Tâm điểm đầu tư

Trong cơn “nguy khốn”, Apple nói đến thị trường Việt Nam như "mỏ vàng"

Giá cổ phiếu Apple trong ngày 14.1 cũng chỉ ở mức trên 152USD/cổ phiếu, nghĩa là so với thời đỉnh điểm cách đây vài tháng thì giá trị doanh nghiệp này vẫn đang bị bay biến hơn 300 tỉ USD. Tất cả nguyên nhân của cơ “nguy khốn” này đề do sụt giảm doanh số iPhone mà ra.

Tập đoàn FLC cam kết rót 19.000 tỷ đồng vào Đắk Nông

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng, hôm nay, lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư và ký kết biên bản cam kết đầu tư với các nhà đầu tư với tổng số tiền lên tới khoảng 50.000 tỷ đồng.

CPTPP và bài toán “nâng cấp” doanh nghiệp trong nước lớn mạnh có lộ trình

Nói về CPTPP, TS Võ Trí Thành cho rằng đây là một hiệp định thách thức sự cải cách thể chế và giúp doanh nghiệp tư nhân lớn mạnh. Bên cạnh đó, doanh nghiệp nhà nước cần phải làm việc hiệu quả hơn dựa trên nguyên tắc cơ bản là cạnh tranh, minh bạch nếu không muốn “lạc” khỏi dòng chảy hội nhập.

Quảng Nam: "Sếp" mới của Ban Kinh tế mở Chu Lai là ai?

Ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, được phân công làm Trưởng Ban Kinh tế mở Chu Lai thay thế ông Đỗ Xuân Diện lý do ông Diện đã có đơn xin nghỉ việc.

Bộ NN&PTNT quyết liệt tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Thường trực Bộ NNPTNT Hà Công Tuấn tại hội nghị tổng kết tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước (DNNN) năm 2018 và triển khai kế hoạch 2019 – 2020 vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Năm 2019, điều gì đang chờ ngành xuất khẩu gạo?

Dự báo năm 2019 mặt hàng gạo sẽ bước vào chu kỳ tăng giá mới với nhiều cơ hội cho Việt Nam. Bộ NNPTNT chủ trương tiếp tục phát triển các dòng gạo thơm, gạo nếp để nâng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Bộ Công Thương thanh tra hàng loạt công ty đa cấp

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cùng Thanh tra Bộ Công Thương sẽ thực hiện thanh tra việc chấp hành pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh đối với một loạt các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp đang hoạt động trên toàn quốc.

Video