BJC hứa hỗ trợ hàng Việt Nam xâm nhập gần 1.000 siêu thị Big C ở Thái Lan

Lãnh đạo BJC cam kết đồng hành, hỗ trợ hàng Việt Nam xâm nhập thị trường Thái Lan nói chung, hệ thống gần 1.000 Big C Thái Lan nói riêng.

Sáng 11-7, tại TP HCM, MM Mega Market Việt Nam đã tổ chức hội nghị công bố "Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2019". Tại đây, ông Phidsanu Pongwatana, Tổng giám đốc điều hành MM Mega Market Việt Nam, đánh giá Việt Nam có tiềm năng lớn về thuỷ hải sản, trái cây, rau quả, các đặc sản vùng miền… Thực phẩm chế biến của Việt Nam được người tiêu dùng Thái Lan ưa chuộng, hàng may mặc cũng có tiềm năng tại thị trường Thái. 

Theo ông Phidsanu Pongwatana, từ năm 2017, Tập đoàn BJC – Thái Lan (chủ hệ thống MM Mega Market Việt Nam) đã xin được giấy phép xuất khẩu nông sản Việt sang Thái Lan; đến quý I/2018 đã xuất đơn hàng đầu tiên sang Thái Lan gồm 100 tấn khoai lang vàng, khoai lang tím, thanh long, trái cây sấy, bánh tráng… 

"Năm 2019, chúng tôi có kế hoạch tăng sản lượng khoảng 200 tấn mỗi tháng, trong đó bổ sung một số mặt hàng như cá tra, thanh long, bưởi hồng da xanh… Ngoài xuất khẩu trực tiếp qua hệ thống, MM Mega Market còn làm cầu nối cho doanh nghiệp (DN) Việt bán hàng sang Thái và tổ chức các chuyến đi thực tế cho DN Thái và khu vực sang Việt Nam tìm hiểu nguồn hàng, xúc tiến mua hàng…" – ông Phidsanu Pongwatana nói. 

Nói về "Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan" sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 27-10-2019 tại trung tâm thương mại Big C Rajdamri Supercenter ở ngay TP Bangkok (Thái Lan), bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho biết đây là lần đầu tiên sở phối hợp cùng Hệ thống Trung tâm MM Mega Market tổ chức sự kiện này. 

Trong tuần lễ này, các DN sản phẩm chủ lực của TP HCM như thực phẩm chế biến, thủ công mỹ nghệ, văn phòng phẩm, dệt may, nội thất, đồ dùng gia đình, nông sản, thủy hải sản… cùng đặc sản vùng miền của Việt Nam sẽ được triển lãm, giới thiệu cho người tiêu dùng và các nhà nhập khẩu Thái Lan. Dự kiến có 100-150 gian hàng của DN Việt Nam được trưng bày tại sảnh tầng trệt, lầu 1 và lầu 2 của trung tâm này. 

BJC hứa hỗ trợ hàng Việt Nam xâm nhập gần 1.000 siêu thị Big C ở Thái Lan - Ảnh 1.

Đại diện Tổng công ty Phong Phú đặt câu hỏi với ban tổ chức liên quan đến điều kiện, thủ tục tham gia Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan sắp tới

Bên cạnh đó, các DN sản xuất, phân phối của Việt Nam và Thái Lan sẽ được ban tổ chức bố trí giao lưu kết nối trực tiếp với nhau để tìm cơ hội hợp tác xuất khẩu hàng hóa vào thị trường của nhau.

Theo bà Nguyễn Huỳnh Trang, sự kiện này mang lại tiềm năng kết nối, cơ hội cho hàng Việt bởi BJC là một trong những tập đoàn hàng đầu Thái Lan với hệ thống gần 1.000 siêu thị Big C tại Thái Lan. Lãnh đạo BJC đã cam kết đồng hành, hỗ trợ hàng Việt Nam xâm nhập thị trường Thái Lan nói chung, hệ thống gần 1.000 Big C Thái Lan nói riêng. 

Được biết, Trung tâm thương mại BigC Rajdamri Supercenter, nơi diễn ra sự kiện, nằm ở khu vực sầm uất, nhộn nhịp bậc nhất Bangkok, thu hút bình quân 11.000 lượt khách quốc tế mỗi ngày.

Cũng tại buổi công bố, lãnh đạo Sở Công Thương TP HCM cho biết phía BJC miễn phí trưng bày và sẽ hỗ trợ các DN trang trí gian hàng tại sự kiện. Sở Công Thương TP cũng đang trình UBND TP HCM để xin kinh phí logistics cho DN tham gia chương trình, nếu được duyệt DN sẽ không phải tốn chi phí này.

------

Big C Thái Lan và Big C Việt Nam không giống nhau

Bà Nguyễn Huỳnh Trang lưu ý các doanh nghiệp không nhầm lẫn giữa Big C Việt Nam và Big C Thái Lan: Big C Việt Nam thuộc sở hữu của Tập đoàn Central còn Big C Thái Lan sở hữu bởi tập đoàn BJC.

Central Việt Nam chỉ được sở hữu thương hiệu Big C Việt Nam tạm thời, sau đó sẽ trả lại cho tập đoàn BJC.

Theo Người Lao Động

Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc phục hồi

Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc bắt đầu phục hồi từ tháng 5 đến tháng 8 sau khi giảm trong những tháng đầu năm. Theo VASEP, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Trung Quốc từ nay đến cuối năm dự kiến vẫn duy trì đà tăng trưởng dương.

So sánh dữ liệu và dầu mỏ: Cái gì mạnh hơn?

Dữ liệu đã tạo ra nhiều giá trị trong nền kinh tế toàn cầu hơn là hàng hóa và dịch vụ thông thường rất nhiều. Mặt khác, các hệ thống quản lý hàng hóa, dịch vụ và vốn được xây dựng nhằm đem lại phần lớn lợi ích cho nền kinh tế phương Tây.

Lâm Đồng chuyển mình đầu tư có trọng điểm

Xác định thu hút đầu tư là hoạt động chiến lược cũng là giải pháp quan trọng tạo ra động lực mạnh mẽ thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, thời gian qua tỉnh Lâm Đồng đã có nhiều hoạch định mới, kết hợp hiệu quả giữa sáng tạo và hành động nhằm khơi thông dòng vốn đầu tư.

Video