Ba người phụ nữ bí mật tặng hơn 100 triệu đồng cho bệnh nhân khó khăn

8 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phải đón Tết ở bệnh viện vừa được ba phụ nữ bí mật tặng 112 triệu đồng.

Thạc sĩ Lê Minh Hiển, Trưởng phòng công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, cho biết chiều 1/2 (27 Tết), 8 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phải đón Tết ở bệnh viện vừa được ba phụ nữ bí mật tặng 112 triệu đồng.

Cả ba nhà hảo tâm từ chối tiết lộ thông tin cá nhân. Đó cũng là điều những nhà hảo tâm khác thường làm khi tìm đến phòng công tác xã hội trong nhiều năm qua.

8 bệnh nhân phải ở lại đón Tết có tuổi đời còn rất trẻ, mang trên mình những căn bệnh nguy hiểm như mổ tim, suy kiệt cơ thể, tai nạn giao thông. Đặc biệt, họ đang gặp nhiều khó khăn về kinh tế.

Ba nguoi phu nu bi mat tang hon 100 trieu dong cho benh nhan kho khan hinh anh 1
Thạc sĩ Lê Minh Hiển - Trưởng phòng công tác xã hội cảm thấy hạnh phúc vì có thêm nhiều người bệnh được giúp đỡ. Ảnh: FBNV

Chị Đỗ Thanh Lan - nhân viên phòng CTXH của bệnh viện, cho hay ba con người phụ nữ này rất quan tâm đến hoàn cảnh gia đình và tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân. Họ đã đến bên giường bệnh của từng người để nắm tay, thăm hỏi, tâm sự cùng những người được giúp đỡ.

Chị Lan đánh giá những người phụ nữ nhân ái này rất có trách nhiệm với người bệnh và số tiền của chính mình bỏ ra. Cũng nhờ tìm hiểu kỹ lưỡng, sau đó cả ba người phụ nữ quyết định ủng hộ 112 triệu đồng, thay vì 100 triệu như ý định ban đầu.

Theo ông Lê Minh Hiển, đến nay đã có tới 19 cá nhân tổ chức âm thầm chia sẻ cho 778 lượt bệnh nhân khó khăn đang nằm điều trị tại bệnh viện, tổng giá trị gần 1 tỷ đồng. Ông Hiển cũng bày tỏ sự biết ơn đến các nhà hảo tâm.

Theo Zing

Từ khóa:

The Steps Challenge 2019: 10 triệu bước trong vòng 1 giờ, cộng đồng 'ủng hộ' 580 triệu đồng hỗ trợ trẻ tự kỷ

Sáng 17/4, tại TP.HCM, Saigonchildren kết hợp cùng CapitaLand tổ chức sự kiện The Steps Challenge 2019 với mong muốn đem đến cho trẻ tự kỉ tại Việt Nam nói riêng và cộng đồng tự kỷ tại Việt Nam nói chung sự quan tâm đúng, đủ, và cơ hội tiếp cận giáo dục đặc biệt một cách công bằng.

Tập đoàn SGI Hàn Quốc hỗ trợ 50 gia đình tại Hòa Bình

50 tình nguyện viên từ Công ty Bảo hiểm Bảo lãnh Seoul (Seoul Guarantee Insurance - SGI) Hàn Quốc đến Việt Nam tham gia dự án xây nhà theo đội nhóm do Habitat for Humanity Việt Nam (Habitat Vietnam) thực hiện tại xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Nam A Bank “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” cho học sinh dân tộc và học sinh khó khăn vùng biển đảo tỉnh Quảng Ninh

Ngày 22/03/2019 vừa qua, Hành trình “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” của Nam A Bank phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Tổ chức VinaCapital Foundation đã đến tỉnh Quảng Ninh để trao 150 phần học bổng trị giá 150 triệu đồng cho các em học sinh dân tộc thiểu số và học sinh vùng biển đảo vượt khó học giỏi.