TP.HCM gọi vốn xây khu du lịch sinh thái ven sông Sài Gòn

Đây sẽ là khu nông nghiệp kết hợp sinh thái với tổng diện tích 4.500ha.

UBND TP.HCM vừa thành lập tổ công tác xây dựng kế hoạch huy động vốn, kêu gọi đầu tư thực hiện các dự án khu nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái và dân cư nhà vườn ven sông Sài Gòn ở huyện Củ Chi với tổng diện tích gần 4.500 ha.

Theo đó, thành phố sẽ huy động vốn đầu tư, có thêm các giải pháp về cơ chế, chính sách huy động các nguồn vốn và phương thức kêu gọi đầu tư phát triển đô thị cho khu nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái và dân cư nhà vườn ven sông nói trên.

Chính quyền thành phố sẽ công bố công khai quy hoạch phát triển khu vực này để các nhà đầu tư biết, lựa chọn và quyết định việc đầu tư các dự án vào đây.

Hiện nay, khu vực hạ lưu sông Sài Gòn đã có một số dự án khu đô thị ven sông lớn như dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm (nằm ở bờ Đông sông Sài Gòn), trong khi đó dọc bờ tây sông Sài Gòn cũng được quy hoạch nhiều khu dân cư tầm cỡ như khu dân cư đa chức năng Ba Son, Tân Cảng Sài Gòn, khu dân cư Vinhomes.

Còn ở thượng nguồn sông Sài Gòn cũng đã hình thành được một số khu du lịch sinh thái ven sông được nhiều người dân thành phố biết đến, trong đó phải kể đến khu du lịch sinh thái Bình Mỹ (Củ Chi).

Theo DĐDN

TCEB đưa du lịch khen thưởng (MICE) Thái Lan lên một nền tảng toàn cầu

Một nghiên cứu mới về ngành du lịch khuyến khích, khen thưởng toàn cầu từ SITE (Hiệp hội các chuyên gia của ngành công nghiệp khuyến khích, khen thưởng) cho thấy du lịch khuyến khích là yếu tố tăng trưởng nhanh nhất của MICE (du lịch kết hợp hợi họp, khen thưởng, sự kiện và triển lãm)với chỉ số chi tiêu cao nhất tính theo đầu người.

Ba Huân sẽ sớm sản xuất con giống công nghệ cao

Công ty CP thực phẩm Ba Huân đang hoàn tất những bước cuối cùng để giữa năm 2019 sẽ đưa trang trại sản xuất con giống công nghệ cao tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An vào hoạt động.

Video