2.468 DN khai báo thủ tục cảng biển trên Cổng thông tin một cửa quốc gia

Thống kê của Tổng cục Hải quan cho biết đến cuối tháng 1/2016, Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) đã được kết nối với 9 bộ, ngành và đã có tổng số 34.431 bộ hồ sơ được xử lý, giải quyết trên Cổng thông tin một cửa quốc gia.

[caption id="attachment_12631" align="aligncenter" width="588"]Cảng Cái Mép – Thị Vải Cảng Cái Mép – Thị Vải[/caption]

Cũng theo Tổng cục Hải quan, việc thực hiện NSW bước đầu đã rút ngắn được khoảng từ 15% – 30% thời gian thực hiện thủ tục hành chính; đơn giản hóa bộ hồ sơ, giảm chi phí thực hiện các thủ tục hành chính; tăng cường khả năng kết nối, trao đổi thông tin giữa các cơ quan quản lý nhà nước.

Đặc biệt, trong lĩnh vực vận tải và logistic đã có 2.468 DN thực hiện khai báo thủ tục cảng biển trên Cổng thông tin một cửa quốc gia (gồm 422 hãng vận tải và đại lý vận tải, 1.635 DN hoạt động trong lĩnh vực logistics và giao nhận), với tổng số 27.825 hồ sơ (13.700 hồ sơ nhập cảnh, 14.069 hồ sơ xuất cảnh, 56 hồ sơ quá cảnh).

Được biết, Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị các bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quốc phòng, Y tế và Giao thông Vận tải phối hợp triển khai NSW tại cảng biển Nam Trung Bộ.

Tổng cục Hải quan cũng đề xuất kế hoạch triển khai NSW tại cảng biển Khánh Hòa và Bình Định, Quảng Ngãi trong tháng 2/2016.

Trước đó, từ tháng 11/2014, NSW đã được thực hiện thí điểm tại cảng Hải Phòng và từ tháng 5/2015 đã mở rộng ra 5 cảng biển lớn gồm Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo Enternews

Từ khóa:

Việt Nam có bao nhiêu hãng hàng không là vừa?

Thị trường hàng không Việt Nam được đánh giá là khá “béo bở” và được nhiều nhà đầu tư quan tâm, song việc sắp tới khi nào sẽ có thêm một hãng hàng không tham gia thị trường vẫn còn là dấu hỏi.

Lộ diện kinh tế “ngầm”

Thông tin về đề án thống kê khu vực kinh tế ngầm do Tổng cục thống kê thực hiện trên phạm vi cả nước nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Liên kết phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng

Ngày 17/3, tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Ban Chỉ đạo Chương trình Hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình hợp tác năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019.

Video