Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ tổ

Hàng vạn du khách từ khắp nơi đã đổ về Đền Hùng trong ngày 13-4, mặc dù ngày mai 14-4 mới là ngày chính hội.

Mặc dù ngày mai 14-4 (tức 10-3 âm lịch) mới là ngày chính Lễ hội giỗ tổ Hùng Vương, nhưng hàng vạn du khách thập phương đã đổ về Đền Hùng trong ngày hôm nay 13-4.

Từ sáng sớm 13-4, đường lên núi Nghĩa Lĩnh đã trong tình trạng chen chúc tắc nghẽn, đường lên đền Thượng luôn trong tình trạng Theo Ban tổ chức, trong 3 ngày diễn ra lễ hội mỗi ngày khu di tích đền Hùng đón khoảng 1 triệu lượt khách, đặc biệt hôm nay khách tăng đột biến chưa từng thấy.

Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ tổ - Ảnh 1.

Đường lên đền thượng luôn trong tình trạng đông nghịt du khách

Tại Lễ hội Đền Hùng năm nay, lực lượng an ninh được tăng cường thắt chặt an ninh, phân luồng du khách, nhắc nhở người dân bảo quản tài sản, ngăn chặn tình trạng chen lấn, ăn mặc phản cảm, chặt chém, móc túi.

Lực lượng công an, bảo vệ, tình nguyện viên được huy động, phân bố tại nhiều điểm khác nhau trong đó đặc biệt là lối chính lên các đền để đảm bảo trật tự, tránh tình trạng leo rừng.

Thông qua tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, biết ơn sâu sắc các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp tục tuyên truyền, quảng bá sâu rộng về hai di sản "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ" và "Hát Xoan Phú Thọ" đã được UNESCO vinh danh.

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019 có nhiều nét mới, nổi bật là phương châm xã hội hoá công tác tổ chức lễ hội. Hầu hết các nhiệm vụ trong chương trình giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay được giao cho các sở, ngành, đơn vị, UBND các huyện, thành, thị một cách chuyên sâu, phát huy tính chủ động, sáng tạo của các đơn vị, địa phương.

Kinh phí thực hiện các nhiệm vụ cũng theo hướng tinh thần xã hội hoá, để dần dần đưa các hoạt động lễ hội trở về với cộng đồng, để người dân thực sự làm chủ lễ hội. Hoạt động dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng không chỉ còn là hoạt động chính do UBND tỉnh chủ trì tổ chức thực hiện mà bắt đầu từ năm nay, toàn bộ 13 huyện, thành, thị cũng thực hiện nội dung này theo chương trình, kịch bản riêng của mỗi địa phương. Việc này vừa phát huy tính chủ động, trách nhiệm của các địa phương tham gia vào các hoạt động giỗ Tổ, củng cố khối đại đoàn kết giữa chính quyền với Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, thể hiện đúng giá trị tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ là di sản phi vật thể đại diện của nhân loại, là sự riêng có của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh do Báo Người Lao Động ghi nhận tại Đền Hùng ngày 13-4:

Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ tổ - Ảnh 2.
 
 
Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ tổ - Ảnh 3.
 
 
Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ tổ - Ảnh 4.
 
 
Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ tổ - Ảnh 5.
 
 
Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ tổ - Ảnh 6.

Hàng vạn người từ khắp nơi đổ về Đền Hùng

Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ tổ - Ảnh 7.
 
 
Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ tổ - Ảnh 8.
 
 
Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ tổ - Ảnh 9.
 
 
Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ tổ - Ảnh 10.
 
 
Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ tổ - Ảnh 11.
 
 
Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ tổ - Ảnh 12.
 
 
Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ tổ - Ảnh 13.
 
 
Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ tổ - Ảnh 14.
 
 
Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ tổ - Ảnh 15.
Du khách hàng dài chen chân nhau lên đền thượng
 
Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ tổ - Ảnh 16.

Có những gia đình đưa cả con nhỏ về Đất Tổ

Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ tổ - Ảnh 17.

Trẻ con được bố mẹ đưa về đền Hùng nhân ngày giỗ tổ Hùng Vương

Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ tổ - Ảnh 18.
 
 
Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ tổ - Ảnh 19.
 
 
Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ tổ - Ảnh 20.

Nhiều du khách mang lễ vật dâng lên Vua Hùng

Hàng vạn du khách đổ về Đền Hùng trước ngày giỗ tổ - Ảnh 21.

Nhiều người dân nghỉ ngơi ngay xung quang chân núi Nghĩa Lĩnh

Theo Huy Thanh (Người lao động)

Từ khóa: giỗ tổ hùng vương, tổ hùng vương, du khách thập phương, Khu di tích Đền Hùng, ăn mặc phản cảm, lễ hội đền hùng

Ôtô cũ giảm giá mạnh vẫn ế

Theo số liệu từ trang mạng Chợ Tốt Xe, thời gian gần đây số tin đăng bán các dòng xe cũ thuộc phân khúc A (xe nhỏ đô thị) tăng lên 33,88% so với cùng kỳ năm trước.

Xe tay ga vẫn bị làm giá

Nhiều bậc phụ huynh đi tìm mua xe máy cho con chuẩn bị vào đại học, cao đẳng vẫn bị các đại lý báo giá trên trời dù không phải mùa cao điểm mua sắm.

Sự kiện chuyên ngành về thiết bị điện và năng lượng xanh tại Việt Nam

Ngày 17/7, Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ & Thiết bị điện – Vietnam ETE 2019 và Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 9 Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh – Enertec Expo 2019 sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, TP. Hồ Chí Minh.

Honda Winner X bán ra từ 16/7, giá từ 45,99 triệu đồng

Mẫu xe côn tay Honda Winner X vừa được chính thức ra mắt khách hàng Việt Nam trong một chương trình ca nhạc sôi động tại sân vận động Mỹ Đình với đối tượng được nhắm tới là thanh niên và mức giá đề xuất dao động từ 45,99 - 49,49 triệu đồng, tuỳ phiên bản.

“Hoa khôi Nghệ thuật Châu Á” – cơ hội trưởng thành và hoàn thiện bản thân

Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi bình chọn tìm kiếm “Hoa Khôi Nghệ Thuật Châu Á 2020” nhằm chia sẻ thông điệp tôn vinh cái đẹp, tôn vinh các thanh nữ có năng khiếu, đang theo học, hoạt động trong các ngành nghệ thuật tại các nước Châu Á. Đồng thời khuyến khích các bạn gái yêu nghệ thuật, có tài năng nghệ thuật dám theo đuổi hết mình các công việc nghệ thuật, sáng tạo, làm đẹp cho đời, làm đẹp cho người...