2.468 DN khai báo thủ tục cảng biển trên Cổng thông tin một cửa quốc gia

Thống kê của Tổng cục Hải quan cho biết đến cuối tháng 1/2016, Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) đã được kết nối với 9 bộ, ngành và đã có tổng số 34.431 bộ hồ sơ được xử lý, giải quyết trên Cổng thông tin một cửa quốc gia.

[caption id="attachment_12631" align="aligncenter" width="588"]Cảng Cái Mép – Thị Vải Cảng Cái Mép – Thị Vải[/caption]

Cũng theo Tổng cục Hải quan, việc thực hiện NSW bước đầu đã rút ngắn được khoảng từ 15% – 30% thời gian thực hiện thủ tục hành chính; đơn giản hóa bộ hồ sơ, giảm chi phí thực hiện các thủ tục hành chính; tăng cường khả năng kết nối, trao đổi thông tin giữa các cơ quan quản lý nhà nước.

Đặc biệt, trong lĩnh vực vận tải và logistic đã có 2.468 DN thực hiện khai báo thủ tục cảng biển trên Cổng thông tin một cửa quốc gia (gồm 422 hãng vận tải và đại lý vận tải, 1.635 DN hoạt động trong lĩnh vực logistics và giao nhận), với tổng số 27.825 hồ sơ (13.700 hồ sơ nhập cảnh, 14.069 hồ sơ xuất cảnh, 56 hồ sơ quá cảnh).

Được biết, Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị các bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quốc phòng, Y tế và Giao thông Vận tải phối hợp triển khai NSW tại cảng biển Nam Trung Bộ.

Tổng cục Hải quan cũng đề xuất kế hoạch triển khai NSW tại cảng biển Khánh Hòa và Bình Định, Quảng Ngãi trong tháng 2/2016.

Trước đó, từ tháng 11/2014, NSW đã được thực hiện thí điểm tại cảng Hải Phòng và từ tháng 5/2015 đã mở rộng ra 5 cảng biển lớn gồm Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo Enternews

TCEB đưa du lịch khen thưởng (MICE) Thái Lan lên một nền tảng toàn cầu

Một nghiên cứu mới về ngành du lịch khuyến khích, khen thưởng toàn cầu từ SITE (Hiệp hội các chuyên gia của ngành công nghiệp khuyến khích, khen thưởng) cho thấy du lịch khuyến khích là yếu tố tăng trưởng nhanh nhất của MICE (du lịch kết hợp hợi họp, khen thưởng, sự kiện và triển lãm)với chỉ số chi tiêu cao nhất tính theo đầu người.

Ba Huân sẽ sớm sản xuất con giống công nghệ cao

Công ty CP thực phẩm Ba Huân đang hoàn tất những bước cuối cùng để giữa năm 2019 sẽ đưa trang trại sản xuất con giống công nghệ cao tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An vào hoạt động.

Video