2.468 DN khai báo thủ tục cảng biển trên Cổng thông tin một cửa quốc gia

Thống kê của Tổng cục Hải quan cho biết đến cuối tháng 1/2016, Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) đã được kết nối với 9 bộ, ngành và đã có tổng số 34.431 bộ hồ sơ được xử lý, giải quyết trên Cổng thông tin một cửa quốc gia.

[caption id="attachment_12631" align="aligncenter" width="588"]Cảng Cái Mép – Thị Vải Cảng Cái Mép – Thị Vải[/caption]

Cũng theo Tổng cục Hải quan, việc thực hiện NSW bước đầu đã rút ngắn được khoảng từ 15% – 30% thời gian thực hiện thủ tục hành chính; đơn giản hóa bộ hồ sơ, giảm chi phí thực hiện các thủ tục hành chính; tăng cường khả năng kết nối, trao đổi thông tin giữa các cơ quan quản lý nhà nước.

Đặc biệt, trong lĩnh vực vận tải và logistic đã có 2.468 DN thực hiện khai báo thủ tục cảng biển trên Cổng thông tin một cửa quốc gia (gồm 422 hãng vận tải và đại lý vận tải, 1.635 DN hoạt động trong lĩnh vực logistics và giao nhận), với tổng số 27.825 hồ sơ (13.700 hồ sơ nhập cảnh, 14.069 hồ sơ xuất cảnh, 56 hồ sơ quá cảnh).

Được biết, Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị các bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quốc phòng, Y tế và Giao thông Vận tải phối hợp triển khai NSW tại cảng biển Nam Trung Bộ.

Tổng cục Hải quan cũng đề xuất kế hoạch triển khai NSW tại cảng biển Khánh Hòa và Bình Định, Quảng Ngãi trong tháng 2/2016.

Trước đó, từ tháng 11/2014, NSW đã được thực hiện thí điểm tại cảng Hải Phòng và từ tháng 5/2015 đã mở rộng ra 5 cảng biển lớn gồm Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo Enternews

Từ khóa:

Báo quốc tế viết gì về VinFast?

Bloomberg viết: "Vingroup là một minh chứng cho thấy các nhà sản xuất Việt Nam hoàn toàn có thể tạo ra các sản phẩm có giá trị cao".

Vietjet nói gì về việc hoãn, hủy nhiều chuyến bay?

Trước phản ánh của hành khách về nhiều chuyến bay bị chậm, hủy những ngày gần đây chặng bay đến và đi từ Hà Nội (sân bay Nội Bài), Hải Phòng (sân bay Cát Bi), Vietjet cho biết hãng phải điều chỉnh lịch bay do máy bay giao chậm và nguyên nhân khai thác.

Video