FDI Quốc tế

Sức hấp dẫn của Tiktok đối với giới trẻ dần đi vào dĩ vãng?

TikTok, ứng dụng chia sẻ các video ngắn được điều hành bởi một công ty mới nổi tại Trung Quốc, ByteDance Inc., đã lần đầu tiên chứng kiến sự sụt giảm về số lượng lượt tải xuống của người dùng toàn cầu kể từ khi thành lập hai năm trước, theo dữ liệu mới từ Sensor Tower.

Trung Quốc ra điều kiện với Mỹ để mua thêm nông sản?

Hãng tin Reuters mới đây dẫn các nguồn thạo tin cho biết Bắc Kinh dự kiến đề nghị Washington loại bỏ kế hoạch áp thuế đối với 156 tỷ USD hàng hóa vào giữa tháng 12 tới, đổi lại Trung Quốc sẽ mua thêm nông sản của Mỹ.

Thanh niên 24 tuổi trở thành tỷ phú USD sau một đêm

Thiếu gia 24 tuổi Eric Tse ở Hong Kong - nổi tiếng với những buổi tiệc tùng với một số ngôi sao Mỹ - trở thành tỷ phú USD trong chớp mắt sau khi nhận "món quà" khổng lồ từ cha mẹ.

Công ty được Microsoft mua lại giá gần 1 tỷ USD, Elon Musk từng tham gia sáng lập: Thiết kế bàn tay robot tự học cách chơi rubik, kỳ vọng robot tương lai "trông giống con người"

Trung tâm nghiên cứu của hãng OpenAI tọa lạc tại quận Mission - San Francisco đang ấp ủ dự án có thể mở ra trang sử mới của ngành công nghiệp robot. Nhà nghiên cứu Peter Welinder và nhóm nghiên cứu ở đây đang triển khai tích cực dự án thiết kế bàn tay robot cho phép xoay khối rubik thật nhuẫn nhuyễn.

Phó Thủ tướng Trung Quốc: "Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thoả thuận giai đoạn 1, sẵn sàng thảo luận cho bước tiếp theo!"

Theo Bloomberg, nhà đàm phán thương mại hàng đầu Trung Quốc đã phát đi những tín hiệu tích cực rằng các cuộc đàm phán với Mỹ đang đạt được sự tiến bộ. Hơn nữa, cả hai bên đang trong quá trình để hướng tới một thoả thuận một phần.

Cuộc đấu khẩu của Trump ở Nhà Trắng

MỸ - Phe Dân chủ giận dữ bỏ về khi Trump gọi Chủ tịch Hạ viện Pelosi là "chính trị gia hạng ba" giữa cuộc họp ở Nhà Trắng hôm 16/10.

Mỹ, Trung Quốc đang soạn nội dung thỏa thuận giai đoạn 1

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 16/10, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin bác thông tin cho rằng Trung Quốc không nhất trí với những điều khoản thỏa thuận giai đoạn 1 được Tổng thống Donald Trump đưa ra hôm 11/10.

Doanh thu Huawei tăng gần 30%

Việc kinh doanh của Huawei vẫn ổn định trong 3 quý đầu, bất chấp lệnh cấm hồi tháng 5 khiến họ không thể mua linh kiện, phần mềm từ Mỹ.

Video