Dai-ichi Life kết nối dài lâu tình hữu nghĩ Việt - Nhật

Tập đoàn Dai-ichi Life đã đồng hành cùng Dai-ichi Life Việt Nam trong nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm củng cố mối quan hệ ngoại giao Việt - Nhật.

Tình hữu nghị Việt - Nhật một lần nữa lại được thắt chặt bởi giải chạy Việt Nam Kizuna Ekiden 2018 tại Hà Nội vào ngày 18/11 vừa qua. Sự kiện dù đã diễn ra hơn một tháng, song, những dư âm hôm ấy vẫn còn rất mới. Mỗi bước chạy, từng dải tasuki (dải tiếp sức) được trao tay, đến bao nụ cười quyết tâm của vận động viên đã góp phần làm cầu nối vững chắc hơn cho mối quan hệ tươi đẹp giữa hai quốc gia trong 45 năm qua. Trong đó cũng không thể không nhắc đến sự đóng góp của Tập đoàn Dai-ichi Life và Dai-ichi Life Việt Nam.

Từ những nhịp cầu đầu tiên

Ngay từ khi bước chân vào thị trường Việt Nam năm 2007, Tập đoàn Dai-ichi Life đã luôn kề vai sát cánh cùng Dai-ichi Life Việt Nam. Không chỉ là hậu thuẫn vững mạnh về tiềm lực tài chính, kinh nghiệm hoạt động và trình độ chuyên môn, tập đoàn còn đồng hành hỗ trợ nhiều chương trình ý nghĩa nhằm nâng cao hình ảnh thương hiệu bảo hiểm nhân thọ Nhật Bản, góp phần củng cố mối quan hệ ngoại giao Việt - Nhật.

Cụ thể, tập đoàn đã hỗ trợ các chương trình mang tầm cỡ quốc gia như: tài trợ chương trình Hòa nhạc Cảnh sát thế giới lần 1 vào tháng 11/2011 tại Hà Nội, quy tụ nhiều dàn nhạc cảnh sát nổi tiếng trên thế giới như Mỹ, Australia, Hàn Quốc, Pháp... đến biểu diễn giao lưu tại Hà Nội. Tập đoàn là một trong những nhà tài trợ chính cho bộ phim "Người cộng sự" phát hành tại Việt Nam năm 2013. Năm 2015, Dai-ichi Life còn tiếp tục đồng hành cùng chương trình Hòa nhạc Cảnh sát Thế giới lần 2 tại TP HCM.

[caption id="attachment_115651" align="aligncenter" width="500"] Tập đoàn Dai-ichi Life liên tiếp đồng hành cùng Dai-ichi Life Việt Nam tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa.[/caption]

Đến những nhịp cầu vững chắc hiện tại

Sau hơn 11 năm hoạt động, Dai-ichi Life Việt Nam đã xây dựng nền tảng vững chắc và giữ vững vị thế là một trong bốn công ty bảo hiểm nhân thọ lớn tại Việt Nam, xây dựng mạng lưới rộng khắp với 283 văn phòng, phủ sóng khắp 63 tỉnh thành tại Việt Nam. Công ty đã phục vụ trên 2,2 triệu khách hàng thông qua đội ngũ hơn 1.300 nhân viên và 80.000 tư vấn tài chính chuyên nghiệp.

Kế thừa triết lý kinh doanh "Tất cả vì con người", Dai-ichi Life Việt Nam đã tiên phong khởi xướng nhiều hoạt động từ thiện xã hội có ý nghĩa, với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 26 tỷ đồng. Hoạt động này nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương qua nhiều chương trình như: mổ mắt cho bệnh nhân nghèo, nước uống sạch cho các trường học vùng sâu vùng xa, xây cầu nông thôn, hiến máu nhân đạo, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tặng hợp đồng cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, quyên góp từ thiện cho các gia đình bị bão lũ, trao tặng nhà tình thương...

Đặc biệt, sự ra đời của Quỹ "Vì cuộc sống tươi đẹp" vào năm 2016 đã tiếp thêm một nhịp cầu vững chải, càng khẳng định cam kết gắn bó dài lâu của Dai-ichi Life với đất nước và người dân Việt Nam.

[caption id="attachment_115652" align="aligncenter" width="500"] Vận động viên Dai-ichi Life Việt Nam nỗ lực hết mình trên đường chạy.[/caption]

Với những nỗ lực không ngừng, Dai-ichi Life Việt Nam đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng Ba vào ngày 17/1/2018, đúng vào dịp kỷ niệm 11 năm thành lập công ty tại Việt Nam (18/1/2007 - 18/1/2018). Đây là những thành tích xuất sắc của công ty góp phần vào sự phát triển nền kinh tế Việt Nam cũng như đóng góp cho cộng đồng.

Những nhịp cầu kết nối tình hữu nghị hai nước tiếp tục được đánh dấu bằng cột mốc mới vào tháng 11 năm nay, khi Tập đoàn Dai-ichi Life và Dai-ichi Life Việt Nam trở thành nhà tài trợ vàng cho giải chạy Việt Nam Kizuna Ekiden 2018 với chủ đề "Chạy vì an toàn giao thông" nhân ngày "Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông đường bộ".

Kizuna nghĩa là tình bằng hữu khi dịch ra tiếng Việt, sự thân tình giữa người với người. Và đúng như ý nghĩa của Kizuna, đây là dịp mà mọi người tham dự có cơ hội kề vai sát cánh, đoàn kết để chinh phục cùng mục tiêu. Hình ảnh 16 vận động viên và hơn 100 cổ động viên từ Dai-ichi Life Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh với màu đỏ rực và đầy hiệt huyết trong giải chạy. Những giọt mồ hôi nhễ nhại, những tiếng hô vang "Dai-ichi Life Việt Nam quyết thắng", từng khuôn mặt đầy quyết tâm... tất cả như sưởi ấm một khoảng trời Hà Nội se lạnh.

Phần thưởng cho sức mạnh tập thể chính là thành tích Top 10 trong nhóm Kizuna (dành cho doanh nghiệp Nhật Bản), đủ để từng thành viên Dai-ichi Life Việt Nam nở nụ cười rạng ngời đầy tự hào. Những khác biệt về ngôn ngữ, công việc, phòng ban... không ngăn được tình đồng đội, sự kết nối và truyền sức mạnh cho nhau trong suốt thời gian tập luyện cũng như ngày tranh tài đầy ấn tượng.

[caption id="attachment_115653" align="aligncenter" width="500"] Niềm vui của các vận động viên với kỷ niệm chương khi kết thúc giải chạy.[/caption]

Và kết nối cho những nhịp cầu tương lai

Với chặng đường hơn 11 năm hoạt động, mỗi thành công của Dai-ichi Life Việt Nam là nhờ sự chỉ đạo và hỗ trợ hết lòng của các cơ quan ban ngành trong nước trên tinh thần hữu nghị Việt - Nhật. Lãnh đạo Dai-ichi Life Việt Nam kỳ vọng những sự kiện thể thao ý nghĩa, mang tính nhân văn của đất nước Nhật Bản sẽ tiếp tục được tổ chức tại Việt Nam. Điều này giúp cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có dịp kết nối, xây thêm những nhịp cầu tương lai vững chắc nhằm thắt chặt tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

N.Trọng

Từ khóa:

Hàng ngàn nhân viên Thaco hiến máu nhân đạo

Thaco đang tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo năm 2019 của tập đoàn, và buổi hiến máu đầu tiên mở đầu cho chuỗi chương trình có phạm vi toàn quốc này đã được tổ chức vào ngày 6-6-2019 tại TP HCM.

Tặng quà đồng bào nghèo vùng cao

Vừa qua, tham gia đoàn công tác của đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương - Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đoàn của TCty Hàng hải Việt Nam do đồng chí Phạm Văn Hải, Phó Chủ tịch Công đoàn TCty đã đi thăm và tặng quà đồng bào nghèo huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.