10 kỷ lục tại Festival Biển Nha Trang 2019

Tại Festival Biển Nha Trang 2019, Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao bằng chứng nhận cho 10 kỷ lục. Lễ hội năm nay cũng thu hút lượng khách quốc tế đến phố biển này nhiều nhất.

Tối 14/5, tại Quảng trường 2/4, sau 4 ngày diễn ra sự kiện, Festival Biển Nha Trang 2019 chính thức bế mạc. Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, lễ hội năm nay có gần 150.000 lượt khách đăng ký lưu trú, trong đó khách quốc tế trên 38.000 lượt.

10 ky luc tai Festival Bien Nha Trang 2019 hinh anh 1

Ngoài sở hữu vịnh đẹp nhất thế giới, Khánh Hòa còn là tỉnh có nhiều vịnh nhất Việt Nam. Ảnh: Đoàn Nguyên. 

Theo ông Nguyễn Đắc Tài, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, trải qua 9 lần tổ chức (2 năm một lần), Festival Biển Nha Trang đã trở thành thương hiệu không chỉ của riêng ngành du lịch Việt Nam mà đã vươn tầm khu vực. Minh chứng cho điều này chính là lượng du khách quốc tế đến tăng đột biến trong mùa lễ hội Festival năm nay.

Trong đêm bế mạc, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao bằng chứng nhận cho 10 kỷ lục cho Khánh Hòa. Đó là các kỷ lục địa phương có nhiều vịnh biển đẹp và nổi tiếng nhất; Kính Thiên văn đầu tiên; Lễ dâng trầm đầu tiên; Bộ sưu tập tem về sinh vật biển lớn nhất; Cặp lồng đèn trung thu hình ngôi sao và hình bánh ú bằng khung tre lớn nhất; Trại chăn nuôi ngựa phục vụ nghiên cứu, sản xuất vacxin, huyết thanh lâu đời nhất; Hộp rong nho biển tách nước nhãn hiệu VMAX lớn nhất; Bộ sưu tập sản phẩm được làm từ phế liệu lốp xe có số lượng nhiều nhất; Bộ tượng bằng đất nung tái hiện các câu chuyện ngụ ngôn kinh thánh nhiều nhất và Bộ tượng bác sĩ Alexandre Yersin bằng gốm có số lượng nhiều nhất.

Festival Biển Nha Trang 2019 kết thúc, Năm du lịch Quốc gia 2019 tiếp tục diễn ra liên tục với các chuỗi hoạt động như: Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cuộc thi Hoa hậu Du lịch ASEAN, cuộc đua thuyền buồm Hong Kong - Nha Trang, liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể...

------

Năm du lịch quốc gia 2019, Khánh Hòa đăng cai với gần 100 hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch được diễn ra xuyên suốt cả năm trên phạm vi toàn tỉnh.

Festival Biển Nha Trang 2019 là điểm nhấn trong Năm du lịch quốc gia 2019 với gần 60 hoạt động được bắt đầu từ ngày 26/4 đến ngày 14/5, trong đó tập trung nhiều chương trình nhất vào các ngày 11-14/5.

Theo Zing

Từ khóa: Festival Biển Nha Trang, festival, lễ hội, kỷ lục Việt Nam, Nha Trang, Khánh Hòa, 10 kỷ lục tại Festival Biển Nha Trang 2019

Khách sạn Windsor Plaza mừng sinh nhật thứ 15

Khách sạn Windsor Plaza đánh dấu năm thứ 15 mang đến những dịch vụ tuyệt hảo và trải nghiệm tinh hoa nghệ thuật hiếu khách của người Việt Nam, với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Vissan ra mắt sản phẩm mới: Giò lụa Hương Việt và Giò lụa Hương Quê

Nhằm mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng với hương vị độc đáo, công ty VISSAN không ngừng nghiên cứu và cải tiến ngân hàng sản phẩm của mình. Theo đó, VISSAN vừa tung ra thị trường sản phẩm giò lụa Hương Việt với hương vị thơm ngon tuyệt hảo từ thịt heo sạch và lá chuối tươi, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn và gia đình một món ăn ngon lành, bổ dưỡng.