Giá cá tra nguyên liệu tăng trở lại

Nếu đầu năm giá cá tra nguyên liệu có lúc 20.000 đồng một kg, thì nay đã tăng lên 25.000 đồng.

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) cho biết, sau thời gian giảm xuống mức thấp, giá cá tra nguyên liệu xuất khẩu tại nhiều địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long đã tăng 500-1.000 đồng một kg so với cách đây hơn 2 tuần.

Tại các tỉnh như Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, giá cá tra nguyên liệu loại 1 (thịt trắng, cỡ 0,8-1kg một con) ở mức 24.000-25.000 đồng một kg.

Theo nhiều doanh nghiệp và hộ nuôi cá tra, với mức giá hiện tại, người nuôi có thể kiếm lời từ 1.000 đồng đến 2.000 đồng một kg cá tra thương phẩm. Giá cá tra nguyên liệu tăng do nhiều đơn vị, doanh nghiệp đẩy mạnh thu mua phục vụ chế biến khi đầu ra xuất khẩu cá tra tiếp tục khởi sắc. Dự báo, giá cá tra nguyên liệu có nhiều khả năng còn tăng trong thời gian tới.

Tuy nhiên, mức giá này vẫn rất thấp so với mức trung bình của năm 2018 khi cá tra nguyên liệu tại đồng bằng sông Cửu Long từng đạt tới mức 32.000 một kg (cá loại  một 700 - 900 gram một con).

Theo Hồng Châu (Vnexpress)

Từ khóa: cá tra, cá tra nguyên liệu, giá cá tra,

Các ông lớn như Vingroup, Sungroup, GE, LG… tác động như thế nào đến kinh tế Hải Phòng?

"Tập đoàn Vingroup với tổng vốn đầu tư gần trăm nghìn tỷ đồng. Tập đoàn Sungroup đang khẩn trương đầu tư vào khu vực Cát Hải, Cát Bà với tổng vốn đầu tư 3 tỷ USD. Một loạt các doanh nghiệp, tập đoàn lớn khác cũng không ngần ngại rót hàng nghìn tỷ đồng vốn...", Cục thống kê Thành phố Hải Phòng ghi nhận.

Video