Kết thúc một tuần đầy biến động, Dow Jones lấy lại đà tăng với hơn 300 điểm

Ở phiên giao dịch cuối tuần, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm. Trong đó, lợi suất trái phiếu kho bạc hồi phục, làm dịu nỗi lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 306,62 điểm, tương đương 1,2%, lên 25.886,01 điểm. Trong khi đó, S&P 500 tăng 1,4%, tương đương 41,08 điểm, lên 2.888,68 điểm. Nasdaq Composite nhích khoảng 1,7% kết thúc phiên với 7,895,99 điểm, cổ phiếu Apple và Nvidia dẫn đầu đà tăng tăng. Tuy nhiên, chỉ số Dow vẫn mất tới 1,5% trong tuần.

Kết thúc một tuần đầy biến động, Dow Jones lấy lại đà tăng với hơn 300 điểm - Ảnh 1.

Diễn biến của Dow Jones trong phiên giao dịch ngày 16/8.

Lợi suất trái phiếu đã tăng trở lại từ mức thấp lịch sử vào thứ Sáu. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 30 năm đã giảm xuống mức thấp kỷ lục vào thứ Năm, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm rớt xuống mức thấp nhất trong 3 năm, khi các nhà đầu tư tìm kiếm các loại tài sản an toàn.

Cổ phiếu nhóm ngân hàng có diễn biến tích cực cùng với khi lợi suất trái phiếu hồi phục. Bank of America và Citigroup tăng lần lượt 3% và 3,5%. Chứng chỉ quỹ SPDR S&P Regional Banking ETF cũng tăng 2,7%, chứng kiến phiên khởi sắc nhất kể từ tháng 6.

Kết thúc một tuần đầy biến động, Dow Jones lấy lại đà tăng với hơn 300 điểm - Ảnh 2.

2 tuần "rung lắc" của Dow Jones.

Tuy nhiên, trung bình các chỉ số lớn đã ghi nhận đà sụt giảm 3 tuần liên tiếp, với S&P 500 mất 1%. Tháng 8 là một tháng đầy biến động đối với thị trường chứng khoán khi chỉ số Dow đã giảm tới 3,6%.

Chiến tranh thương mại của Mỹ và Trung Quốc vẫn là "lực cản" rất lớn đối với đà đi lên của thị trường.Tổng thống Donald Trump trong tuần này đã quyết định hoãn áp thuế với một số hàng hoá của Trung Quốc, đây là một động thái được đưa ra nhằm tránh mọi tác động tiêu cực đến mùa mua sắm. Tổng thống cũng xác nhận hai bên sẽ có cuộc hội đàm vào tháng tới.

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Tương lai mờ mịt của giới trung lưu Trung Quốc vì kinh tế giảm tốc

"Thế hệ May mắn", lớn lên trong giai đoạn kinh tế Trung Quốc bùng nổ, đang lo ngại về việc sức mua của họ suy giảm.Trung Quốc đang dựa vào chi tiêu dùng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh chiến tranh thương mại với Mỹ chưa kết thúc.

Video