Một tập đoàn lớn của Hàn Quốc muốn đầu tư xây dựng bệnh viện quốc tế tại Bắc Ninh

Ông Joon Suk Choi, Phó Chủ tịch Tập đoàn KABUL (Hàn Quốc) vừa qua đã có cuộc gặp với ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND Bắc Ninh để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư.

Một tập đoàn lớn của Hàn Quốc muốn đầu tư xây dựng bệnh viện quốc tế tại Bắc Ninh

Tập đoàn KABUL là một trong những tập đoàn lớn của Hàn Quốc hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng, giao thông, dịch vụ, môi trường và y tế... hiện đang triển khai nhiều dự án đầu tư tại Việt Nam.

Ông Joon Suk Choi cho biết, thời gian tới, Tập đoàn KABUL mong muốn tỉnh Bắc Ninh quan tâm, tạo điều kiện cho Tập đoàn sớm triển khai đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa quốc tế hiện đại kết hợp khu điều dưỡng cao cấp phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân địa phương và các chuyên gia người nước ngoài đang làm việc, sinh sống trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh hoan nghênh ý định đầu tư của ông Joon và cũng cung cấp thêm những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh thời gian qua. Ông Quỳnh đặc biệt nhấn mạnh việc Bắc Ninh hiện thu hút trên 1.200 doanh nghiệp thuộc 33 quốc gia, vùng lãnh thổ đến đầu tư, trong đó có trên 700 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư với tổng số vốn 12,5 tỷ USD, gần 4.000 người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Bắc Ninh.

Chủ tịch Bắc Ninh cũng cho biết tỉnh và Hàn Quốc có mối quan hệ mật thiết với nhiều điểm tương đồng, trong đó, tỉnh Bắc Ninh đã kết nghĩa với thành phố Daegu, đây sẽ là cầu nối, mở ra những cơ hội tìm hiểu đầu tư cho hai bên, góp phần vun đắp mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Thống nhất chủ trương đầu tư của Tập đoàn KABUL, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng phối hợp với các Sở, ngành và Tập đoàn triển khai các bước khảo sát, xây dựng phương án đầu tư trong thời gian tới.

Theo Trí thức trẻ

Từ khóa:

Việt Nam có bao nhiêu hãng hàng không là vừa?

Thị trường hàng không Việt Nam được đánh giá là khá “béo bở” và được nhiều nhà đầu tư quan tâm, song việc sắp tới khi nào sẽ có thêm một hãng hàng không tham gia thị trường vẫn còn là dấu hỏi.

Lộ diện kinh tế “ngầm”

Thông tin về đề án thống kê khu vực kinh tế ngầm do Tổng cục thống kê thực hiện trên phạm vi cả nước nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Liên kết phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng

Ngày 17/3, tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Ban Chỉ đạo Chương trình Hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình hợp tác năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019.

Video