Sở VHTT Hà Nội đề nghị rà soát, thẩm định chương trình Nữ hoàng thương hiệu VN

Sở VHTT Hà Nội đã có công văn gửi Sở VHTTDL Vĩnh Phúc về việc rà soát lại việc thẩm định hồ sơ, nội dung chương trình Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam trước ngày 13/7.

Sở VHTT Hà Nội đã có văn bản số 2470/SVHTT-QLNT ngày 11/7/2019 về việc biểu diễn nghệ thuật trong chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” gửi tới Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Phúc

Nội dung văn bản nêu rõ, ngày 1/7/2019, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tiếp nhận Thông báo tổ chức biểu diễn nghệ thuật trong chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam năm 2019” tại thành phố Hà Nội theo nội dung Giấy phép số 551/GP-SVHTT&DL do Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Phúc cấp ngày 13/6/2019 cho Cty CP XNK ô tô Ngọc Minh tổ chức.

Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện chương trình đã gây ra những phản ứng và thông tin khác nhau trong dư luận như báo chí đã nêu. Sở VHTT Hà Nội đề nghị Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Phúc:

1.Rà soát lại việc thẩm định hồ sơ, nội dung chương trình đảm bảo việc cấp Giấy phép tổ chức chương trình theo đúng các quy định của pháp luật.

2. Tiến hành tổng duyệt chương trình trước khi biểu diễn, xử lý theo thẩm quyền nếu phát hiện có sai phạm.

3. Phối hợp, thông tin về Sở VHTT Hà Nội trước ngày 13/7/2019.

Sở VHTT Hà Nội sẵn sàng phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Phúc, đảm bảo công tác quản lý hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang theo đúng quy định của pháp luật.

so vhtt ha noi de nghi ra soat, tham dinh chuong trinh nu hoang thuong hieu vn hinh anh 1

Bên cạnh đó, Sở VHTT Hà Nội cũng có văn bản phúc đáp công văn của Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô về việc tổ chức chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam năm 2019”. 

Văn bản của Cung đề nghị Sở VHTT Hà Nội có ý kiến chương trình này có đủ điều kiện tổ chức không, nếu đủ điều kiện tổ chức đề nghị Sở VHTT bố trí cán bộ giám sát, kiểm duyệt nội dung trong suốt quá trình luyện tập, tổng duyệt và biểu diễn chính thức để chương trình thực hiện đúng quy trình của pháp luật.

Về việc này, Sở VHTT Hà Nội có ý kiến như sau: Sở chỉ tiếp nhận thông báo tổ chức biểu diễn nghệ thuật trong chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam năm 2019” theo giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang số 551/GP-SVHTT&DL ngày 13/6/2019 của Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Phúc. Ngoài ra Sở VHTT không có  thẩm quyền cấp giấy phép hoặc thẩm định đối với các hoạt động khác.

Đề nghị Ban giám đốc Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô yêu cầu Cty cổ phần xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh (đơn vị tổ chức chương trình) nếu có hoạt động khác ngoài chương trình biểu diễn nghệ thuật thì phải cung cấp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ có liên quan của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép tổ chức chương trình này theo đúng quy định.

Trước đó, dư luận đã dậy sóng về tấm giấy mời chung kết và trao giải Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 dự kiến được tổ chức tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô vào 13/7. Sau đó, đơn vị tổ chức đã có cuộc gặp gỡ báo chí và cho biết đây không phải cuộc thi sắc đẹp mà là chương trình tôn vinh.

Theo Dân Việt

Ô tô Nhật số tự động giá 194 triệu

"Thiên đường ô tô giá rẻ" Ấn Độ lại vừa chào đón chiếc ô tô 4 chỗ số tự động Datsun Go CVT với giá chỉ 194 triệu đồng. Ngoài ra, mẫu Datsun Go + CVT cũng vừa "trình làng" tại Ấn Độ với giá 215 triệu đồng.

Doi Dep Tea Resort & Spa: Thiên đường nghỉ dưỡng giữa cao nguyên Bảo Lộc

Nép mình một góc bình yên giữa những khoảng không xanh ngắt của TP.Bảo Lộc - vùng đất từ lâu đã được xem là thủ phủ của cây chè và nghề ươm tơ dệt lụa. Doi Dep Tea Resort & Spa đem đến sự hoàn chỉnh về quy mô, tinh tế trong ý tưởng lẫn sự chuyên nghiệp để nâng tầm giá trị sản phẩm du lịch địa phương mà vẫn đậm đà triết lý đời đẹp, gắn kết cảm xúc “không thể thiếu nhau” một cách mạnh mẽ giữa các thành viên trong chuyến đi.

Mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam tại The Reverie Saigon

Ngày Phụ nữ Việt Nam là dip để tôn vinh vai trò đặc biệt của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Còn gì tuyệt vời hơn để bày tỏ sự yêu quý dành cho người phụ nữ của mình khi cùng nàng thưởng thức tiệc buffet trưa Chủ Nhật thịnh soạn với nhiều hương vị hảo hạng tại một trong những không gian ẩm thực sang trọng và phong cách bậc nhất thành phố - nhà hàng Café Cardinal của khách sạn The Reverie Saigon.

Hà Nội se lạnh, cơn sốt kem 2 trứng muối, ráo riết lùng mua

Không phải mùa hè, Hà Nội đang trải qua những ngày se lạnh, mát mẻ, thế nhưng loại kem 2 trứng muối lại bất ngờ gây sốt, khiến hội sành ăn là “fan cuồng” trứng muối ráo riết lùng mua về thưởng thức.

Video