân vật trong chương trình giáo dục tiếng Anh giúp xây nền tảng lành mạnh cho cảm xúc của trẻ em. Cũng trong chương trình lần này, đoàn tình nguyện của Tập đoàn Kyowon đã trao tặng 600 bộ sách cho Trường Mầm non Cẩm Tú, giúp thầy và trò của trường có thêm các kiến thức mới, phục vụ công tác giảng dạy và học tập...

Chúng tôi mong muốn thực hiện các hoạt động giáo dục và đóng góp xã hội với niềm tin rằng tất cả trẻ em nên được sự giáo dục như nhau và giúp các em trở thành những nhân tài trong tương lai, trong đó có các hoạt động tình nguyện và các dự án mẫu giáo để giúp trẻ em Việt Nam phát triển tài năng thông qua các chương trình giáo dục trẻ em.” – Ông Jang Pyeong Soon, Giám đốc Điều hành Tập đoàn KYOWON cho biết.

.
Các tình nguyện viên từ Tập đoàn KYOWON và ChildFund Hàn Quốc và cô trò trường Mầm non Cẩm Tú (quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh)

Còn theo bà Hoàng Phương Thảo, Trưởng Đại diện Tổ chức ActionAid Việt Nam, đây là một trong những hoạt động ý nghĩa với mong muốn sẽ góp phần nhỏ bé được chia sẻ phần nào cuộc sống khó khăn của các gia đình nhập cư, đặc biệt là các em nhỏ, giúp các em có một môi trường học tập khang trang hơn.

“Action Aid mong muốn sẽ được tiếp nối chương trình tình nguyện này tới khắp mọi miền đất nước, thực hiện các chương trình, dự án tập trung vào trẻ, từ đó góp phần đảm bảo quyền tiếp cận giáo dục của trẻ được tốt hơn”, bà Thảo chia sẻ.

------

* Theo khảo sát do ActionAid Việt Nam và Quỹ hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) hợp tác cùng UBND Quận Bình Tân thực hiện năm 2018 cho thấy 33% người dân ở quận Bình Tân gặp khó khăn khi trẻ em tiếp cận giáo dục tại các trường học do các yếu tố: Trường học cách xa nhà, thiếu lớp học và gặp khó khăn trong việc chi trả học phí. Tại phường Bình Trị Đông A (quận Bình Tân), hiện có 5.296 trẻ trong độ tuổi mẫu giáo, tuy nhiên, chỉ có 2.062 trẻ được đến trường, vì không đáp ứng đủ nhu cầu chỗ học cho trẻ. Một môi trường học tập chất lượng vẫn còn là mơ ước của nhiều em nhỏ tại phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

* Chương trình tình nguyện lần này nằm trong chuỗi hoạt động với tổng ngân sách 280 triệu won KYOWON hỗ trợ xây dựng trường mẫu giáo tại Quận Bình Tân thông qua ChildFund Korea, nhằm góp phần khắc phục các khó khăn và giúp trẻ em Quận Bình Tân có nhiều hơn nữa cơ hội được tới trường. Năm 2019, tập đoàn này đã trở thành đối tác chiến lược với VNPT-Media của Việt Nam, giới thiệu chương trình giáo dục tiếng Anh “Kid English” giúp cung cấp thêm các giáo trình và kiến thức cho việc học tập của các em học sinh mẫu giáo và cấp một tại Việt Nam.

N.T

Từ khóa:

Prudential xây dựng nhà an toàn cho người dân vùng bão lũ

Mới đây, tại huyện Tương Dương, Nghệ An, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi công xây dựng 5 căn nhà đầu tiên trong khuôn khổ dự án “Nhà an toàn cho cộng đồng”.

Nam A Bank chung tay vì người nghèo tỉnh Lâm Đồng

Vừa qua, tại tỉnh Lâm Đồng, Nam A Bank đã trao tặng 4 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sinh sống ở huyện Lâm Hà và 200 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” của huyện Đạ Huoai. Đây là hoạt động ý nghĩa trong chuỗi chương trình cộng đồng “Nhớ cội nguồn – hướng tương lai” được Nam A Bank triển khai xuyên suốt từ năm 2011 đến nay.