Hơn 8.000 người tham dự giải việt dã "Chào năm mới"

Ngày 1-1, hơn 8.000 vận động viên (VĐV) đã tham gia giải việt dã "Chào năm mới" tranh cúp BTV - Number 1 do nhãn hàng nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tài trợ chính.

Đây là sự kiện thường niên được chờ đợi của những người yêu thích môn chạy bộ đường trường cũng như trở thành sự kiện văn hóa gắn liền với người dân Bình Dương mỗi dịp đầu năm mới. Năm 2019 là lần thứ 20 giải được tổ chức.
[caption id="attachment_116582" align="aligncenter" width="540"] Giải diễn ra thường niên vào mỗi dịp đầu năm mới[/caption]

Đặc biệt, giải việt dã "Chào năm mới" đã được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia hằng năm, thu hút nhiều đoàn VĐV trong cả nước tham dự.

Giải diễn ra tại Trung tâm Hội nghị triển lãm, TP mới Bình Dương với hơn 8.000 VĐV đến từ Bình Dương, Bình Phước, TP HCM, Đồng Nai, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Ninh Thuận... tranh tài ở 2 hệ phong trào và đội tuyển.

[caption id="attachment_116583" align="aligncenter" width="540"] Giải việt dã "Chào năm mới" lần thứ 20 thu hút 8.000 vận động viên tham dự[/caption]

Sau lễ khai mạc, lãnh đạo tỉnh Bình Dương, đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát, thành viên ban tổ chức giải đã chạy hưởng ứng cùng khối đông đến từ các hội thể dục dưỡng sinh của tỉnh và các huyện, thị, thành phố. Ngay sau đó, các đội đã tham gia tranh tài ở các nội dung hệ tuyển và các nhóm.

Với lộ trình từ 3 - 10 km, giải mang đến một buổi sáng đầy sôi động trên các cung đường thuộc TP mới Bình Dương. Gần 8.000 VĐV bước vào thi đấu ở các nội dung: 3 km nữ thiếu niên phong trào; 4 km nam thiếu niên, nữ thanh niên phong trào; 5 km nữ đội tuyển và nam phong trào; 10 km nam đội tuyển và kết thúc bằng nội dung chạy đội hình tập thể.

Vận động viên môn chạy bền Ultra-marathon Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ) được biết đến là người phụ nữ châu Á lần đầu tiên chinh phục thành công 1.000 km qua 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới, cũng khởi đầu năm 2019 bằng việc tham gia chạy này. Thanh Vũ hiện đang là đại sứ thương hiệu của nhãn hàng Number 1.

[caption id="attachment_116584" align="aligncenter" width="540"] Thanh Vũ - Đại sứ thương hiệu của nhãn hàng Number 1 - tặng hoa động viên cho các VĐV trước giờ xuất phát[/caption]

Thanh Vũ và cán bộ, nhân viên Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng tham gia giải ở hệ phong trào. Theo nữ đại sứ thương hiệu của nhãn hàng Number 1 thì ngoài ý nghĩa tham gia vào một hoạt động cộng đồng, đây còn là một dịp để mọi người rèn luyện sức khỏe và tạo sự hứng khởi trong năm mới.

[caption id="attachment_116585" align="aligncenter" width="540"] Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối đồng hành cùng các vận động viên để duy trì sự bền bỉ[/caption]

Để giúp mọi người duy trì sự bền bỉ trong suốt quá trình tham gia giải, Thanh Vũ đã hướng dẫn mọi người sử dụng nước uống vận động có bổ sung nước và các loại muối khoáng thiết yếu sau khi vận động đổ mồ hôi nhiều. Một trong những loại thức uống yêu thích của Thanh Vũ chính là Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối, chứa các khoáng chất thiết yếu như potassium (K+), sodium (Na+), chloride (Cl-)… đây là "bí quyết" giúp Thanh Vũ có một sức khỏe bền bỉ để chinh phục các thử thách khắc nghiệt trên khắp thế giới.

[caption id="attachment_116586" align="aligncenter" width="540"] Giải là ngày hội của những người thích bộ môn chạy bền[/caption]

Sau hơn 3 giờ tranh tài, ở nội dung đồng đội nam, đoàn Quảng Ngãi đoạt giải nhất, xếp trên chủ nhà Bình Dương và Hà Tĩnh. Trong khi đó, 3 thứ hạng cao nhất nội dung đồng đội nữ lần lượt thuộc về các đoàn Khánh Hòa, Bình Phước và Ninh Thuận.

[caption id="attachment_116587" align="aligncenter" width="540"] Đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng ban tổ chức trao giải cho các vận động viên[/caption]

Ở hệ phong trào, các đơn vị thuộc tỉnh Bình Dương gồm: thị xã Dĩ An, thị xã Thuận An, huyện Phú Giáo và Dầu Tiếng là những đơn vị thi đấu đạt nhiều thành tích cao. Ở đường chạy đội hình tập thể, Trường Sĩ quan Công binh và Trường Đại học Ngô Quyền bảo vệ thành công danh hiệu vô địch nam, nữ.

Theo NLĐO

Từ khóa:

Hàng ngàn nhân viên Thaco hiến máu nhân đạo

Thaco đang tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo năm 2019 của tập đoàn, và buổi hiến máu đầu tiên mở đầu cho chuỗi chương trình có phạm vi toàn quốc này đã được tổ chức vào ngày 6-6-2019 tại TP HCM.

Tặng quà đồng bào nghèo vùng cao

Vừa qua, tham gia đoàn công tác của đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương - Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đoàn của TCty Hàng hải Việt Nam do đồng chí Phạm Văn Hải, Phó Chủ tịch Công đoàn TCty đã đi thăm và tặng quà đồng bào nghèo huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.